1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Khung xe đạp nào tốt nhất hiện nay?

Khung xe đạp bằng titan có chất lượng tốt, chống ăn mòn, tuổi thọ lớn, có ưu điểm của khung nhôm và carbon nhưng lại có mức giá rất "chát"

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Websosanh – Việc mua một chiếc xe đạp phù hợp với nhu cầu của mình luôn là điều băn khoăn hàng đầu của những người mới chơi xe đạp. Vì không có nhiều kinh nghiệm, vì thế, việc chọn xe đạp thường dựa vào việc quan sát thích kiểu dáng chiếc nào thì mua chiếc đó.

Sẽ thật may mắn nếu bạn mua được một chiếc xe tốt, những sẽ thật thất vọng mặc dù chiếc xe trông khá đẹp, như trong quá trình vận hành lại tỏ ra là một chiếc xe cọc cạch, khó đi,…Vì thế việc tham khảo chuyên gia, những người có kinh nghiệm đi xe lâu năm là rất cần thiết.

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chọn mua một chiếc xe đạp là nên mua loại khung xe đạp nào? Loại khung nào sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn tốt nhất?

Hiện trên thị trường phổ biến các loai khung xe sau: Khung nhôm, khung Carbon và khung Titan. Mỗi loại có những lợi ích riêng của mình, cụ thể:

Xe đạp khung nhôm

Xe đạp khung nhôm rất phổ biến tại Việt Nam

Xe đạp khung nhôm rất phổ biến tại Việt Nam

Ở Việt Nam, loại xe đạp khung nhôm rất phổ biến và chiếm tới hơn 70% trên toàn thị trường, nguyên nhân là do khung xe đạp bằng nhôm có giá rất hạt dẻ so với các loại khung carbon hay titan, do đó, nó tỏ ra khá phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng tại Việt Nam.

Khung nhôm có trọng lượng nhẹ, phản ứng nhanh, mạnh mẽ và cứng rắn, vì vậy sẽ rất tuyệt vời cho loại xe đạp leo núi (MTB), vì thế, các dòng xe đạp leo núi thường được thiết kế với khung nhôm, để đảm bảo sự cứng rắn và chắc chắn cần có.

Tuy nhiên, những xe đạp khung nhôm lại có nhược điểm là thường nhanh bị hỏng hơn so với các khung carbon và titan, nguyên nhân là do quá trình ăn mòn tự nhiên tạo ra. Theo thời gian, độ rung của đường, kết hợp với trọng lượng của một người lái, sẽ làm hỏng khung nhôm. Ngoài ra, vì là một kim loại khá dẻo, nên khung nhôm dễ dàng bị cong trong quá trình vận hành, do đó, các xe đạp khung nhôm thường được thiết kế với kích thước lớn, nhằm tránh bị cong do va chạm trên đường hoặc thậm chí bị ngã. Do đó, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến khối lượng của xe thường nặng hơn những chiếc xe có khung khác.

Xe đạp khung carbon

Những chiếc xe đạp khung carbon thường rất nhẹ, có chiếc chỉ 4 - 5 kg

Những chiếc xe đạp khung carbon thường rất nhẹ, có chiếc chỉ 4 – 5 kg

Cứng cáp và nhẹ là những đặc điểm đầu tiên mà những chiếc xe khung carbon có được. nguyên nhân là do chất liệu carbon có khối lượng riêng nhỏ hơn nhôm rất nhiều.

Carbon không phải là một kim loại giống như các vật liệu khung khác. Thay vào đó, những khung hình được làm từ sợi carbon dán lại với nhau bằng nhựa. Điều này làm cho vật liệu rất dễ uốn và hiệu quả khi đi đường xóc. Đi xe đạp bằng khung carbon thường cảm thấy nhanh hơn, người lái xe cảm thấy sự di chuyển rõ ràng hơn, trong khi duy trì tốc độ và sự thoải mái

Tuy nhiên, giá thành của một chiếc xe đạp có khung carbon sẽ không dưới 10 triệu đồng, nguyên nhân là chất liệu này rất đắt, và đòi hỏi có công nghệ cao trong chế tạo.

Ngoài ra, nó không phải là vật liệu bền nhất. Tuổi thọ của sợi carbon thường là tốt hơn so với nhôm, nhưng khi những tác động lớn lên khung xe, chúng có thể bị nứt và trở nên hỏng.

Xe đạp khung Titan

Xe đạp khung titan thường có giá hàng trăm triệu

Xe đạp khung titan thường có giá hàng trăm triệu

Được cho là vật liệu tốt nhất để chế tạo khung xe đạp trong thời điểm hiện tại, các khung xe đạp từ titan có được những ưu điểm trọng lượng nhẹ của nhôm và sự linh hoạt của carbon.

Ngoài ra, khung titan là một chất chống ăn mòn rất tốt, khiến cho chiếc xe có tuổi thọ lâu nhất trong số các khung xe đạp. Việc sử dụng xe 10 thậm chí 20 năm là rất bình thường.

Nhược điểm lớn nhất và duy nhất của khung xe đạp titan là giá cao, phải nói là giá cực cao. Một xe đạp khung Titan có mức giá 80 triệu trở lên, vì thế, việc đầu tư để mua một chiếc xe này dành cho các “đại gia” sẵn sàng chi số tiền không hề nhỏ để mua chiếc xe này.

Chọn loại khung nào tốt nhất cho xe đạp?

“Tốt” ở đây là phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người mua.

– Nếu bạn là người sẵn sàng chi tiền để mua, với không có mức hạn chế, thì khung titan đương nhiên là tốt nhất dành cho bạn. Còn nếu bạn có vài chục triệu cho việc mua xe, thì khung carbon là sự lựa chonn tuyệt vời. Với những bạn có niềm đam mê với xe đạp, nhưng không có điều kiện về kinh tế thì khung nhôm và thép vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn

– Với một chiếc xe đạp đi đường phố, xe đạp đua cho mục đích đi lại với tốc độ cao, nhanh nhẹn, linh hoạt, thì khung carbon và titan sẽ phục hỗ trợ rất tốt cho bạn. Còn một chiếc xe vượt địa hình, đi leo núi, thì khung nhôm và thép, hoặc titan sẽ là sự lựa chọn tốt cho một chiếc xe cứng cáp.

– Với những người trọng lượng xe là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình mua xe, thì nhôm và carbon là những vật liệu nhẹ. Còn lại, titan là một chiếc xe cứng cáp, khối lượng cũng không quá nặng.

Mong rằng, với những gợi ý trên đây về khung xe đạp, đã giúp bạn có những hình dung về các loại khung thường sử dụng trong xe đạp, và lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh khung xe đạp carbon và khung xe đạp nhôm

So sánh khung xe đạp carbon và khung xe đạp nhôm

Xe đạp fixed gear nên chọn loại khung nào?

Xe đạp fixed gear nên chọn loại khung nào?

3 bước để chọn kích thước khung xe đạp leo núi chuẩn nhất

3 bước để chọn kích thước khung xe đạp leo núi chuẩn nhất

Cách phân  biệt khung xe đạp sợi carbon thật giả

Cách phân biệt khung xe đạp sợi carbon thật giả

Chiếc xe đạp gấp nhỏ gọn nhất thế giới

Chiếc xe đạp gấp nhỏ gọn nhất thế giới

5 xe đạp đường trường tốt nhất sẽ xuất hiện vào năm 2015

5 xe đạp đường trường tốt nhất sẽ xuất hiện vào năm 2015

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất