1. Đường hóa học
Đường hóa học trong các đồ ăn nhanh rất không tốt cho tuổi thọ
Đường hóa học, hay các chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng phổ biến trong các loiaj nước ngọt, thực phẩm chế biến sẵn như bánh kẹo, nước sốt,…Vì nó rất tiết kiệm cho các nhà sản xuất, trong khi tác dụng tạo ngọt thì lại vô cùng vượt trội.
Tuy nhiên, có hàng tấn bằng chứng khoa học chứng minh rằng đường hóa học là một trong những tác nhân hàng đầu gây tiểu đường (vì một lượng nhỏ đường hóa học cũng kích thích insulin trong máu rất nhiều), tim mạch (vì nó làm tăng các chất béo trung tính trong máu), và đường hóa học cũng được chứng minh là tăng cảm giác thèm ăn ở người, bằng chứng là các chất soda luôn được chúng ta muốn uống thêm nữa khi đã uống một lon.
Ngoài ra, với gan – cơ quan chuyển hóa đường hóa học trong cơ thể sẽ quá tải nếu liên tục nhận thêm nhiều chất này vào cơ thể, trong một thời gian dài, các chất đường hóa học được lưu trữ trong gan dưới dạng các chất béo, với một lượng nhất định, sẽ gây nên bệnh tổn thất gan rất nghiêm trọng
2. Bánh mì trắng
Bánh mì trắng không tốt như bạn nghĩ
Mặc dù là thực phẩm phổ biến, nhưng một thực tế đó là ngoài tinh bột, bánh mì không chứa bất kì chất dinh dưỡng nào ngoài đường, nhưng nghiêm trọng là lượng đường mà nó cung cấp lại tương đương với một thanh kẹo lớn.
Trong quá trình làm bánh mì, các chất dinh dưỡng có trong mì đều bị phá hủy và không còn tồn tại, ngoài lượng đường vẫn giữ nguyên. Bên cạnh đó, bánh mì trắng được làm từ bột mì, mà lúa mì thì không phải là thực phẩm an toàn khi mà người ta phát hiện hàng loạt các dư lượng chất bảo vệ thực phẩm trong nó.
Lúa mì là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất độc hại, khi mà mới chỉ là mầm nó được nhuốm trong các chất diệt nấm, rồi thuốc trừ sâu trong khi lớn lên, và các chất bảo quản trong quá trình vận chuyển góp phần cho loại này thêm độc hại
3. Các loại thực phẩm chiên (rán)
Nếu muốn sống lâu hãy nói không với thực phẩm chiên, rán
Các món chiên, xào được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu muốn sống lâu hơn, bạn nên hạn chế.
Gà nếu được rán với dầu thực vật biến đổi gen sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn chết nhanh hơn.
Ngoài ra, lượng dầu mỡ lớn sẽ dẫn đến một lượng không nhỏ các cholestrol, gây huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch, béo phì, tiểu đường và các vấn đề sưc skhor khác.
Các loại thực phẩm khi được rán bằng dầu ăn có thể tạo ra các chất béo không nó, và với nhiệt độ cao hơn, có thể hình thành hợp chất acrylamide – một chất gây ung thư cực nguy hiểm.
Do vậy, bạn nên tiết chế các loại thực phẩm được chiên như khoai tây chiên, bánh rán, …để sống lâu hơn.
4. Các loại kem sốt trộn salad
Các kem sốt salad chứa một lượng lớn các chất làm tăng lượng cholestrol trong máu
Nếu salad – nguyên bản thân nó là món ăn rất tốt cho cơ thể vì cung cấp lượng rau xanh với chất xơ và vitamin rất tốt cho cơ thể, thì sau khi được phủ các loại nước sốt nhân tạo, nó lại là món ăn không tốt.
Trong các kem sốt salad (như mayonaise), có chứa lượng lớn các chất đường, muối, chất béo và dư thừa một lượng không nhỏ các chất béo. Đấy là chưa nói đến những chất bảo quản, tạo hương vị, màu…trong quá trình sản xuất các loại kem sốt này.
Vì vậy, thay vì sử dụng các loại nước sốt này, hãy tự chế tạo nước sốt cho riêng mình với các nguyên liệu tự nhiên hơn.
5. Mỳ ăn liền trong cốc
Mỳ ăn liền thường không tốt cho cơ thể chúng ta
Các cốc mì ăn liên quả thực là rất tiện dụng, đặc biệt là khi đi picnic, hoặc trong những bữa ăn nhanh,…Nhưng nó chẳng có gì ngoài sự tiện dụng.
Một nghiên cứu trên 10,000 người trưởng thành trong độ tuổi từ 19 đến 64, tiến hành trong 2 năm. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn mì ăn liền trong các cốc mì có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa tim mạch cao hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn. Ngoài ra, nó còn gây ra hàng loạt các bất thường ảnh hưởng đến thận, cà các hệ thống trao đổi chất trong cơ thể.
Cùng xem video về hoạt động mì ăn liền trong cơ thể người
Mong rằng với những kiến thức trên đây, bạn sẽ có những thói quen lành mạnh hơn để sống lâu hơn
Theo Naturalon
O.N