1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Lợi và hại khi sử dụng quạt phun sương

Bên cạnh những lợi ích như ít độc hại, dễ bảo trì và sử dụng thì quạt phun sương vẫn còn những bất lợi nhất định như dễ bị ăn mòn, sản sinh ra muỗi và gây bệnh truyền nhiễm.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quạt phun sương hoạt động như thế nào ?

Quạt phun sương làm nước thoát ra dưới dạng những màn sương thông qua hệ thống vòi phun. Cơ chế hoạt động của loại quạt này là những giọt nước rất nhỏ bốc hơi ngay lập tức, tạo nên màn sương, trực tiếp làm giảm nhiệt độ của không khí nóng xung quanh.

Mặt khác, các cánh quạt có tác dụng lưu thông không khí xung quanh, cung cấp làn gió mát tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Sự kết hợp giữa hệ thống phun sương và chức năng tuần hoàn của cánh quạt tạo nên tác dụng làm mát một khu vực rộng lớn.

Lợi ích và bất cập của quạt phun sương

Quạt phun sương được nhiều gia đình ưa chuộng

Lợi ích của quạt phun sương

Chi phí điện thấp – Máy điều hòa thường sử dụng nhiều điện năng để làm giảm nhiệt độ. Tuy nhiên, đối với quạt phun sương, điện năng chủ yếu chỉ được dùng cho hoạt động của các cánh quạt và máy bơm nước trong việc tạo ra hệ thống phun sương. Sự tiêu thụ điện năng của quạt phun sương ít hơn là khi chúng ta sử dụng điều hoà.

Ít độc hại – Quạt phun sương sử dụng nước là loại chất chủ yếu trong việc làm giảm nhiệt độ xung quanh. Không giống như một số loại chất độc hại được sử dụng trong các thiết bị khác như điều hòa, nước được cho là không độc hại , không gây ô nhiễm môi trường và sự sống của các loài sinh vật khác trong quá trình thải ra.

Dễ dàng bảo trì, sửa chữa – Người sử dụng quạt phun sương dễ dàng trong việc lau chùi và làm sạch hai phần: hệ thống cánh quạt và phun sương của loại thiết bị này. Các thiết bị được lắp ráp đơn giản, thuận tiện trong việc tháo rời, giúp cho việc sửa chữa dễ dàng hơn. Khi gặp những vấn đề trục trặc đơn giản , người sử dụng có thể trực tiếp sửa chữa. Trong trường hợp hỏng hóc, các bộ phận thay thế trong loại thiết bị này luôn có sẵn và chi phí không tốn kém.

Lợi ích và bất cập của quạt phun sương

Quạt phun sương dễ bị ăn mòn và sinh ra muỗi nếu không bảo dưỡng cẩn thận

Những bất cập khi sử dụng quạt phun sương

Ăn mòn – Sự ăn mòn diễn ra khi hơi nước tiếp xúc với kim loại và diễn ra không chỉ với các cánh quạt mà còn vơi bất kì bộ phận nào bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với nước.

Nơi sản sinh ra muỗi và các loại côn trùng khác – Nếu nước còn đọng lại trên quạt lâu ngày mà không được lau chùi thì có thể là nguyên nhân cho sự xuất hiện của muỗi và các loại côn trùng khác. Muỗi có thể dễ dàng bám vào các cánh quạt và sinh sản trên mặt nước tù đọng. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Bệnh truyền nhiễm do các vi khuẩn sống trong nước – Legionella là một loại vi khuẩn phát triển mạnh trong nước. Nếu các cánh quạt phun sương bị nhiễm vi khuẩn thì có thể dễ dàng ảnh hưởng dến các loại thực phẩm hoặc đồ uống để gần quạt phun sương, khi hơi sương bám xuống cái loại thực phẩm hoặc đồ uống này.

Nhìn chung, thiết bị quạt được trang bị hệ thống phun sương là một sự lựa chọn hợp lý hơn việc sử dụng điều hòa. Chúng không độc hại và có khả năng tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, chi phí để sở hữu một chiếc quạt phun sương là không quá tốn kém.

Vận hành và chi phí bảo trì cũng tương đối thấp hơn so với hệ thống làm mát khác. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn với các loại sản phẩm Quạt phun sương khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng cho công việc kinh doanh hay sử dụng trong gia đình.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh quạt điều hòa và quạt điện truyền thống

So sánh quạt điều hòa và quạt điện truyền thống

Có nên mua quạt trần KDK 4 cánh - KDK M56PR ?

Có nên mua quạt trần KDK 4 cánh - KDK M56PR ?

Ưu nhược điểm của quạt điều hòa Goldsun - Có nên mua quạt điều hòa Goldsun?

Ưu nhược điểm của quạt điều hòa Goldsun - Có nên mua quạt điều hòa Goldsun?

Quạt điều hòa Akyo của nước nào? Ưu điểm của các dòng quạt điều hòa Akyo là gì?

Quạt điều hòa Akyo của nước nào? Ưu điểm của các dòng quạt điều hòa Akyo là gì?

Top 5 quạt trần Panasonic 4 cánh chất lượng tốt

Top 5 quạt trần Panasonic 4 cánh chất lượng tốt

So sánh quạt trần 5 cánh KDK V60WK và quạt trần Panasonic F-60UFN

So sánh quạt trần 5 cánh KDK V60WK và quạt trần Panasonic F-60UFN

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất