1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Kinh nghiệm chuẩn bị những đồ dùng học tập cần thiết cho bé vào lớp 1

Bên cạnh đồng phục, khăn quàng đỏ hay sách giáo khoa thì còn khá nhiều thứ mà bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ cho bé khi vào lớp 1.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Những ngày đầu tiên bước vào lớp 1 là kỷ niệm khó quên đối với cả các bé và phụ huynh, nó đánh dấu một “bước ngoặt” trong cuộc đời các bé. Khác với khi đi học tại các trường mẫu giáo, thì lớp 1 giống như một “môi trường quân sự”, khi các bé dần tiến vào một cuốc sống với những nguyên tắc cần tuân thủ và đòi hỏi sự tự lập lớn khi phải tách khỏi bố mẹ hoàn toàn trong thời gian dài (5-8 tiếng học tại trường).

dụng cụ học tập cần chuẩn bị khi bé vào lớp 1
Lớp 1 là cấp lớp có nhiều bỡ ngỡ và lo lắng cho các em

Những bỡ ngỡ, lo lắng thậm chí là sợ hãi là tâm lý khá phổ biến ở các bé khi bước đầu vào học lớp 1, chính vì thế các bậc cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ về cả tâm lý và các đồ dùng học tập cho bé. Dưới đây là kinh nghiệm chuẩn bị cho bé vào lớp 1 được nhiều các bậc phụ huynh truyền tay nhau nhằm mang tới cho bé sự tự tin và thoải mái nhất khi bước vào cánh cửa trường tiểu học.

1. Thực trạng việc chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Hiện nay phải tới 70% phụ huynh học sinh có con sắp sửa bước vào lớp 1 đều cho con đi học thêm để “theo kịp chương trình học”. Nhiều phụ huynh chưa muốn con đi học thêm vì sợ gây áp lực cho bé nhưng thực tế nhiều giáo viên dạy cấp 1 ngay buổi đầu đi học đã dặn dò học sinh bằng cách viết chữ lên bảng khiến những bé chưa biết chữ ngơ ngác, và thậm chí là sợ vì “không hiểu gì”.

Do đó, với tâm lý này, việc học thêm mặc dù không hợp pháp lại được ngấm ngầm thực hiện. Tuy nhiên, việc cho bé đi học thêm cũng có một hệ lụy nữa là tâm lý nhàm chán và chủ quan vì các bé “đã học qua hết rồi”, nên dẫn tới lười học trong chương trình học chính.

sách giáo khoa lớp 1
Tiếp xúc sớm với sách giáo khoa giúp bé đỡ bỡ ngỡ

Chính vì thế, khá nhiều bậc phụ huynh tân tiến đã lựa chọn hình thức cho bé tiếp xúc sớm với chương trình học bằng cách mua trước bộ sách giáo khoa lớp 1, và hướng dẫn bé các thông tin căn bản nhất, đồng thời bé có thể làm quen tốt hơn với mặt chữ và chương trình học.

Ngoài ra, hình thức dạy qua hình ảnh, flashcard,…cũng rất phổ biến, vừa phát triển toàn diện các giác quan, vừa giúp bé tiếp thu tốt hơn.

học sinh lớp 1
Nên sử dụng các flashcard để giúp bé học nhanh và thú vị hơn

2. Chuẩn bị đồ dùng học tập gì cho con vào lớp 1?

Đương nhiên bên cạnh kiến thức thì các đồ dùng, dụng cụ học tập là thứ không thể thiếu mà các mẹ cần lưu ý sắm sửa đầy đủ để bé không bị “thiếu cài này, cái kia khi đi học”, tuy nhiên, cũng không quá nhiều thứ lỉnh kỉnh không sử dụng đến.

Dưới đây là những dụng cụ cần thiết cho bé đi học lớp 1:

– Một chiếc cặp sách: do khung xương bé còn yếu và đang trong quá trình phát triển nên phụ huynh nên chọn các dòng cặp sách chất lượng, cặp chống gù randoseru,…để đảm bảo định dạng xương tốt nhất.

cặp chống gù
Cặp chống gù giúp bé có được hệ xương phát triển chuẩn

– Bộ sách giáo khoa lớp 1 (Xem thêm Bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2018-2019 gồm những gì)

– Bộ vở ô ly cho từng môn học (lưu ý nhiều trường tiểu học thường cấp vở đồng bộ, bạn cũng nên tìm hiểu trước để tránh lãng phí khi không dùng đến).

– Dụng cụ học tập: bút chì 2B – tẩy bút chì, bảng phấn – phấn, bút màu – sáp màu, đất nặn – giấy màu – keo dán, que tính, tập giấy kiểm tra,…

3. Cần thiết phải bảo vệ bé từ xa

Một trong rất nhiều những vấn đề mà các bậc cha mẹ học sinh lo lắng khi con đi học lớp 1 không chỉ là tâm lý của bé mà còn là sự tác động xung quanh. Vấn nạn bạo hành trong nhà trường, và bắt cóc trẻ em đang diễn ra “nhan nhản” khiến nhiều bậc phụ huynh thực sự lo ngại.

Đồng hồ định vị trẻ em stwatch
Đồng hồ định vị trẻ em stwatch là một trong những sản phẩm được các bậc cha mẹ tin dùng hiện nay.

Do đó, bên cạnh chọn trường học an toàn các bậc cha mẹ cũng cần trang bị cho bé thiết bị bảo vệ, giám sát từ xa như đồng hồ định  vị trẻ em để có thể liên tục xác định bé đang ở đâu, và có thể gọi nói chuyện với bé trong những giờ nghỉ để đảm bảo bé không quá nhớ bố mẹ, ông bà, và biết được bé có đang vui vẻ học tập hay như thế nào.

Với mức giá chỉ xung quanh 1 triệu đồng, và nhiều màu sắc phù hợp với sở thích của bé, đồng hồ định vị sẽ là thiết bị vô cùng hữu ích mà các bậc cha mẹ nên sắm cho bé trước khi vào lớp 1.

Tin tức liên quan
Bảng giá bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2017 - 2018

Bảng giá bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2017 - 2018

Bảng giá bộ sách giáo khoa lớp 8 năm học 2017-2018

Bảng giá bộ sách giáo khoa lớp 8 năm học 2017-2018

Bộ sách giáo khoa và bài tập môn toán lớp 8 năm học 2018-2019 giá bao nhiêu tiền?

Bộ sách giáo khoa và bài tập môn toán lớp 8 năm học 2018-2019 giá bao nhiêu tiền?

Giá sách giáo khoa lớp 1 tới lớp 12 dành cho năm học 2019 - 2020 sẽ tăng từ 6.500 - 25.800 đồng tùy lớp

Giá sách giáo khoa lớp 1 tới lớp 12 dành cho năm học 2019 - 2020 sẽ tăng từ 6.500 - 25.800 đồng tùy lớp

Mua bộ sách giáo khoa lớp 1 ở đâu Hà Nội ?

Mua bộ sách giáo khoa lớp 1 ở đâu Hà Nội ?

Giá bộ sách giáo khoa lớp 7 năm học 2018-2019 bao nhiêu tiền?

Giá bộ sách giáo khoa lớp 7 năm học 2018-2019 bao nhiêu tiền?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất