Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Nên mua tủ mát nằm ngang công nghiệp hay tủ đứng?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mua tủ mát nằm ngang công nghiệp hay tủ đứng thì hãy cùng Websosanh.vn phân tích ngay những ưu nhược điểm của sản phẩm để có quyết định chính xác cho mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các dòng tủ mát hiện nay có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, từ các loại tủ đứng đến các loại nằm ngang. Bởi vậy, nên chọn tủ mát nằm ngang công nghiệp hay tủ đứng cho phù hợp, là câu hỏi khiến khá nhiều khách hàng băn khoăn. Và để đi tìm câu trả lời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin cung cấp dưới đây.

  1. Đặc điểm của tủ mát nằm ngang công nghiệp

  Tủ mát nằm ngang công nghiệp là tủ mát có thiết kế hình dáng chữ nhật nằm ngang, với dạng cửa kéo trượt phía trên đỉnh hoặc dạng cửa cánh đóng mở. Tủ có thể là 1 ngăn, 2 ngăn, 3 ngăn tùy vào lựa chọn của khách hàng. Bên trong tủ có không gian rộng lớn, kết hợp với giá treo có thể tháo rời, giúp chứa đựng được số thực phẩm nhiều và kích thước lớn.

  Thiết kế tủ mát công nghiệp cửa kính nằm ngang
  Thiết kế tủ mát công nghiệp cửa kính nằm ngang

  1.1 Ưu điểm tủ mát nằm ngang công nghiệp:

  • Không gian sử dụng lớn hơn thiết kế dạng đứng đến 20%.
  • Công suất làm lạnh nhanh chóng và sâu hơn, giúp bảo quản được thực phẩm sống, chín trong thời gian dài hơn. Kể cả trong trường hợp mất điện, tủ cũng có thể giữ lạnh trong nhiều giờ.
  • Thiết kế nằm ngang giúp hạn chế tối đa thất thoát nhiệt ra ngoài trong khi mở cửa lấy và sắp xếp đồ vào trong tủ, điều này giúp tiết kiệm điện khi sử dụng.
  • Máy vận hành êm ái, ít ồn ào.
  • Giá bán của tủ nằm ngang cũng rẻ hơn tủ đứng.
  Tủ mát công nghiệp nằm ngang cửa inox
  Tủ mát công nghiệp nằm ngang cửa inox

  1.2 Nhược điểm của tủ mát công nghiệp nằm ngang cửa inox

  • Mất nhiều diện tích trưng bày.
  • Số lượng khoang chứa đồ ít, không có nhiều ngăn phân loại. Điều này, gây khó khăn khi tìm kiếm thực phẩm hoặc phải bỏ hết đồ bên trên để lấy đồ phía dưới hoặc cần nhiều thời gian đóng gói phân loại các loại thực phẩm nhiều hơn.

  2. Đặc điểm của tủ mát đứng công nghiệp

  Đối với tủ mát công nghiệp kiểu đứng, sản phẩm cũng tồn tại các ưu và nhược điểm nhất định sau.

  2.1 Ưu điểm của tủ mát đứng công nghiệp

  Tủ mát công nghiệp đứng là tủ có thiết kế thẳng đứng, gọn gàng, bởi vậy tiết kiệm diện tích, không gian trưng bày và mang tới vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ hơn. Vì là dáng đứng nên việc tổ chức, sắp xếp, chia ngăn kệ để đồ dễ hơn.

  Hình dáng tủ mát công nghiệp dạng đứng cửa inox
  Hình dáng tủ mát công nghiệp dạng đứng cửa inox

  Điều này tạo điều kiện dễ dàng khi có nhu cầu trưng bày, giới thiệu sản phẩm, phân loại thực phẩm dự trữ hoặc đơn giản chỉ là tìm và lấy đồ tiện lợi hơn. Giữa các ngăn để đồ có nhiều không gian thoáng nên hơi lạnh được phân bổ đồng đều tới từng ngóc ngách mang lại hiệu quả bảo quản tốt.

  Tủ mát công nghiệp đứng cửa kính
  Tủ mát công nghiệp đứng cửa kính

  2.2 Nhược điểm của tủ mát công nghiệp đứng

  Tuy nhiên, tủ mát công nghiệp đứng cũng có 1 số nhược điểm như:

  • Thời gian làm lạnh lâu hơn tủ nằm ngang, khả năng làm lạnh sâu cũng thấp hơn.
  • Giới hạn không gian và số lượng thực phẩm dự trữ, bảo quản. Sản phẩm có kích thước lớn sẽ bị hạn chế kích thước khi dự trữ, cất trong tủ.
  • Hơi lạnh dễ bị thất thoát nhiều hơn nên có khả năng tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn.
  • Tủ mát đứng công nghiệp khi vận hành và hoạt động gây tiếng ồn, rung lắc nhiều hơn tủ mát công nghiệp nằm ngang.
  • Giá bán tủ đứng thường cao và cao hơn tủ nằm ngang.

  Có thể thấy, mỗi loại tủ mát công nghiệp, là đứng hay nằm ngang đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì vậy, trước khi có quyết định mua sắm, chúng ta nên tính toán, tham khảo nhu cầu của mình với từng loại sản phẩm như thông tin đưa bên trên, để có quyết định đúng đắn.

  Đến đây, hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, khách hàng đã có cho mình câu trả lời nên mua tủ mát nằm ngang công nghiệp hay tủ đứng rồi. Từ đó lựa chọn mua hàng phù hợp nhất cho bản thân.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất