Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Những điều cần chú ý để chọn mua được loa cũ hay

Mua dàn loa cũ tiết kiệm được hai phần ba chi phí so với mua loa mới nhưng cũng đặt bạn đứng trước sự lựa chọn không dễ dàng. Nếu nắm được một số kinh nghiệm khi chọn mua loa cũ, sự lựa chọn của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Những chiếc loa sẽ giúp cho bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời hơn bền gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để chọn lựa cho gia đình mình một dàn loa mới. Chính vì lẽ đó mà chọn mua loa cũ với mức giá rẻ là sự lựa chọn tốt hơn. Để chọn mua được loa cũ, đã qua sử dụng bạn cần phải nắm bắt những thông tin quan trọng dưới đây.

Xác định nhu cầu của bạn

Chọn mua loa cũ

Chọn mua loa cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi khi bạn mua một món đồ nào đó, bạn cần xem xét xem với một dàn loa nghe nhạc bạn định mua về nhằm mục đích gì ? mua loa để nghe nhạc, hát karaoke, xem phim,…. mua loa có kích thước lớn ? hay có kích thước nhỏ. Việc giải quyết các câu hỏi trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mua được loa cũ phù hợp hơn.

Chọn lựa các thương hiệu lớn

Các thương hiệu lớn về loa như: Pioneer, Bose, Sennheiser, JVC… luôn có chất lượng cao hơn các dòng sản phẩm khác. Những chiếc loa được sản xuất với công nghệ độc quyền nên đảm bảo âm thanh mượt mà dù là loa đã qua sử dụng. Loa ít nhất phải đảm bảo được chức năng nguyên thủy, có giá trị ngang với số tiền bỏ ra, nếu như loa khuyết thiếu bất kỳ chức năng nào thì không nên mua. Lĩnh vực âm thanh đòi hỏi có sự nghiên cứu, vì thế những thương hiệu nổi tiếng về loa chất lượng sẽ ổn định và đáng tin cậy hơn những thương hiệu đồ điện tử giá rẻ vì sản xuất đại trà.

Nghe thử loa tại những nơi uy tín

Bạn nên tìm hiểu qua về thị trường loa, có thể lên website hoặc các diễn đàn để xem những nơi bán hàng uy tín. Bỏ một khoảng thời gian ngồi nghe âm thanh để theo dõi được sử ổn định của âm, chia sẻ kinh nghiệm với chủ cửa hàng. Những người bán ampli cũ có rất nhiều kinh nghiệm kiểm tra loa trước khi mua lại, sửa chữa do đó bạn có thể học hỏi thêm kiến thức hữu ích. Nếu chủ cửa hàng không hiểu rõ về tính năng của loa, không thể điều chỉnh loa chuyên nghiệp thì khả năng loa đã được kiểm tra là không cao.

Chọn mua loa cũ

Kiểm tra chất lượng âm khi mua loa cũ

Loa thể hiện đầy đủ 4 thuộc tính của âm thanh bao gồm trường độ, cao độ, cường độ, âm sắc. Muốn có âm thanh đạt chuẩn thì khi kiểm tra loa bạn phải chú ý đến cả 4 yếu tố này. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm nên hầu hết những người mua loa chỉ chú ý đến cao độ và trường độ mà quên đi phần cường độ, âm sắc. Bạn nên chuẩn bị trước một bản giao hưởng sử dụng đầy đủ các nhạc cụ để chắc chắn âm thanh nghe ổn định. Điều chỉnh loa ở cường độ nhỏ nhất, sau đó tăng dần tới mức lớn nhất, lắng nghe từng tiếng nhạc cụ, tiếng trống phải căng, tiếng dương cầm mượt không bị kéo dài, tiếng kèn vang nhưng không chói. Ở mức âm lớn nhất, nếu âm thanh bị bể, rè thì loa bất ổn về cao độ, điều này đồng nghĩa bạn bị hạn chế phạm vi sử dụng loa. Hoặc đơn giản nhất, sau khi nghe thử ở một thời gian nhất định, bất kỳ một cảm giác khó chịu nào từ âm thanh loa cũ đem lại cũng đều có thể trở thành vấn đề lớn trong tương lai, bạn thấy mệt tai, đau đầu hay chán nản thì hãy cân nhắc lại lựa chọn của mình.

Thử chất lượng khi mua loa cũ:

Giảm mid, bass và tăng streble để nghe tiếng có chắc không, không được rè rè hay có tạp âm như tiếng cọ giấy.

Giảm streble, bass tăng mid để nghe lời hát, tiếng hát phải rõ rang.

Giảm streble, mid tăng bass và lắng nghe âm sâu, bass dở sẽ có âm xẹt xẹt.

Kiểm tra bề ngoài của loa, bao gồm vành loa và củ loa để chắc chắn rằng loa chưa bị mở, chưa bị thay thế sẽ còn nguyên thông số, vành loa không có dấu hiệu bung, màng rung không bị rỉ sét, màu ampli bóng sáng. Bất kỳ dấu hiệu nào kể trên xuất hiện cũng chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều người bán loa cũ và đã bị bung nên chất lượng không đảm bảo

Kiểm tra bộ điều khiển: Các nút vặn loa chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng.

Tiếp đến là điện nguồn và mức độ tỏa nhiệt. Biến thế nguồn loa cũ nên lớn, nặng tay sẽ có công suất lớn và chất lượng cao hơn những loại nhẹ. Dây điện và giắc nối đều còn nguyên, không bị lỏng lẻo. Nhiệt năng mà dàn amply cũ tỏa ra sau nhiều giờ hoạt động ở mức vừa phải chứng tỏ bộ làm mát vẫn còn hoạt động tốt. Trong trường hợp nhiệt lượng quá nhiều trong thời gian ngắn, loa hoạt động sẽ không ổn định, âm sắc bị ảnh hưởng, đồng thời không gian xung quanh loa cũng nóng lên gây cảm giác bức bối.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất