Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng?

Máy giặt cửa ngang giặt sạch hơn, tiết kiệm nước hơn nhưng máy giặt cửa đứng lại có mức giá rẻ hơn và tiết kiệm điện hơn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mua máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mua một chiếc máy giặt mới cho nhà mình. Máy giặt lồng ngang êm ái hơn tiết kiệm nước hơn nhưng lại tốn điện hơn và giá đắt hơn máy giặt lồng đứng…

Vậy nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng? Cùng Websosanh so sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng để cho mình câu trả lời chính xác.

Xét về mức giá cả của máy giặt

nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng

Nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng: Máy giặt cửa trước thường đắt hơn máy giặt cửa trên

Giá các dòng máy giặt lồng ngang thường phổ biến từ trên 12 triệu đồng, cũng có một số dòng máy giặt lồng ngang của LG, Electrolux có mức giá từ dưới 10 triệu đồng, tuy nhiên, để có được chiếc máy giặt cửa trước tốt thì mức giá trên 12 triệu đồng sẽ giúp bạn chọn được nhiều chiếc tốt hơn.

Trong khi đó, giá các dòng máy giặt lồng đứng lại rẻ hơn hẳn, có những dòng máy giặt lồng đứng giá chỉ khoảng 4, 5 triệu và phổ biến trong khoảng 7 – 10 triệu đồng, với đầy đủ khối lượng giặt cũng như công nghệ giặt hiện đại để bạn lựa chọn.

Như vậy, rõ ràng là máy giặt cửa trên rẻ hơn khá nhiều so với các dòng máy giặt cửa trước. Bất cứ việc mua thiết bị, hoặc đồ dùng trong gia đình thì cũng ảnh hưởng đến tình hình tài chính của bạn, do vậy:

– Nếu bạn và gia đình có thu nhập cao (tức là gia đình khá giả trở lên) thì nên mua máy giặt lồng ngang, vì rõ ràng, các dòng máy giặt cửa trước vượt trội hơn máy giặt lồng đứng về thiết kế sang trọng, cũng như khả năng giặt sạch…

– Nếu bạn chỉ bỏ khoảng dưới 10 triệu đồng cho việc mua máy giặt thì các dòng máy giặt cửa trên lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vì ở khoảng giá này có thể có một số model máy giặt lồng ngang, nhưng nó thuộc tầng thấp nhất của máy giặt lồng ngang, trong khi đó, với khoảng tiền này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc máy giặt lồng đứng ưu việt, hiện đại hơn.

Xét về khả năng giặt sạch và mức độ thường xuyên sử dụng máy giặt

nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng

Nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng: Máy giặt lồng ngang giặt sạch hơn và giữ quần áo tốt hơn

Máy giặt lồng ngang với chuyển động giặt đa chiều, cho sự cọ xát giữa quần áo và lồng giặt được nhiều hơn, ngoài ra, các dòng máy giặt cửa trước cũng được áp dụng nhiều công nghệ giặt hiện đại hơn hẳn so với máy giặt cửa trên, do đó, khả năng giặt sạch của máy giặt cửa ngang là tốt hơn hẳn so với máy giặt cửa trên. Bởi lẽ máy giặt cửa trên chỉ giặt quần áo dựa vào chuyển động xoáy của dòng nước và cọ xát vào lồng giặt theo 1 chiều duy nhất.

Do đó, tùy từng thói quen cũng như công việc của các thành viên trong gia đình mà bạn cũng có thể lựa chọn loại máy giặt phù hợp, cụ thể:

– Nếu bạn thường xuyên giặt quần áo với máy giặt, và bạn có nhiều những bộ quần áo đắt tiền, thì đừng ngại ngần mua một chiếc máy giặt lồng ngang, vì máy giặt cửa ngang có khả năng giặt sạch hơn, và bảo vệ quần áo tốt hơn hẳn so với máy giặt lồng đứng.

– Nếu bạn không thường xuyên giặt quần áo bằng máy giặt, hoặc chỉ dùng máy giặt để vắt khô quần áo thì máy giặt cửa đứng sẽ phù hợp hơn. Vì máy giặt lồng đứng chỉ có thể giặt những đồ không quá bẩn, và khá hại quần áo khi giặt.

Đối tượng sử dụng máy giặt

nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng

Nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng: Máy giặt lồng đứng lại phù hợp với gia đình có thành viên có tật về chân, hoặc cột sống

Là thiết bị gia đình, đương nhiên, bạn cần xét đến tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi chọn mua máy giặt, cụ thể:

– Nếu gia đình bạn có người cao tuổi, trẻ em, thì những chiếc máy giặt cửa ngang sẽ vừa an toàn, vừa êm ái khi vận hành sẽ tỏ ra phù hợp hơn hẳn. Máy giặt lồng ngang không phù hợp với những gia đình có người bị bệnh về cột sống (thoái hóa cột sống, khó cúi xuống được), hoặc những người bị tật về chân khó khăn trong việc đứng lên ngồi xuống. Nên bạn cũng để ý chuyện này.

– Nếu gia đình bạn có người bị tật về chân, cột sống….thì máy giặt cửa đứng tỏ ra phù hợp hơn hẳn. Ngoài ra, máy giặt lồng đứng cũng phù hợp với nhiều đối tượng gia đình khác nhau.

Xét về mặt thiết kế nội thất trong gia đình

nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng

Nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng: Máy giặt lồng đứng phù hợp với các không gian chật hẹp

Khi mua máy giặt đương nhiên bạn cũng cần xét đến các yếu tố phù hợp với nội thất và thiết kế bên trong gia đình của mình để lựa chọn được chiếc máy giặt phù hơp, với mỗi không gian khác nhau, bạn nên chọn những chiếc máy giặt khác nhau:

– Máy giặt cửa ngang phù hợp với không gian rộng, thoáng, vì khi mở cửa máy giặt sẽ cần khoảng trống khá lớn trước mặt. Ngoài ra, những căn nhà có được thiết kế sang trọng, tiện nghi, hiện đại thì một chiếc máy giặt lồng ngang sẽ phù hợp hơn và tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

– Máy giặt cửa đứng lại phù hợp với nhiều không gian hơn, đặc biệt là các không gian nhỏ, hẹp, vì thế, nếu gia đình bạn không quá rộng rãi thì máy giặt lồng đứng lại là sự lựa chọn tuyệt vời.

Xét về các yếu tố khác

nên mua máy giặt cửa ngang hay cửa đứng

Nên mua máy giặt cửa ngang hay cửa đứng: máy giặt cửa đứng tiết kiệm điện hơn so với máy giặt cửa ngang

Ngoài những yếu tố chính trên đây, nếu không biết rằng nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng thì bạn có thể cân nhắc một số yếu tố như:

– Về điện năng sử dụng

Máy giặt cửa ngang thường tiêu tốn điện nhiều gấp 2 – 4 lần so với các dòng máy giặt cửa đứng

– Về lượng nước sử dụng

Máy giặt cửa trước tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với máy giặt cửa đứng, và lượng nước giặt cùng khối lượng quần áo của máy giặt cửa đứng nhiều gấp 3 lần so với máy giặt cửa ngang.

– Về bột giặt sử dụng

Máy giặt cửa ngang thường đòi hỏi cao hơn về loại bột giặt sử dụng, bột giặt sử dụng cho loại máy giặt cửa trước thường tạo rất ít bọt và bảo vệ lồng giặt tốt. Trong khi đó máy giặt lồng đứng thì lại không yêu cầu khắt khe điều này

– Về độ bền sử dụng

Máy giặt cửa ngang mặc dù có mức giá đắt hơn và hiện đại hơn nhưng tuổi thọ của máy giặt lồng ngang thì lại kém hơn máy giặt lồng đứng, vì máy giặt cửa ngang có tuổi thọ khoảng 11 năm trong khi đó của máy giặt cửa đứng là khoảng 14 năm.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt tốt nhất cho bản thân và gia đình. Mong rằng với những kiến thức trên đây bạn đã có thể đưa ra quyết định là nên mua máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa trên cho gia đình mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất