1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Cyber Monday

Những lý do bạn nên mua máy tính bảng lai thay vì laptop

Bài viết sẽ đưa ra những nhận định và lý do mà bạn nên sở hữu cho mình một chiếc máy tính bảng lai "2 trong 1" thay vì kiểu laptop truyền thống.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dựa theo dữ liệu từ Wall Street Journal, người dùng công nghệ trên toàn thế giới ngày một hướng về sự tiện lợi và đa dụng, điển hình như xe hơi thuộc loại CUV và SUV có mức tăng trưởng mạnh mẽ tại Mỹ trong 2 năm vừa qua, smartphone màn hình lớn đang dần thay thế máy tính bảng, còn máy tính bảng lai thì dần thay thế cho laptop truyền thống.

Nhiều chuyên gia cũng lý giải rằng, con người chúng ta ngày một trở nên “lười” và “tham lam” hơn, khi mong muốn các thiết bị xung quanh đáp ứng nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Và thay vì phải sở hữu nhiều sản phẩm công nghệ, người dùng nay chỉ muốn mua 1 sản phẩm duy nhất, mà đáp ứng được tất cả. Tuy nhiên nhờ vào mong muốn ấy, các thiết bị công nghệ thông tin có lẽ mới đạt được nhiều bước tiến nhanh tới như vậy trong một vài năm gần đây.

Bài viết sẽ đưa ra những nhận định và lý do mà bạn nên sở hữu cho mình một chiếc máy tính bảng lai “2 trong 1” thay vì kiểu máy truyền thống.

Sử dụng được trong mọi trường hợp

Mặc dù sự thật là máy tính bảng 2 trong 1 khó lòng có được kích thước nhỏ, trong lượng nhẹ như máy tính bảng, và cũng hiếm khi sở hữu màn hình lớn như các ultra-book, thế nhưng nó cũng đồng thời làm tốt vai trò của cả 2 loại thiết bị.

Khi cần, bạn có thể mang theo máy tính bảng 2 trong 1 tới mọi nơi giống như laptop thông thường, nhưng với trọng lượng và kích thước nhẹ hơn rất nhiều. Điều này mang tới trải nghiệm dùng tốt hơn rõ rệt, đặc biệt là trong trường hợp bạn phải đi lại nhiều.

Đặt lên bàn cân so sánh, máy tính bảng lai cũng không nặng hơn quá nhiều so với những máy tính bảng thông thường. Nếu bạn ưa thích sự tiện lợi, nhẹ nhàng, hãy lựa chọn những dòng sản phẩm có thể dễ dàng tháo rời bàn phím như Surface Pro 4, hay HP Spectre x2.

Tổng kết là: những gì laptop có thể làm,máy tính bảnglai còn làm được nhiều hơn

Tránh đau đầu bởi hàng loạt sự lựa chọn

Với nhiều người, có nhiều sự lựa chọn là tốt. Tuy nhiên nếu có quá nhiều sự lựa chọn lại là điều hoàn toàn khác. Người dùng giờ đây nếu muốn chọn laptop hay máy tính bảng, thì dù là dân chuyên công nghệ cũng dễ dàng lâm vào tình cảnh bối rối, và không biết chọn sản phẩm nào cho hợp lý.

Máy tính bảng 2 trong 1 trái lại, có không nhiều sản phẩm trên thị trường, nhưng đa phần đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và có nhiều phân khúc giá khác nhau.

Tiết kiệm chi phí

Nếu so sánh trên phương diện những gì làm được,máy tính bảnglai sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ khi so sánh với một chiếc laptop thông thường và một máy tính bảng cộng lại.

Ngay cả khi so sánh riêng với từng thiết bị, thìmáy tính bảnglai vẫn không tỏ ra “xa tầm với” với người tiêu dùng. Cụ thể là tại thời điểm hiện nay,máy tính bảnglai có giá dao động chỉ từ 5 triệu đồng, cho đến cả những dòng sản phẩm cao cấp có giá hơn 70 triệu đồng.

Trải nghiệm sử dụng tốt hơn

Bên cạnh thông số kỹ thuật, giá thành, hay thiết kế, thì trải nghiệm sử dụng mới là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất liệu của một sản phẩm công nghệ nói chung. Ở đây, trải nghiệm sử dụng lại là điểm mạnh không thể bị đánh bại của những chiếcmáy tính bảnglai. Những điểm nổi bật nhất trênmáy tính bảnglai là:

– Tương thích một cách hoàn hảo với Windows 10: Không nhiều bất ngờ khimáy tính bảnglai chính là mục tiêu hướng đến của Microsoft với nền tảng Windows 10 của mình. Hiện không có một hệ điều hành nào khác có khả năng thay đổi giao diện khi thiết bị chuyển đổi giữa 2 trạng thái bên cạnh Windows 10.

– Thao tác sử dụng: Với những người dùng máy tính bảng, điều khiến họ cảm thấy “tù” nhất đó là chỉ có thể thao tác bằng ngón tay. Điều này khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc nếu có ý định làm việc trên máy tính bảng hoặc các thao tác cần độ chính xác cao. Điều tương tự cũng xảy đến với những chiếc laptop truyền thống, khi chúng thiếu đi thao tác cảm ứng trên màn hình, khiến người dùng gặp không ít khó khăn với trackpad nhỏ khó thao tác.Máy tính bảnglai khắc phục được cả 2 điều trên, và cho phép người dùng chuyển đổi linh động giữa 2 thao tác sử dụng.

Nguyễn Nguyễn

Theo Laptopmag

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book

Đánh giá máy tính bảng lai Microsoft Surface Book

Đánh giá máy tính bảng lai Acer Iconia W510

Đánh giá máy tính bảng lai Acer Iconia W510

15 laptop lai máy tính bảng tốt nhất hiện nay mỏng nhẹ giá từ 11tr

15 laptop lai máy tính bảng tốt nhất hiện nay mỏng nhẹ giá từ 11tr

Tai sao Surface Pro 4 luôn là một trong máy tính bảng lai đáng mua nhất?

Tai sao Surface Pro 4 luôn là một trong máy tính bảng lai đáng mua nhất?

Microsoft Surface Pro3: Sự lựa chọn tốt nhất cho một thiết bị lai giữa máy tính bảng và laptop

Microsoft Surface Pro3: Sự lựa chọn tốt nhất cho một thiết bị lai giữa máy tính bảng và laptop

8 mẫu tablet và laptop lai tablet tốt nhất hiện nay, chạy Windows 8.1

8 mẫu tablet và laptop lai tablet tốt nhất hiện nay, chạy Windows 8.1

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất