1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Kinh nghiệm chọn mua máy in ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nên mua máy in ảnh loại nào tốt, và cần chú ý tới các tính năng gì khi mua máy in ảnh, những thông tin dưới đây sẽ có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hay đơn giản chỉ là người đam mê chụp ảnh và thích các bức ảnh giấy thay vì lưu trữ trên file số của ổ cứng hoặc smartphone thì máy in ảnh đích thị là sản phẩm cần thiết dành cho bạn.

Tuy nhiên, khi đã quyết định đầu tư tiền để mua máy in ảnh, việc cân nhắc các yếu tố để chọn được một chiếc máy in ảnh chất lượng tốt là điều cũng vô cùng cần thiết. Dưới đây là kinh nghiệm chọn mua máy in ảnh mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khuyên người mới mua máy in ảnh cần lưu ý.

máy in ảnh.
Máy in ảnh đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên mua máy in ảnh loại nào mới tốt.

1. Chọn loại máy in ảnh tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng máy in được đánh giá là phù hợp nhất để in ảnh bao gồm:

– Máy in phun màu: đây là loại máy in ảnh cơ bản và có được chất lượng ảnh tốt, với các chi tiết ảnh rõ nét (tùy thuộc vào độ phân giải của máy in). Loại máy in phun màu khá phổ biến, và người dùng có thể tận dụng để in ảnh, đồng thời in các tài liệu hoặc các văn bản màu cho các mục đích khác nhau.

– Máy in ảnh chuyển nhiệt: Là dòng máy in ảnh không sử dụng mực in như máy in phun hoặc máy in laser, thay vào đó, giấy in ảnh chính là bộ phận chứa màu. Máy in chỉ là bộ phận dùng nhiệt để “thăng hoa” mực in, tạo hình ảnh. Dòng máy in chuyển nhiệt là lựa chọn chuyên nghiệp và là sự đầu tư tuyệt vời cho những người thực hiện dịch vụ in ảnh chuyên nghiệp.

2. Cân nhắc các thông số kỹ thuật khi mua máy in ảnh

Để có được máy in ảnh chất lượng tốt nhất, bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

– Độ phân giải của máy in ảnh

Độ phân giải của máy in ảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sắc nét của máy in ảnh. Do đó, bạn nên mua các dòng máy in ảnh có độ phân giải thấp nhất là 4800 x 1200 điểm ảnh/inch, và nếu có điều kiện bạn chọn các dòng máy in ảnh có độ phân giải cao hơn để đảm bảo truyển tải chính xác những hình ảnh chụp từ file ảnh in.

– Chất lượng của mực in: đương nhiên, đây là yếu tố rất quan trọng, chúng tôi sẽ có một bài riêng nói về vấn đề này.

– Kích thước máy in ảnh

Tuy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn là in ảnh để “chơi” hay in ảnh dịch vụ. Nếu in ảnh dịch vụ bạn sẽ chọn các loại máy in có kích thước đa dạng hơn phù hợp với các thước ảnh khác nhau, trong khi đó, với nhu cầu in ảnh cá nhân thì bạn nnene chọn các dòng máy in ảnh kích thước nhỏ gọn, hiện trên thị trường có khá nhiều các dòng máy in ảnh cầm tay giúp bạn có thể mang đi theo bất cứ đâu khá là tiện dụng

– Tốc độ in: yếu tố này ảnh hưởng tới những người mua máy in ảnh để kinh doanh là chủ yếu, bạn tự tính toán và đưa ra mức tốc độ mong muốn. Thông thương, máy in phun sẽ có tốc độ in chậm hơn so với các dòng máy in ảnh chuyển nhiệt.

máy in ảnh
Nếu bạn dùng cho mục đích cá nhân thì chỉ nên chọn các dòng máy in ảnh mini, còn với mục đích kinh doanh thì chọn dòng máy in kích thước và tốc độ in cao hơn.

3. Nên chọn mua máy in ảnh của hãng nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng máy in tới từ các thương hiệu khác nhau, tuy nhiên các thương hiệu nổi tiếng chất lượng trong dòng máy in ảnh bao gồm: máy in ảnh Canon, Fujifilm Instax, Epson, hoặc Xiaomi…tùy mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc giữa các thương hiệu này để chọn được máy in ảnh tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hướng dẫn cách cài máy in Canon 2900

Hướng dẫn cách cài máy in Canon 2900

Ưu điểm khiến máy in Canon 2900 bán chạy và được ưa chuộng

Ưu điểm khiến máy in Canon 2900 bán chạy và được ưa chuộng

Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 bị sọc đen trắng

Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 bị sọc đen trắng

Các lỗi máy in Canon 2900 thường gặp và cách xử lý

Các lỗi máy in Canon 2900 thường gặp và cách xử lý

Đánh giá chất lượng máy in laser đen trắng Canon LBP151DW

Đánh giá chất lượng máy in laser đen trắng Canon LBP151DW

Đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm máy in Canon LBP 2900

Đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm máy in Canon LBP 2900

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất