Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Những thực phẩm tuyệt đối không bao giờ được kết hợp với sữa công thức

Nhiều mẹ vẫn có thói quen kết hợp một số loại thực phẩm với sữa công thức nhằm đổi vị cho con cũng như bổ sung thêm chất dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên đó là một sai lầm nghiêm trọng, đặc biệt khi dó là những cái tên dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa công thức vốn là dòng sữa đã được thiết kế để được sử dụng cho các bé, phù hợp với chế độ dinh dưỡng của bé yêu, vì vậy, nếu đã sử dụng nó trong một cữ ăn thì mẹ không cần phải lo lắng gì đến việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Mặc dù vậy, bởi thiếu hiểu biết mà nhiều mẹ vẫn “vô tình” kết hợp sữa công thức với các loại thực phẩm, gây ra sự ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Kết hợp sữa công thức với sữa mẹ vừa lãng phí sữa mẹ vừa nguy hiểm đến tính mạng của bé

Sữa mẹ là một món quà kỳ diệu cho các bé yêu trong thời gian đầu đời. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không có gì quý giá hơn nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Nếu vì một lý do nào đó mà mẹ pha lẫn sữa công thức và sữa mẹ thì đây chính xác là một sai lầm cực nghiêm trọng.

Không nên pha sữa mẹ với sữa công thức

Không nên pha sữa mẹ với sữa công thức

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa công thức được thiết kế sao cho tương đồng với sữa mẹ nhưng dù có “tương đồng” đến đâu thì nó vẫn có sự khác biệt. Pha lẫn sữa mẹ và sữa bột cho bé uống không những khiến vị sữa trở nên “kinh khủng” mà còn có khả năng gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc cho bé.

Kết hợp sữa bột/ sữa tươi nóng với đường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé yêu

Sữa công thức hay sữa tươi đều chứa rất nhiều lysine, khi kết hợp cùng với đường fructose ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra hỗn hợp chứa chất độc hại. Nếu mẹ thấy sữa nhạt và muốn thêm đường thì cũng đừng dại mà cho đường vào lúc sữa đang nóng mà phải để sữa nguội hẳn rồi mới cho nhé! Thực chất, hầu hết các loại sữa bột hiện nay đều đã được thiết kế với độ ngọt nhất định rồi, mẹ không cần phải thêm đường cho con nữa.

Kết hợp sữa công thức với sô cô la sẽ khiến bé thấp còi

Ai cũng biết rằng sô cô rất có lợi cho sức khỏe, kể cả cho người lớn và trẻ em. Chỉ cần ăn sô cô la đủ lượng là con có thể phát triển rất tuyệt vời. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng trong thời gian mang thai, nếu mẹ ăn sô cô la đều đặn sẽ khiến con hay cười.

Không kết hợp sữa công thức với sô cô la

Không kết hợp sữa công thức với sô cô la

Sô cô la tuyệt vời là vậy nhưng nếu kết hợp vớicác loại sữa bộtthì thật là một điều khủng khiếp. Trong sữa bột cho bé chứa rất nhiều đạm protein và canxi, trong khi đó, sô cô la lại có hàm lượng axit oxalic rất cao. Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến canxi không thể bão hòa, bé sẽ không hấp thu được lượng canxi cần thiết, từ đó gây ra bệnh còi xương, suy dinh dưỡng.

Cũng chính lý do này mà mẹ nên chú ý thời điểm bé ăn sô cô la và uống sữa phải cách nhau khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ để đảm bảo an toàn cho con.

Cho con uống thuốc cùng với sữa là hại con

Thuốc vốn có vị đắng, người lớn đã ngại uống rồi chứ chưa nói gì đến trẻ con. Chính vậy mà nhiều mẹ thường dỗ con uống thuốc cùng với sữa hoặc nghiền thuốc vào sữa để con dễ uống hơn. Tuy nhiên, việc này là rất sai lầm, nó không những khiến thuốc mất đi công dụng mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Ngoài ra, mẹ nên cho bé uống sữa và uống thuốc cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ. Uống thuốc thì cần phải uống nhiều nước mẹ nhé!

Kết hợp sữa công thức với các loại hoa quả có tính axit

Không cho con vừa uống sữa công thức, sữa tươi vừa ăn hoa quả

Không cho con vừa uống sữa công thức, sữa tươi vừa ăn hoa quả

Các loại quả có tính axit cao như bưởi, cam, xoài, đào… nếu kết hợp cùng bất kỳ loại sữa nào cũng có thể tạo ra “kết tủa”, không tốt cho hệ tiêu hóa của bé, đấy là chưa kể đến những hậu quả khó lường khác nếu kết hợp lâu dài. Mẹ không những không được pha sữa cùng với các loại trái cây có tính axit mà thời điểm ăn hai loại thực phẩm này cũng phải cách nhau khoảng 1 tiếng đồng hồ. Điều này không chỉ áp dụng với trẻ con mà còn áp dụng với người lớn nhé.

Nếu muốn đổi vị cho con thì mẹ có thể học cách làm sữa chua từ sữa mẹ hoặc sữa công thức chứ đừng dại kết hợp loại thực phẩm nào vào sữa của bé. Nó chỉ có hại chứ không bao giờ có lợi.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất