1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Những bàn phím ngoài tốt nhất dành cho iPad Air

Đơn giản, tính di động cao, dễ sử dụng...là những đặc điểm nổi bật giúp 3 mẫu bàn phím dưới đây là sự lựa chọn tốt nhất cho iPad Air.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu như tìm một điểm yếu trên dòng máy tính bảng iPad của Apple, thì có lẽ một số người sẽ đồng ý rằng đó là việc iPad không có bàn phím cứng khiến việc nhập liệu trở nên khó khăn. Điều này không phải là không đúng, khi mà so với các thiết bị lai giữa tablet và laptop trên thị trường, thì iPad không có bàn phím cứng để nhập liệu.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà các mẫu tablet lai laptop đều không thể cạnh tranh được với iPad. Trong khi các tablet lai thường chạy Android và Windows vẫn còn vô số điểm yếu so với tablet của Apple, thì sự thiếu vắng bàn phím cứng của iPad có thể được khắc phục đơn giản bằng cách sử dụng một chiếc bàn phím ngoài với một mức chi phí không quá đắt.

Những bàn phím ngoài tốt nhất dành cho iPad Air

Hiện nay có không ít nhà sản xuất phụ kiện đều tung ra mẫu bàn phím rời thiết kế cho iPad, tuy nhiên, do đó, việc lựa chọn giữa “hằng hà sa số” các sản phẩm này là một nhiệm vụ không nhỏ cho người dùng.

Danh sách những mẫu bàn phím tốt nhất cho iPad Air do trang Cnet bình chọn dưới đây có thể sẽ giúp bạn không còn phải đắn đo tìm chọn sản phẩm phù hợp cho mình. 3 mẫu bàn phím được chọn gồm Logitech Ultrathin Keyboard Cover, Belkin Qode Thin Type Keyboard, Anker TC930 Ultra-Thin Keyboard Cover; chúng được chọn dựa trên các tiêu chí đơn giản, dễ dùng, tính di động cao.

Tất cả đều được gắn vào iPad thông qua một phần chốt ở cạnh máy, có chức năng như 1 chiếc cover khá dày khi không dùng đến, và nằm phẳng khi đặt trên mặt bàn. Một lưu ý nhỏ: Việc đặt chúng trên đùi để sử dụng sẽ là không hề thoải mái.

Logitech Ultrathin Keyboard Cover ($100)

Phiên bản mới nhất của Ultrathin Keyboard Cover vừa được Logitech ra mắt hồi tháng Tư. Tuy giữ nguyên tên gọi như các phiên bản trước đây, nhưng sản phẩm đã được nhà sản xuất bổ sung một số cải tiến: cho phép điều chỉnh góc để bạn có thể thoải mái đẩy iPad ra phía sau giúp cho việc quan sát khi gõ phím tốt hơn. Bên cạnh đó, điểm mạnh khác của bàn phím này là các phím tắt giúp bạn truy cập nhanh vào các chức năng trên iOS rất tiện lợi.

Ultrathin Keyboard Cover cũng được đánh giá cao ở tính đơn giản, khả năng di động (chiếm rất ít không gian khi bỏ vào túi), cho trải nghiệm gõ phím tốt. Tuy nhiên, bàn phím của Logitech cũng bị đánh giá kém ở một số điểm. Việc sử dụng quá nhiều chất liệu nhựa khiến cho người dùng có cảm giác đây là sản phẩm không cao cấp. Ngoài ra, bộ chỉnh góc (để giúp đẩy iPad ra phía sau) của bàn phím hoạt động không được trơ tru, gây khó khăn cho người dùng.

Belkin Qode Thin Type Keyboard Case ($100)

Trên thị trường bàn phím ngoài cho iPad thì Belkin cũng là một tên tuổi không hề kém cạnh Logitech. Bàn phím Qode Thin Type của hãng chính là đối thủ ngang ngửa với Ultrathin. Qode Thin Type nổi bật với thiết kế gần như toàn bằng kim loại rất chắc chắn, kết nối tự động với iPad Air khi tablet này được gắn vào phần rãnh trên case. Ngoài ra nó cũng có thể tự động kết nối qua Bluetooth thay vì yêu cầu người dùng phải ấn nút tắt/bật như các case khác, kể cả bàn phím Ultrathin. Sản phẩm cũng được tích hợp nhiều phím tắt phục vụ cho việc truy cập nhanh các chức năng trên iOS rất tiện lợi. Theo Belkin, bàn phím của họ dày chưa đến 4 mm. Thực tế cho thấy Qode Thin Type mỏng ngang với Ultrathin tuy nhiên mặt sau của nó thì dày hơn một chút.

Tuy nhiên, Qode Thin Type gặp một số điểm yếu mà có thể bạn sẽ cảm thấy chưa hài lòng. Trải nghiệm gõ phím là chưa thực sự tốt, phím khá nhỏ dù được bố trí hợp lý, dễ gõ sai hơn (ít nhất là so với bàn phím Logitech) do bàn phím yêu cầu phải có lực nhấn mạnh mới nhận. Về tổng thể, Thin Type là sự lựa chọn tốt cho những ai có nhu cầu 1 chiếc bàn phím chắc chắn, dễ dùng, và không làm mất đi sự “cao cấp” của iPad mà các bàn phím nhựa mắc phải.

Anker TC930 Ultra-Thin Keyboard Cover ($80)

Anker TC930 có thể không cho chất lượng ngang ngửa với các bàn phím của Logitech hay Belkin nói trên, nhưng có thể nói đây là sản phẩm tốt nhất trong tầm giá. Mặc dù giá bán lẻ đề nghị của nhà sản xuất là 80 USD, nhưng theo Cnet, đã có những nơi bán bàn phím của Anker với giá chỉ 30 USD,tức chỉ bằng 1/3 giá của Qode Thin Type và Ultrathin Keyboard.

Anker TC930 dùng nhựa ở phần phía trên và nhôm xám ở bên dưới. Bàn phím mỏng ngang Ultrathin của Logitech và cũng dùng cơ chế kết nối với iPad bằng nam châm. Đáng tiếc là TC930 không có khả năng tự kết nối như Qode Thin Type. Điểm yếu lớn nhất, không quá gây ngạc nhiên, đó chính là chất lượng. Việc gõ phím trên TC930 là không tốt như với bàn phím Logitech hay Belkin. Người dùng dễ dàng bị gõ lặp các kí tự, trong khi đó các phím tắt iOS chỉ hoạt động khi phải ấn cùng lúc với phím Fn.

Về tổng thể, Anker TC930 vẫn là một sự lựa chọn không thể tốt hơn cho những người có hầu bao hẹp. Hiệu năng so với giá thành của sản phẩm là rất tốt Tuy nhiên, nếu có nhu cầu nhập liệu nhiều bằng iPad Air, bạn nên bỏ thêm chi phí để tìm đến các lựa chọn khác có chất lượng bàn phím tốt hơn.

Theo Genk

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Top bàn phím tốt nhất cho iPad

Top bàn phím tốt nhất cho iPad

Tổng hợp 4 bàn phím rời tốt nhất cho iPad hiện nay

Tổng hợp 4 bàn phím rời tốt nhất cho iPad hiện nay

Top 6 ưu đãi iPhone, iPad, Macbook, AirPods, đồng hồ, bàn phím chuột Apple hấp dẫn cho fan táo khuyết nhân dịp Black Friday Amazon 2019

Top 6 ưu đãi iPhone, iPad, Macbook, AirPods, đồng hồ, bàn phím chuột Apple hấp dẫn cho fan táo khuyết nhân dịp Black Friday Amazon 2019

iPad Air là máy tính bảng có thời lượng pin tốt nhất

iPad Air là máy tính bảng có thời lượng pin tốt nhất

Tablet Sony Xperia Z2 sẽ sớm so tài cùng iPad Air

Tablet Sony Xperia Z2 sẽ sớm so tài cùng iPad Air

Chờ đợi gì ở iPad mini 3?

Chờ đợi gì ở iPad mini 3?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất