Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Làm thế nào để nuôi dạy một đứa trẻ thuần nhất theo phương pháp Montessori

Phương pháp dạy trẻ Montessori coi trọng việc nuôi dạy một đứa trẻ bản năng nội tại mạnh mẽ, dưới đây là những điều cha mẹ có thể học hỏi để tạo điều kiện nuôi dạy con tốt nhất :

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nuôi dạy một đứa trẻ có bản ngã riêng, cá tính thuần nhất là điều mà phương pháp Montessori hướng đến, dưới đây là những đặc điểm tính cách của một đứa trẻ nuôi dạy bởi phương pháp Montessori :

  – Tự tin – Tự lập – Hòa đồng, hợp tác – Yêu thích việc tự học – Có động lực nội tại – Hòa bình – Biết tự suy xét, suy nghĩ kĩ lưỡng – Trở nên hữu ích, biết giúp ích cho người khác

  Những đứa trẻ mà cá tính bản năng của nó bị phá vỡ bởi những bậc cha mẹ giáo điều nhưng lại không kiên nhẫn và tạo nhiều áp lực sẽ thể hiện những nét tính các như không hòa đồng, hống hách, tự coi mình là trung tâm, không bình yên, tìm kiếm động lực từ bên ngoài và dường như thiếu sự tập trung và không có cảm hứng, yêu thích với mọi thứ.

  Bí mật của tuổi thơ

  Maria Montessori đã từng nói ” Chỉ có sức mạnh của tình thương có thể giúp cho người lớn trở nên gần hơn đối với đứa trẻ và hiểu chúng. Tình yêu và sự khiêm nhường sẽ giúp cha mẹ có thể khám phá ra bí mật của trẻ nhỏ. ”

  Montessori tin rằng các bậc phụ huynh phải nuôi dưỡng tinh thần của trẻ để khai mở những tiềm năng ở sâu bên trong mỗi đứa trẻ, điều này sẽ tạo nên một thế giới thịnh vượng giàu có và hòa bình.

  Mặc dù các bậc cha mẹ và giáo viên phải cùng làm việc với nhau và bảo vệ sự thuần nhất, cá tính nguyên bản của trẻ nhỏ, nhưng có thể nói những ảnh hưởng của cha mẹ là quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ.

  Dưới đây là những tiêu chí cần có của những cha mẹ dạy con theo phương pháp Montessori:

  – Công nhận bản tính thuần nhất của trẻ bất kể trong mọi hành động của trẻ – Kiên nhẫn và phản ánh được những điều quý giá ở cả tinh thần và trí tuệ – Lấy tình yêu thương làm trung tâm – Tạo ra môi trường của trường học và nhà ở có thể hỗ trợ cho cá tính thuần nhất của trẻ.

  Quá trình nuôi dạy theo Montessori diễn ra như thế nào ? Các bậc cha mẹ nuôi dưỡng một đứa trẻ thuần nhất không chỉ bằng các hoạt động thể chất mà còn ở tình thần nữa. Sử dụng những tháp nhu cầu Maslow, bà đã liệt kê những điều mà cha mẹ có thể làm để khuyến khích cá tính nguyên bản của trẻ em.

  Tháp nhu cầu Maslow

  Nhu cầu về thể chất bao gồm : – Những bữa ăn dinh dưỡng đầy đủ và thường xuyên – Thói quen ngủ ngon – Môi trường ở nhà thoải mái – Trang phục quần áo phù hợp – Một sức khỏe tốt

  Nhu cầu về sự an toàn : – Quy trình thường xuyên hàng ngày – Những quy định được duy trì – Môi trường ở nhà an toàn – Hỗ trợ cảm xúc, tình cảm cho trẻ đầy đủ – Những quy tắc, giới hạn cảm xúc

  Nhu cầu về đồ dùng : – Sự đóng góp và liên hệ – Được trao quyền – Công bằng và Lẽ phải – Tránh khỏi những xung đột, cãi vã

  Nhu cầu về tự trọng: – Tình yêu thương vô điều kiện – Tôn trọng lẫn nhau – Sự thừa nhận, đánh giá cao – Tự lập – Tự tin vào khả năng của trẻ

  Nhu cầu sự tự hiện thực hóa ở trẻ:

  – Tình yêu học tập – Những tấm gương nhiệt huyết đáng học hỏi – Cơ hội học tập – Giao tiếp hiệu quả

  Cha mẹ cũng cần nuôi dưỡng sự thuần nhất của trẻ bằng cách dạy trẻ giao tiếp hiệu quả và kĩ năng xử lý vấn đề. Không áp dụng quy trình Thưởng – Phạt, trẻ sẽ không nhận thức được phải phát triển khả năng tự kỉ luật bằng việc hạn chế những quyền tự quyết định và học hỏi về phát triển tự nhiên và logic.

  Trẻ em có những động cơ nội tại để có thể đạt được những mong muốn, cách thức để trẻ có thể xây dựng tính cách cho mình và đây hoàn toàn là một quá trình bí mật. Là người nuôi dạy trẻ, điều quan trọng là chúng ta cần tôn trọng sự tự xây dựng cái tôi nội tại bên trong của trẻ và giữ gìn cũng như trân quý những bản năng tự nhiên của trẻ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất