1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Lý do chiếc đồng hồ nam mặt vuông Cartier Santos được yêu thích như vậy

Cartier Santos được đánh giá là một chiếc đồng hồ nam mặt vuông xa xỉ. Trên thực tế, nó có lẽ là một trong những mẫu đồng hồ nam mặt vuông bán chạy nhất của thương hiệu. Phong cách nhưng thể thao, sang trọng nhưng giản dị, Cartier Santos làm được tất cả.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cartier Santos được đánh giá là một chiếc đồng hồ nam mặt vuông xa xỉ. Trên thực tế, nó có lẽ là một trong những mẫu đồng hồ nam mặt vuông bán chạy nhất của thương hiệu. Phong cách nhưng thể thao, sang trọng nhưng giản dị, Cartier Santos làm được tất cả. Sau một lần cải tiến cách đây hai năm, chiếc đồng hồ này đã đứng đầu danh sách mong muốn của nhiều quý ông sành điệu. Thậm chí còn có một phiên bản thép có giá quá đắt với mặt số được làm bằng xương.

Điều gì ở Cartier Santos khiến nó trở nên hấp dẫn đến vậy?

Một chút xíu về lịch sử Cartier Santos

Năm 1897, Alberto Santos-Dumont làm chấn động thế giới khi lái thử chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên. Nhờ quan sát nguyên tắc động lực học và kinh nghiệm từ các chuyến bay mạo hiểm, Alberto Santos-Dumont lần lượt thiết kế 22 cỗ máy bay. Từ khinh khí cầu, trực thăng, cho đến máy bay cánh đơn và máy bay cánh kép. Những phát minh vượt thời gian khiến ông được tôn vinh như một trong những huyền thoại hàng không, đưa loài người đến gần hơn với bầu trời.

Cartier Santos

Câu chuyện về huyền thoại Santos-Dumont một lần nữa sang trang sau khi ông gặp gỡ Louis Cartier vào năm 1900. Khơi nguồn cảm hứng từ những sự chuyển động, cả hai đã tạo nên hàng loạt dự án riêng. Họ đã xác lập mối quan hệ mới mẻ giữa con người và thời gian. Mở ra một kỷ nguyên hiện đại: Kỷ nguyên của đồng hồ đeo tay.

Thiết kế đặc trưng của một chiếc đồng hồ nam mặt vuông

Cartier Santos

Ngày nay, Cartier Santos được coi là một tuyên ngôn thời trang hơn là một chiếc đồng hồ nam mặt vuông đơn giản – không phải là có gì sai với điều đó – nhưng mục đích sử dụng ban đầu của nó là khá tiện dụng. Như đã đề cập ở trên, Santos-Dumont là nhà tiên phong trong lĩnh vực hàng không. Ông dành phần lớn thời gian của mình cho các nghiên cứu và thí nghiệm hàng không. Tuy nhiên, anh sớm phát hiện ra rằng việc sử dụng đồng hồ bỏ túi trong các cuộc kiểm tra thực địa là không thực tế, nếu không muốn nói là nguy hiểm, vì nó cồng kềnh để cầm và vận hành, và yêu cầu anh phải có ít nhất một tay rảnh.

Người ta tin rằng Cartier đã lấy cảm hứng cho vỏ từ một chiếc đồng hồ bỏ túi hình vuông truyền thống của thương hiệu. Mạnh mẽ nhưng vẫn hấp dẫn, kiểu dáng vuông tròn này tạo cảm giác thoải mái khi ngồi thẳng vào cổ tay, điều này lý tưởng cho các yêu cầu của ông Santos-Dumont. Tám con vít đã giữ chặt lớp kính bao quanh mặt số và được cho là nhằm mục đích gợi nhớ chân tháp Eiffel. Mặt số có các chữ số La Mã rất dễ đọc cho các giờ – một đặc điểm khác biệt của hầu hết các đồng hồ Cartier hiện đại – và có thể được coi là tiền thân của phong trào Art Deco, kết hợp phong cách hiện đại với nghề thủ công tinh xảo và vật liệu phong phú. Có lẽ điều quan trọng nhất là Louis Cartier đã gắn một dây da vào vỏ để nó có thể được đeo trên cổ tay. Thời gian trôi quá, những mẫu Cartier Santos luôn được cải tiến để phù hợp với thời đại, tuy nhiên nó vẫn luôn giữ được nét cổ điển.

Tại sao nó quá phổ biến?

đồng hồ nam mặt vuông

Chà, ngay từ đầu, Cartier Santos là một chiếc đồng hồ nam mặt vuông đẹp mắt. Nó nam tính nhưng với một số đường cong đẹp. Nó cũng rất linh hoạt. Bạn có thể đeo nó cho những dịp trang trọng nhưng nó không phải là một chiếc đồng hồ truyền thống như Calatrava. Tương tự như vậy, nó thể thao nhưng không bình thường như Seamaster nói. Các dây đeo có thể hoán đổi cho nhau cũng bổ sung rất nhiều cho sự pha trộn. Chưa kể đến việc di chuyển trong nhà. Và nó có giá hợp lý.

Điều làm cho nó trở nên phổ biến mặc dù là thiết kế bền bỉ của nó. Cartier Santos của ngày hôm nay trông không khác nhiều so với mẫu mà Louis Cartier đã hình thành lần đầu tiên hơn một thế kỷ trước. Chức năng, thiết thực và hấp dẫn. Bạn có thể yêu cầu gì hơn từ một chiếc đồng hồ nam mặt vuông sang trọng?

Tin tức liên quan
NHỮNG ĐỒNG HỒ NAM MẶT CHỮ NHẬT TỐT NHẤT NĂM 2021

NHỮNG ĐỒNG HỒ NAM MẶT CHỮ NHẬT TỐT NHẤT NĂM 2021

Sự phát triển của đồng hồ nam Nhật Bản – Đồng hồ Thụy Sĩ không còn là độc tôn

Sự phát triển của đồng hồ nam Nhật Bản – Đồng hồ Thụy Sĩ không còn là độc tôn

5 đồng hồ nam Citizen tốt nhất bạn nên sở hữu

5 đồng hồ nam Citizen tốt nhất bạn nên sở hữu

Đồng hồ nam thời trang là gì? Tại sao người yêu thích đồng hồ lại ghét chúng?

Đồng hồ nam thời trang là gì? Tại sao người yêu thích đồng hồ lại ghét chúng?

Tại sao hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ đều ghét đồng hồ nam Hublot?

Tại sao hầu hết các nhà sưu tập đồng hồ đều ghét đồng hồ nam Hublot?

Những đồng hồ nam Fossil tốt nhất

Những đồng hồ nam Fossil tốt nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất