1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn. Giảm 50%

Những điều nên và không nên khi dùng quạt phun sương trong nhà

Quạt phun sương được ưa chuộng khi có thể giảm nhiệt nhanh chóng và có mức giá rẻ, tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng quạt phun sương đúng cách cho gia đình mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quạt phun sương được lựa chọn thay vì các sản phẩm làm mát khác nhờ có ưu điểm vượt trội về khả năng làm mát tức thì, chi phí sử dụng thấp, giá rẻ và có tính di động cao, tuy nhiên ngày càng nhiều người sử dụng thiết bị này thì càng cần có hiểu biết về cách sử dụng để dùng quạt phun sương an toàn, đảm bảo sức khỏe hô hấp và bảo vệ sản phẩm tránh những trường hợp gặp phải tác hại không đáng có.

Những điều NÊN làm khi dùng quạt phun sương trong nhà

– NÊNsử dụng kết hợp trong môi trường có máy điều hòa hoặc khu vực có không gian thoáng khí, không nên dùng ở trong môi trường kín, bí khí. Nếu dùng máy phun sương trong môi trường kín, bí khí có thể tạo điều kiện cho nấm mốc và các loại vi khuẩn có hại phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

– NÊNthường xuyên vệ sinh khay chứa nước và đĩa phun sương bằng các loại hóa chất dịu nhẹ và chuyên dùng, bạn nên nhớ quạt có sạch thì mới tạo được hơi phun sương sạch, giúp bảo vệ đường hô hấp cho cả nhà.

– NÊN dùng nước sạch cho vào ngăn chứa nước của quạt. Điều này sẽ giúp tránh tắc nghẽn đường thoát nước của quạt phun sương, giúp thiết bị làm việc bền bỉ hơn.

– NÊN lựa chọn tốc độ và chế độ gió phù hợp với từng điều kiện thời tiết bên ngoài để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất và tránh bệnh cảm mạo, viêm hô hấp…

– NÊNsử dụng với công suất tối đa liên tục làm động cơ quạt nhanh hỏng. Tắt các bớt các chức năng không cần thiết để tránh lãng phí điện năng sử dụng.

Những điều KHÔNG NÊN làm khi dùng quạt phun sương trong nhà

– Không nên sử dụng quạt phun sương liên tục quá lâu hoặc khi thời tiết ẩm ướt để tránh tình trạng hơi nước tích tụ gây ẩm mốc.

– Quạt để lâu không dùng đến hoặc quạt mới mua thì nên để quạt chạy ở chế độ khô trong vòng 1-2h để hết mùi ẩm bên trong rồi mới nên cho nước vào để vận hành chế độ phun sương.

– Không nên để quạt trong phòng nhỏ và đóng kín cửa trong thời gian dài. Vị trí đặt quạt phun sương nên cách xa các vật dụng thấm nước như đồ gỗ, thiết bị điện tử để tránh hư hỏng.

– Không để gập ống dẫn hơi nước, thường xuyên tháo ống dẫn để vệ sinh sạch sẽ để đường ống không bị tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến khả năng phun sương.

– Khi quạt đang chạy, không nên di chuyển quạt, kể cả khi bình chứa được thiết kế tốt và kín nhưng chất lỏng như nước khi bị rò rỉ, có ẩm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vi mạch bên trong.

– Không nên đặt các vật nặng lên quạt, không để các vật cản trước quạt.

– Không mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt gây mất tác dụng cung cấp độ lạnh, làm hỏng quạt.

– Hạn chế cho trẻ em, người già và người bệnh sử dụng quạt ở khoảng cách gần và trong thời gian quá dài vì có khả năng ngấm lạnh và mắc bệnh hô hấp..

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Khắc phục những điểm “cực nguy hiểm” của quạt phun sương

Khắc phục những điểm “cực nguy hiểm” của quạt phun sương

Phân biệt quạt phun sương và quạt hơi nước

Phân biệt quạt phun sương và quạt hơi nước

Lợi và hại khi sử dụng quạt phun sương

Lợi và hại khi sử dụng quạt phun sương

Quạt phun sương Sunhouse có tốt không?

Quạt phun sương Sunhouse có tốt không?

Quạt phun sương Sunhouse nào công suất cao nhất?

Quạt phun sương Sunhouse nào công suất cao nhất?

Ưu nhược điểm của quạt phun sương

Ưu nhược điểm của quạt phun sương

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất