Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Lỗi 4C máy giặt Samsung là gì và làm thế nào để khắc phục nó?

Cùng tìm hiểu về lỗi 4C của máy giặt Samsung và cách xử lý nó để máy giặt Samsung của bạn có thể hoạt động bình thường và bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền sửa chữa nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ngày nay, các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh,… đều có thiết kế hiện đại cùng các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, các thiết bị được sử dụng hàng ngày và lâu dài nên không thể tránh khỏi việc xuất hiện lỗi hay bị hư hỏng ở một số bộ phận. Ví dụ như ở máy giặt Samsung, lỗi 4C là mã lỗi thường xuyên xuất hiện trong khi sử dụng máy. Vậy lỗi 4C là gì và làm sao để xử lý nó? Tất cả câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay bên dưới đấy!

  Lỗi 4C máy giặt Samsung xuất hiện khi nào?

  Lỗi 4C của máy giặt Samsung là mã lỗi xuất hiện khi lồng giặt không được cấp nước, nước chảy yếu hoặc vòi cấp nước bị chặn, bị xoắn. Lỗi 4C cũng có thể hiển thị khi cảm biến mực nước kém, bo mạch điều khiển bị hư hỏng, lắp đặt vòi nước không đúng,…

  Lỗi 4C ở máy giặt Samsung
  Lỗi 4C ở máy giặt Samsung

  Khi gặp mã lỗi này, đầu tiên bạn đừng gọi cho trung tâm bảo hành hay đơn vị sửa chữa ngay lập tức mà bạn cần kiểm tra lại máy giặt vì nhiều sự cố bạn có thể tự sửa chữa được, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa máy móc đấy.

  Nguyên nhân xảy ra lỗi 4C máy giặt Samsung và cách khắc phục

  1. Nguồn nước đầu vào chảy yếu

  Nguồn nước chảy vào lồng giặt bị yếu, cấp nước quá chậm khiến máy giặt lầm tưởng nước vẫn chưa được cấp vào lồng nên máy sẽ báo lỗi 4C. Ở trường hợp này bạn cần kiểm tra bể chứa nước có đầy không, xem xét và điều chỉnh máy giặt Samsung ở vị trí thấp hơn bể nước để nước chảy vào lồng giặt đều hơn. Ngoài ra, nếu áp lực nước quá yếu thì bạn có thể lắp đặt thêm máy bơm tăng áp để tăng áp lực dòng nước chảy vào máy.

  2. Vòi nước bị khóa

  Đây là một trong những nguyên nhân xuất hiện lỗi 4C trên máy giặt Samsung dễ xảy ra nhất. Với trường hợp này, bạn chỉ cần xem xét bể nước và vòi nước có bị khóa hay không, nếu bị khóa thì bạn hãy mở khóa và máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

  3. Van cấp nước bị tắc nghẽn

  Tấm lọc trong van cấp nước đóng vai trò giúp nguồn nước đầu vào được sạch sẽ hơn, tuy nhiên, nó dễ bị tắc nghẽn cho nhiều vật thể lạ như cặn, đất cát, xơ vải,… khiến nước không thể chảy vào lồng giặt, từ đó xuất hiện lỗi 4C. Cách khắc phục là bạn cần vệ sinh sạch sẽ tấm lưới lọc theo trình tự như sau:

  – Khóa nguồn cấp nước và rút nguồn điện.

  – Tháo ống cấp nước và dùng kìm kéo lưới lọc ra ngoài.

  – Vệ sinh lưới lọc bằng nước sạch, tránh để lưới lọc bị thủng hoặc rách.

  – Lắp lại lưới lọc vào van cấp nước, lắp ống dẫn nước và vặn đai ốc chắc chắn.

  Vệ sinh lưới lọc để van cấp nước không bị tắc nghẽn
  Vệ sinh lưới lọc để van cấp nước không bị tắc nghẽn

  Sau khi vệ sinh tấm lưới lọc thì bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị xoắn hay tắc nghẽn ở đâu không để kịp thời sửa chữa nhé.

  4. Bo mạch điều khiển bị hỏng

  Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục những vấn đề trên nhưng máy giặt Samsung vẫn báo lỗi 4C thì nguyên nhân có thể là do bo mạch điều khiển của thiết bị gia dụng này bị hư hỏng. Với trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa để có thể hỗ trợ sửa chữa kịp thời, giúp máy giặt nhanh chóng hoạt động bình thường để bạn có thể giặt giũ quần áo.

  Bo mạch điều khiển bị hỏng là một vấn đề nghiêm trọng, không thể tự sửa chữa
  Bo mạch điều khiển bị hỏng là một vấn đề nghiêm trọng, không thể tự sửa chữa

  Bài viết trên đây đề cập đến những vấn đề có thể xảy ra khi máy giặt Samsung báo lỗi 4C và cách khắc phục chúng. Có những lỗi cơ bản và bạn có thể tự xử lý chúng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí sửa chữa, tuy nhiên, đối với những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến mạch điện hay các bộ phận vận hành máy giặt, websosanh khuyên bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa thiết bị điện lạnh để có thể kịp thời sửa lỗi máy giặt, giúp máy giặt không bị hư hỏng nặng nề hơn nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất