Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Nhiều người nghĩ bình nóng lạnh gián tiếp an toàn hơn bình nóng lạnh trực tiếp đúng hay sai ?

Bình nóng lạnh gián tiếp an toàn hơn bình nóng lạnh trực tiếp đây là suy nghĩ của khá nhiều người. Vậy những suy nghĩ này là đúng hay sai chúng ta thử tìm hiểu xem nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bình nóng lạnh giờ đây đã  trở thành một thiết bị điện không thể thiếu ở mỗi gia đình. Và hiện trên thị trường phổ biến với 2 loại bình nóng lạnh là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.  Bình nóng lạnh trực tiếp là sản phẩm được ra đời sau, nhưng hiện nay đã được thị trường khá  quan tâm bởi thiết kế nhỏ gọn có thể khắc phục được những hạn chế của phòng tắm nhỏ và chật hẹp ở các thành phố lớn hiện nay.

  Tuy nhiên không ít người vẫn cho rằng bình nóng lạnh trực tiếp không an toàn như bình nóng lạnh gián tiếp. Điều này đúng hay sai chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

  Bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn không ?

  Bình nóng lạnh trực tiếp an toàn và cho không gian phòng tắm thoáng hơn
  Bình nóng lạnh trực tiếp an toàn và cho không gian phòng tắm thoáng hơn

  Bình nóng lạnh trực tiếp dù được hoạt động theo nguyên lý làm nóng trực tiếp dòng nước chảy vào vòi hoa sen. Dù vậy nhà sản xuất đặc biết chú trọng đến tính năng an toàn cho sản phẩm.

  Thanh đun nóng nước của bình nóng lạnh đã được bao quanh một lớp cách điện rất tốt, có khả năng chống mài mòn cao.

  Đặc biệt tất cả các bình nóng lạnh trực tiếp đều được trang bị thiết bị chống giật hay cầu dao chống giật ELCB – Earth Leakage Circuit Breaker. Đây là thiết bị có chức năng phát hiện rất nhanh nhạy giúp ngắt kết nối giữa mạch điện và bình nóng lạnh ngay khi phát hiện sự cố rò điện (chỉ khoảng 0,05 giây).

  Ngoài ra còn có thiết bị cảm biến nhiệt, giúp tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ nước của bình vượt quá mức cài đặt (thường là 50 độ C), do đó, không sợ có vấn đề xảy ra khi sử dụng.

  Do đó, trong quá trình sử dụng bình nước nóng lạnh trực tiếp, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm là thiết bị này rất an toàn.

  Bình nóng lạnh gián tiếp có an toàn không ?

  Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston được thiết kế an toàn
  Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston được thiết kế an toàn

  Bình nóng lạnh gián tiếp an toàn nhất khi chúng ta bật bình trước 15 – 20 phút sau đó tắt bình và sử dụng. 

  Tuy nhiên nếu quá vội và không có thời gian chờ đợi nước nóng thì bạn vẫn có thể vừa bật bình vừa sử dụng. Bởi nhà sản xuất cũng đặc biệt tính toán và thiết kế tính năng đặc biệt an toàn cho sản phẩm như:

  Thiết bị ổn định nhiệt TBS (TBSE, TBST) là thiết bị ổn định nhiệt và kiểm soát độ an toàn của máy nước nóng với chức năng kép: bộ cảm biến thứ nhất sẽ dừng quá trình làm nóng khi nước đã đjat đến nhiệt độ mong muốn (giúp tiết kiệm năng lượng), bộ cảm biến thứ hai sẽ tự động ngắt nguồn điện trong tường hợp nhiệt quá cao (bảo đảm an toàn cho người sử dụng).

  Đặc biệt hệ thống an toàn ELCB giúp bảo vệ người dùng khỏi bị điện giật trong trường hợp rò rỉ điện, hệ thống ELCB được đặt trên dây nguồn và được hiệu chỉnh để phản ứng (cắt điện) trong thời gian 1/1000 giây khi phát hiện có sự cố rò rỉ điện, giúp bạn an tâm tận hưởng.

  Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm

  • Chọn bình có thương hiệu uy tín trên thị trường. Không nên tham loại bình nóng lạnh giá rẻ chọn sản phẩm trôi nổi không có thương hiệu sẽ không đảm bảo chất lượng có thể không an toàn khi sử dụng.
  • Không nên bật bình nóng lạnh liên tục 24/24 điều này có thể là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vì vậy bạn nên bật bình trước khi tắm 15 -20 phút sau đó tắt đi và sử dụng.
  • Để bình nóng lạnh có tuổi thọ cao, an toàn và tiết kiệm điện thì bạn phải chú ý bảo trì bình nóng lạnh 1 năm ít nhất 2 lần. Việc bảo trị sẽ giúp bạn phát hiện sớm và khác phục những lỗi cũng như thi bị bên trong hư hỏng để kịp thời sửa chữa, để không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp ?

  Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp
  Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

  Nhìn chung cả bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp đều rất an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên đây là thiết bị điện nên sẽ không tránh được những rủi do trong quá trình sử dụng vì vậy bạn phải đặc biệt lưu ý những cách sử dụng mà websosanh vừa nêu trên.

  Chọn mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp phụ thuộc vào nhu cầu , sở thích và điều hiện của mỗi gia đình. Bạn nên căn cứ vào đó để lựa chọn. Đặc biệt bình nóng lạnh trực tiếp chỉ phù hợp cho những vùng có khi hậu không quá lạnh buốt, nước sẽ không làm nóng được trực tiếp. Vì vậy lúc này lựa chọn bình nóng lạnh gián tiếp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  Ngược lại với thời tiết nơi bạn sống không quá lạnh, phòng tắm lại rất nhỏ và bạn cũng rất thích sự nhỏ gọn và tiện dùng của bình nóng lạnh trực tiếp thì đây là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất