1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại cha mẹ nên chọn

Hiện nay đã có rất nhiều cuốn sách thiếu nhi kinh điển được độc giả trên toàn thế giới yêu thích. Những cuốn sách này đa phần đều đến từ các tác giả nổi tiếng trong làng văn học trên thế giới, được đánh giá cao về mặt nội dung cũng như ý nghĩa và các bài học trong việc giáo dục nhận thức của trẻ em.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển hiện nay, sự tiếp xúc của các bé với những món đồ thông minh đã gây ra rất nhiều mối nguy và trở thành lời cảnh tỉnh đối với nhiều bậc phụ huynh. Chính vì vậy, xu hướng tập cho con em mình thói quen đọc sách đang trở nên thịnh hành ở rất nhiều bậc làm cha làm mẹ hiện nay. Vậy nhưng, chọn sách thiếu nhi cho con mình thế nào đây nhỉ? Đừng lo, hãy cùng đến với 3 cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại cha mẹ nên chọn cho con qua bài viết này bạn nhé. 

Trên thực tế, hiện nay đã có rất nhiều cuốn sách thiếu nhi kinh điển được độc giả trên toàn thế giới yêu thích. Những cuốn sách này đa phần đều đến từ các tác giả nổi tiếng trong làng văn học trên thế giới, được đánh giá cao về mặt nội dung cũng như ý nghĩa và các bài học trong việc giáo dục nhận thức của trẻ em. Tuy nhiên, nổi bật nhất có lẽ chính là “Không gia đình” của Hector Malot, “Những tấm lòng cao cả” của Edomondo De Amicis và “Alice ở xứ sở diệu kỳ” của Lewis Carrol. 

Không gia đình – Hector Malot

Không gia đình - Hector Malot
Không gia đình – Hector Malot

Đầu tiên và có lẽ cũng là cuốn sách nổi tiếng hàng đầu được rất nhiều độc giả trên thế giới yêu thích cũng như được liệt vào hàng những cuốn sách thiếu nhi hay nhát mọi thời đại chính là “Không gia đình” của Hector Malot. Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của đại văn hào người Pháp, xuất bản lần đầu năm 1878 và cho đến ngày nay, tác phẩm này đã được tái bản rất nhiều lần đồng thời trở thành cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều thế hệ trẻ. 

“Không gia đình” kể về câu chuyện cuộc sống của một cậu bé mồ côi cha mẹ và chỉ có một mình. Nhân vật này hiện lên trong bối cảnh câu chuyện được tác giả đưa vào với gánh xiếc của một ông cụ lương thiện cùng chú khỉ vô cùng thông minh. Ý nghĩa của tác phẩm chính là hình ảnh những nhân vật được phác họa một cách chân thật, gần gũi với trẻ em cùng những phẩm chất tuyệt đẹp mà trẻ em có thể học hỏi được để xây dựng cho mình một nhân cách tốt. Vì vậy mà không khó hiểu khi “Không gia đình” của Hector Malot trở thành một trong những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. 

Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis 

Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis 
Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis

Bên cạnh “Không gia đình” của Hector Malot thì “Những tấm lòng cao cả” của Edmondo De Amicis chính là tác phẩm thứ hai được nhiều độc giả đánh giá là một trong những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Tính hiện thực và những bài học, những ý nghĩa mà tác phẩm này đem lại là rất lớn khi không chỉ mang tới cho trẻ em một nhân cách tuyệt vời mà còn là lời răn dạy đầy ý nghĩa về lòng nhân hậu, tình yêu thương con người, yêu tổ quốc vô cùng sâu sắc. 

Xuyên suốt tác phẩm, người đọc có thể cảm nhận được những hình ảnh xã hội vô cùng gần gũi hiện lên trong từng nhân vật, từng bối cảnh. Các bé khi đọc tác phẩm này cũng cảm nhận rõ hơn về sự vất vả của cuộc sống để từ đó thêm trân trọng những gì mình đang có. Tuy nhiên, do đây là một tác phẩm tương đối giàu ý nghĩa nên cha mẹ cần phải chú ý tới việc đọc sách cùng con mình, giảng giải cho con từng chi tiết để tác phẩm phát huy hết hiệu quả, xứng đáng là một cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. 

Alice ở xứ sở diệu kỳ – Lewis Carroll

Alice ở xứ sở diệu kỳ - Lewis Carroll
Alice ở xứ sở diệu kỳ – Lewis Carroll

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là “Alice ở xứ sở diệu kỳ” của Lewis Carroll – một trong những tác phẩm nhận được nhiều bình chọn nhất trong cuộc đua xếp hạng những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách vẽ ra xứ sở diệu kỳ đầy màu sắc và những điều đẹp đẽ mà bất kỳ trẻ em nào cũng mong muốn, ươm mầm cho các em một tình yêu cuộc sống sâu sắc. 

Trên đây chính là 3 cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con em mình. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết và lựa chọn cho các bé bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

Tin tức liên quan
Có gì bên trong những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại?

Có gì bên trong những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại?

3 cách lựa chọn sách thiếu nhi hay dành cho trẻ em

3 cách lựa chọn sách thiếu nhi hay dành cho trẻ em

3 cách xác định sách hay dành cho thiếu nhi

3 cách xác định sách hay dành cho thiếu nhi

Mục lục sách thiếu nhi cho biết điều gì?

Mục lục sách thiếu nhi cho biết điều gì?

Bìa sách thiếu nhi thể hiện điều gì?

Bìa sách thiếu nhi thể hiện điều gì?

3 cách phân biệt sách dành cho thiếu nhi ai cũng nên biết

3 cách phân biệt sách dành cho thiếu nhi ai cũng nên biết

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất