1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Mẹo kiểm soát thông tin khi đăng nhập vào ứng dụng thông qua tài khoản Facebook

Bằng cách trao quyền kiểm soát trở lại cho người dùng, Facebook đã làm phong phú thêm trải nghiệm đăng nhập (Login) trong khi vẫn đảm bảo những thông tin cá nhân của người sử dụng luôn an toàn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Picture 1

Chúng ta đều biết đến công dụng của nút bấm màu xanh với tên gọi “Đăng nhập bằng Facebook” (Log in with Facebook) trong các ứng dụng giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng di động mà không cần phải đăng ký mới. Tại hội thảo F8 của Facebook dành cho các nhà phát triển vừa diễn ra vào đầu tháng 05/2014, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã công bố rằng người dùng của Facebook sẽ sớm có thể đăng nhập ẩn danh vào các ứng dụng từ bên thứ 3. Với 5 mẹo nhỏ sau đây, người dùng có thể kiểm soát việc Đăng nhập vào các ứng dụng dùng tài khoản của Facebook:

1. Kiểm soát lượng nội dung chia sẻ với từng ứng dụng

Với tính năng Đăng nhập bằng Facebook, người dùng Facebook có thể quyết định nội dung muốn chia sẻ cho từng ứng dụng cụ thể bằng cách chọn hoặc bỏ chọn từng loại thông tin. Ví dụ, người dùng có thể chọn chia sẻ ngày sinh nhưng không chia sẻ địa chỉ email cá nhân với một ứng dụng. Trước đây, người dùng chưa có các tùy chọn này mà buộc phải lựa chọn hoặc chia sẻ tất cả theo yêu cầu hoặc sẽ không đăng nhập được vào ứng dụng đó.

2 . Kiểm soát nội dung các ứng dụng chia sẻ lên Facebook

Picture 3

Tính năng Đăng nhập bằng Facebook mới sẽ không cho phép các ứng dụng tự động đăng tải lên Facebook cá nhân của người dùng mà không có sự cho phép của họ. Người dùng Facebook có thể lựa chọn cho phép hoặc không cho phép một ứng dụng chia sẻ trên trang cá nhân dưới tư cách của họ. Nếu cho phép, họ có thể lựa chọn đối tượng theo dõi các nội dung được chia sẻ (theo chế độ “công khai”, “bạn bè”, hoặc “chỉ mình tôi”).

3 . Dùng thử ứng dụng với chế độ Đăng nhập ẩn danh

Người dùng có thể rất muốn thử trải nghiệm một ứng dụng mới, nhưng họ lại e ngại phải sẻ chia các thông tin cá nhân. Đăng nhập ẩn danh là một lựa chọn mới từ Facebook, cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng đăng nhập vào một ứng dụng mà không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào từ Facebook, tương tự như việc truy cập bí mật. Sau khi đăng nhập, người dùng có thể cân nhắc việc cung cấp thêm các chi tiết về bản thân.

Facebook đang thử nghiệm Đăng nhập ẩn danh (Anonymous Login) trên một vài ứng dụng, và sẽ nhân rộng thử nghiệm với nhiều ứng dụng hơn trong những tháng tới

4 . “Dọn dẹp” các ứng dụng

Nhiều người dùng có thể vẫn chưa cập nhật quyền cho các ứng dụng kể từ lần đăng nhập đầu tiên. Đã đến lúc cần “dọn dẹp” lại kho ứng dụng! Để làm điều này, người dùng cần truy cập vào Bảng quản lý ứng dụng (App Control Panel) mới được thiết kế, để xem một loạt danh sách các ứng dụng mà họ đang sử dụng – họ có thể dễ dàng quản lý quyền truy cập cụ thể cho từng ứng dụng, và thậm chí loại bỏ các ứng dụng không dùng.

Để xem lại các ứng dụng, người dùng Facebook có thể vào Cài đặt (Setting), chọn Chặn (Blocking)

5 . Chặn những ứng dụng phiền toái

Picture 4

Đây không phải là một quyền kiểm soát mới, nhưng chắc chắn rất hữu dụng với người dùng. Các thành viên Facebook có thể nhận được một vài lời mời tham gia một trò chơi hay kết nối với một ứng dụng trên Facebook từ bạn bè, nhưng không hẳn tất cả các ứng dụng, trò chơi này đều đáng quan tâm. Mục Chặn (Blocking) có thể giúp người dùng dễ dàng cập nhật các thiết lập của mình để ngăn chặn thông báo từ một số bạn bè và các ứng dụng.

Để cập nhật các tùy chỉnh chặn, người dùng có thể vào Cài đặt (Settings), chọn Chặn (Blocking).

Theo Genk

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Mark Zuckerberg hỏi ý kiến người dùng Facebook về thử thách cá nhân năm 2015

Mark Zuckerberg hỏi ý kiến người dùng Facebook về thử thách cá nhân năm 2015

Edward Snowden: Dropbox là mối nguy hại cho thông tin cá nhân

Edward Snowden: Dropbox là mối nguy hại cho thông tin cá nhân

Hacker đã có thể

Hacker đã có thể "moi" thông tin cá nhân của người dùng smartwatch

Vay tín chấp cá nhân và mức tính lãi suất của ngân hàng VPBank

Vay tín chấp cá nhân và mức tính lãi suất của ngân hàng VPBank

Facebook - Thủ phạm số 1 gây hao pin trên iPhone

Facebook - Thủ phạm số 1 gây hao pin trên iPhone

Có nên mua máy triệt lông cá nhân không, dùng loại nào tốt nhất hiện nay?

Có nên mua máy triệt lông cá nhân không, dùng loại nào tốt nhất hiện nay?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất