1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Microsoft muốn thời lượng Pin smartphone lâu hơn

Thời lượng Pin luôn là vấn đề mà người dùng smartphone quan tâm hơn bao giờ hết.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặc dù những chiếc smartphone đang ngày càng trở nên tiên tiến hơn những gì mà chúng tôi tưởng tượng trước đó (ví dụ như phát triển từ màn hình 720p đến màn hình HD Quad chỉ trong một vài năm gần như là không thể tin được). Tuy vậy vẫn còn một điều luôn làm mọi người thất vọng đó là tuổi thọ pin. Bạn thấy đấy, công nghệ sản xuất pin từ lâu đã không thực sự được thay đổi trong những năm gần đây và có thể cả trong một vài năm tới. Nắm bắt được điều này, Microsoft hiện đang nghiên cứu để tập trung vào việc đem lại tuổi tho pin dài hơn cho các thiết bị di động bằng những công nghệ mới nhất hiện nay.

Pin smartphone

Ranveer Chandra, một nghiên cứu viên trong nhóm Mobility & Networking tại trung tâm nghiên cứu Microsoft Research, gần đây đã tiết lộ một vài thông tin cho rằng Microsoft đã có những công nghệ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Cũng theo một số nguồn tin khác, một trong những ý tưởng là phát triển thiết bị sử dụng hai pin nhỏ Li-Lon thay vì sử dụng một pin lớn như hiện nay. Một pin sẽ cung cấp mức năng lượng cần thiết để cho các hoạt động truy cập ứng dụng hoặc game, trong khi đó pin còn lại sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động thường xuyên bao gồm cả trạng thái rảnh tay của thiết bị. Rõ ràng, Microsoft đã có những nguyên mẫu sử dụng ý tưởng này và chúng có thể cải thiện tuổi thọ pin 20 đến 50%.

Bên cạnh phần cứng, Microsoft cũng đang tìm cách để có thể sử dụng tối ưu hóa phần mềm để tăng thời gian sử dụng pin. Công ty đã phát triển phần mềm nguyên mẫu “E_Loupe” có thể xác định các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng khị không cần thiết(như chạy ở chế độ nền) và có thể tạm dừng hoặc làm chận lại hoạt động của ứng dụng đó.

galaxy s5

Một số điện thoại thông minh chạy Android như Samsung Galaxy S5 và HTC One M8 cũng đã sử dụng những phần mềm thủ thuật để tăng tuổi thọ pin.

Hiện Microsoft không cho biết các thông tin về kế hoạch thực hiện ý tưởng của mình nhưng chúng ta hi vọng sẽ sớm có được thêm những thông tin về điều này.

Đức Tiến

Theo phonearena

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bản nâng cấp của HTC One M9 sẽ học thiết kế của dòng Samsung Galaxy?

Bản nâng cấp của HTC One M9 sẽ học thiết kế của dòng Samsung Galaxy?

Galaxy S5 sẽ có màn hình tích hợp nhận diện vân tay

Galaxy S5 sẽ có màn hình tích hợp nhận diện vân tay

Galaxy S5 sẽ sở hữu camera 16MP

Galaxy S5 sẽ sở hữu camera 16MP

Những phụ kiện độc đáo dành cho Samsung Galaxy S5

Những phụ kiện độc đáo dành cho Samsung Galaxy S5

Galaxy S5

Galaxy S5 "sống sót" cả tuần mà chẳng cần sạc pin?

Lộ video thực tế phiên bản siêu bền của Galaxy S5

Lộ video thực tế phiên bản siêu bền của Galaxy S5

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất