Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Những điều không thể bỏ qua khi đăng ký vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng cá nhân được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vay vốn. Dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi vay tiêu dùng cá nhân.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Vay tiêu dùng được khách hàng ngày càng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng trong quy trình vay vốn, đây là loại hình sản phẩm nhằm hỗ trợ nguồn tài chính để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông thường trong cuộc sống khi có nhu cầu mua sắm.

  Đây là 1 sản phẩm cho vay dưới dạng vay tín chấp hoặc thế chấp nhằm hỗ trợ nguồn tài chính cho các nhu cầu tiêu dùng phổ biến của người đi vay như mua sắm đồ đạc, mua xe, du học, cưới hỏi, hay xây sửa nhà và các nhu cầu khác tất yếu trong cuộc sống hàng ngày.

  Tiêu chí đánh giá khoản vay là vay tiêu dùng cá nhân?

   

  Căn cứ vào mục đích vay vốn mà ngân hàng sẽ xác định khoản vay thuộc diện vay tiêu dùng cá nhân, hầu hết các mục đích vay vốn để mua sắm và chi trả mà không phải kinh doanh thì được gọi là vay tiêu dùng, một số mục đích thông thường được nhiều người vay lựa chọn như:

  – Vay mua đồ dùng nội thất

  – Vay mua xe cộ, điện thoại, điện máy

  – Vay tiền sửa chữa, trang trí nhà cửa

  – Vay tiền đi du lịch, học tập

  – Vay tổ chức đám cưới…

  Những điều không thể bỏ qua khi vay tiêu dùng cá nhân

  Dù bạn đăng ký vay tiêu dùng cá nhân với mục đích gì, nhưng cũng cần phải nắm rõ những điều sau đây:

  Nắm rõ điều kiện vay tiêu dùng cá nhân

  Đối với các khoản vay tín chấp tiêu dùng luôn có nhiều điều kiện cụ thể, tuy nhiên có một số điều kiện bắt buộc mà hầu hết các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đặt ra như sau:

  – Độ tuổi: Từ 20-55 tuổi đối với nữ, 58 tuổi với nam

  – Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu, KT3 hoặc tạm trú tại nơi cư trú.

  – Đối tượng vay có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (thu nhập tối thiểu tùy thuộc quy định của từng tổ chức tín dụng)

  – Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn.

  Nghiên cứu kỹ hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân

  Hiện nay điều kiện cho vay vốn khá thông thoáng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, song điều đó không có nghĩa không có những điều khoản ràng buộc nhất định. Do vậy, khi đi vay bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Bạn cần chú ý đến tất cả nội dung trong đặc biệt lưu ý về thời hạn thay đổi lãi suất. Đặc biệt khi vay tiêu dùng cần cân nhắc thật kỹ trước những điều kiện vay vốn, các loại khoản phí như thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán… Đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

   

  Lựa chọn phương thức trả nợ vay tiêu dùng phù hợp

  Khi vay tiêu dùng bạn cần lựa chọn phương thức trả nợ phù hợp với mình nhất. Hiệ nay có hai phương thức trả nợ phổ biến là  theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần.

  – Phương thức trả theo dư nợ ban đầu chỉ áp dụng cho hình thức vay tín chấp. Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định.

  – Với phương thức trả theo dư nợ giảm dần, mỗi tháng, khách hàng sẽ trả một khoản tiền bao gồm gốc và lãi tính theo số nợ thực tế. Như vậy, số tiền lãi hàng tháng khách hàng phải trả giảm dần. Đây là phương thức được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, bởi số tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng sẽ giảm dần khi số nợ gốc giảm.

   

  Tỉnh táo với những ưu đãi khi vay tiêu dùng cá nhân

  Để thu hút người vay vốn nhiều ngân hàng đều duy trì các hình thức cho vay như tín chấp lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện…Những khoản vay lãi suất rẻ nhất thường rơi vào thời điểm khuyến mãi cuối năm. Tuy nhiên, người vay vốn tín chấp cần cân nhắc thật kỹ trước những điều kiện vay vốn, các loại khoản phí như thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán… Đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

  Do đó, bạn đừng quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu phần trăm, người vay vốn cần hỏi thật kĩ càng chi tiết để có kế hoạch trả nợ và trả được nợ. Nếu cần thiết để vay khách hàng nên chủ động xem xét kỹ ngoài lãi suất ưu đãi thì lãi suất hậu khuyến mãi sẽ được tính như thế nào để ghi rõ trong hợp đồng.

  Nếu bạn có ý định vay tiêu dùng cá nhân thì cần biết rõ những điều trên để không rơi vào tình trạng nợ xấu hoặc quá chật vật trong thanh toán nợ.

  Tận hưởng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn với thẻ tín dụng Shinhanbank.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất