1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Những tính năng bạn có thể chưa biết về chiếc tai nghe EarBud của Apple

Chiếc tai nghe EarBud màu trắng của Apple đã quá quen thuộc, đặc biệt là đối với những người dùng iPhone. Thế nhưng bạn đã biết hết các tính năng của chiếc tai nghe nhỏ nhắn này chưa ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chỉnh âm lượng và play/pause

Tất nhiên là mọi người sẽ nhận ra tính năng này đầu tiên. Hai nút “+” và “-“ ở hai đầu điều khiển để giúp bạn tăng hoặc giảm âm lượng nhạc, phim, game hay cuộc gọi.

Khoảng trống giữa hai nút trên cũng là một nút đa năng. Khi nghe nhạc, bạn có thể nhấn nút này một lần để tạm dừng nhạc và nhấn lần lại lần hai để bật nhạc trở lại.

Tua tới trước và tua ngược lại nhạc hoặc video

Ngoài tính năng bật/tạm dừng, nút giữa còn có thể cho phép bạn tua nhanh nhạc/video bằng cách nhấn nút này hai lần thật nhanh và giữ nút này trong lần bấm thứ 2. Nhạc/video đang mở sẽ tự động được tua nhanh. Để dừng tua, bạn chỉ việc bỏ giữ nút giữa.

Tính năng tua ngược lại cũng giống như tính năng tua trước, nhưng thay vì bấm 2 lần, bạn phải bấm nút giữa thật nhanh 3 lần và giữ nút ở lần bấm thứ 3. Bản nhạc hoặc video đang mở sẽ bắt đầu tua ngược lại. Tương tự, để dừng tua thì bạn thả nút giữa ra.

Nhảy tới bản nhạc tiếp theo hoặc bản nhạc trước

Bạn cũng có thể nhảy tới bản nhạc tiếp theo bằng cách bấm nút giữa 2 lần thật nhanh và ngược lại, bạn có thể nhảy về bản nhạc trước bằng cách bấm nhanh nút giữa 3 lần.

Chụp ảnh

Đây có lẽ là tính năng được nhiều người dùng thích nhất. Bạn có thể dùng chiếc tai nghe EarBud như một điều khiển từ xa để chụp ảnh trong ứng dụng máy ảnh của iOS. Bạn chỉ việc nhấn nút “+” trong khi ứng dụng máy ảnh đang được mở và màn trập máy ảnh sẽ đóng, một bức ảnh sẽ được chụp. Tính năng này rất có ích đối với những người hay chụp ảnh hoặc quay video với chiếc iPhone đặt trên giá 3 chân hay các giá giữ máy khác.

Kích hoạt Siri

Bạn cũng có thể kích hoạt Siri bằng cách nhấn và giữ nút giữa trong vài giây. Đến khi bạn nghe thấy tiếng khởi động quen thuộc của Siri thì chỉ việc nói yêu cầu của bạn vào mic và Siri sẽ nói câu trả lời lại cho bạn. Tính năng này rất có ích nếu bạn cần thao tác nhanh mà không muốn lấy iPhone ra khỏi túi quần hay túi xách.

Các tính năng liên quan đến thực hiện cuộc gọi

Bạn có thể trả lời một cuộc gọi bằng cách nhấn nút giữa một lần để bắt máy. Tuy nhiên, iOS vẫn chưa có tính năng gọi tên người gọi đến nên bạn vẫn cần phải nhìn vào màn hình trước để xem liệu bạn có muốn nhấc máy hay không. Để kết thúc cuộc gọi, lại nhấn nút giữa một lần nữa.

Để từ chối cuộc gọi đế, bạn có thể nhấn và giữ nút giữa trong khoảng 2 giây. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng beep nhỏ, và cuộc gọi đến đó sẽ được chuyển tự động vào hộp thư thoại (nếu có).

Đôi khi bạn sẽ nhận được hai cuộc gọi cùng lúc. Để chuyển từ cuộc gọi này sang cuộc gọi khác, bạn chỉ cần nhấn nút giữa một lần. Cuộc gọi thứ nhất sẽ chuyển sang chờ máy trong khi bạn nói chuyện với người ở cuộc gọi thứ hai. Việc chuyển lại sang cuộc gọi thứ nhất cũng tương tự.

Trong trường hợp bạn không muốn nhận hai cuộc gọi cùng một lúc thì bạn có thể kết thúc cuộc gọi thứ nhất bằng cách nhấn và giữ nút giữa trong 2 giây. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng beep nhỏ và cuộc gọi thứ nhất sẽ chấm dứt, bạn sẽ được chuyển sang cuộc gọi thứ 2.

Sử dụng EarPod với Macbook

Ngoài iPhone và iPad, bạn cũng có thể sử dụng EarPod với Macbook của bạn. Nút Play/pause và hai nút chỉnh âm lượng vẫn sẽ có tính năng tương tự khi dùng với iTunes và QuickTime.

Video hướng dẫn:

Đức Lộc

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá máy nghe nhạc Apple iPod nano ( 8GB)

Đánh giá máy nghe nhạc Apple iPod nano ( 8GB)

Đánh giá tai nghe Beats PoLo HD

Đánh giá tai nghe Beats PoLo HD

Đánh giá Apple iPod Nano Gen 6: không được như mong đợi

Đánh giá Apple iPod Nano Gen 6: không được như mong đợi

Đánh giá: Apple iPod Nano Gen 5 phá vỡ thiết kế cổ điển

Đánh giá: Apple iPod Nano Gen 5 phá vỡ thiết kế cổ điển

Đánh giá nhanh máy nghe nhạc Apple iPod Shuffle Gen 4 - 2GB

Đánh giá nhanh máy nghe nhạc Apple iPod Shuffle Gen 4 - 2GB

So sánh máy nghe nhạc Apple iPod Shuffle Gen 4 và Sony Walkman NWZ-B172F

So sánh máy nghe nhạc Apple iPod Shuffle Gen 4 và Sony Walkman NWZ-B172F

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất