Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Mách cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên quá đỗi đơn giản

Không còn phải hoang mang vì đã có gợi ý về cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên dưới đây. Không hề khó, lại còn như một cách vệ sinh máy giặt hiệu quả.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Một trong phải vấn đề nhiều người dùng máy giặt hay gặp chính là kẹt đồ. Gợi ý cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên ngay dưới đây.

  Vì sao máy giặt bị kẹt đồ

  Khi cho quần áo vào trong máy giặt rất nhiều trường hợp bạn không nhớ kiểm tra kĩ lại xem còn tiền, vật dụng cá nhân nhỏ hay giấy tờ không. Những đồ này không nên giặt cùng quần áo bởi nhiều khi rơi vào bộ lọc bơm xả. Khi đó bơm xả, lưới lọc sẽ bị tắc nghẽn làm cho nước thải không thoát ra ngoài, dễ gây tắc nghẽn đường ống. Tình trạng này không chỉ gây bất tiện tạm thời mà còn làm giảm tuổi thọ máy, tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

  cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên

  Chỉ cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên

  Để có thể thể xử lý tình huống đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên thì hãy làm theo các bước lần lượt dưới đây:

  • Bước 1: Dù là máy gặp phải sự cố, trục trặc gì thì cũng nên tắt nguồn, rút nguồn điện trong máy ra.
  • Bước 2: Hãy mở nắp của phần lưới lọc bơm xả ra.
  • Bước 3: Tháo ống thoát nước phụ rồi chuẩn bị thêm thau nước. Lưu ý là nên dùng thau hay thùng nước có dung tích lớn vì lúc này lượng nước có thể chảy ra rất nhiều.
  • Bước 4: Hãy mở nút chặn ống thoát phụ giúp lượng nước còn lại có thể thoát ra ngoài. Tháo toàn bộ lưới lọc bằng cách xoay chiều ngược kim đồng hồ.
  • Bước 5: Hãy nhẹ nhàng kéo bộ lưới lọc ra ngoài, khỏi khoang bơm xả của máy giặt.
  • Bước 6: Bạn hãy khéo léo lấy các dị vật ra khỏi khoang bơm xả của máy. Nếu không thể lấy được thì đừng cố quá bởi nhiều khi có thể khiến máy hư hỏng thêm.
  • Bước 7: Đã lấy hết dị vật thì hãy tiến hành vệ sinh kỹ lại lưới lọc cho máy bằng bàn chải. Bạn hãy chà dưới vòi nước đang chảy giúp việc làm sạch nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn.
  • Bước 8: Hãy lắp lại bộ lưới lọc cho đúng với vị trí ban đầu rồi xoay theo chiều kim đồng hồ.
  • Bước 9: Hãy cài lại nút chặn ống thoát phụ rồi đậy nắp che lại là được.

  cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên

  Cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trước đơn giản và không quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện.

  Nguy hại khi mà đồ bị kẹt trong máy quá lâu

  Nếu mà để đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên hay cửa ngang cũng vậy sẽ làm cho động cơ máy giặt dễ bị hư hại, ngoài ra máy cũng rung lắc và tạo nhiều tiếng ồn cực kỳ khó chịu. Không dừng lại ở đó, không biết cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên và cứ để tình trạng này tiếp diễn làm cho vi khuẩn, bụi bẩn sinh sôi nảy nở một cách tràn lan, ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.

  Hướng dẫn cách dùng hạn chế đồ bị kẹt

  cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên

  • Bạn hãy đưa quần áo mỏng, dễ hư hỏng, những món đồ cần giặt nhỏ vào túi giặt để tránh việc dị vật kẹt trong khoang bơm xả.
  • Nên lộn trái túi quần ra, kiểm tra kỹ xem có vật nhỏ nào hay tiền để quên không rồi mới cho vào máy và giặt.
  • Trong quá trình máy giặt cửa trên vận hành hãy chú ý quan sát xem máy có gặp bất thường nào không. Nếu máy không xả nước ra ngoài thì khả năng rất cao là đang bị nghẹt, cần phải kiểm tra buồng bơm xả ngay.

  Hy vọng rằng, thông qua cách lấy đồ bị kẹt trong máy giặt cửa trên đã được gợi ý trên đây, bạn không còn phải lo lắng khi gặp phải tình trạng này nữa. Cách lấy đồ đơn giản nhưng mà hiệu quả. Với cách này cũng giúp ích bởi vì vệ sinh được bơm xả, lưới lọc một cách hiệu quả. Dù máy có kẹt hay không thì cũng nên định kỳ vệ sinh nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất