Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Phải làm gì khi tivi bị loạn kênh, nhảy kênh?

Nhảy kênh, loạn kênh là lỗi thường gặp ở tivi khi sử dụng lâu ngày. Dưới đây là những việc bạn có thể làm để khắc phục tình trạng này:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tivi là thiết bị giải trí quen thuộc có mặt trong hầu hết các gia đình hiện đại. Hình ảnh thân thuộc, ấm áp mà chúng ta thường gặp là cảnh cả gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau xem tivi sau giờ cơm tối hay trong các dịp lễ, tết. Chiếc tivi dường như đã trở thành người bạn đồng hành, không thể thiếu trong cuộc sống, giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt nhọc của cuộc sống bộn bề. Tuy nhiên, tivi hoạt động lâu ngày sẽ không tránh khỏi bị lỗi, hỏng. Trong đó, lỗi thườn gặp là nhảy kênh, loạn kênh. Dưới đây là những cách khắc phục khi tivi nhà bạn gặp phải lỗi này:

  Kiểm tra remote

  tivi

  Cần kiểm tra điều khiển khi tivi bị nhảy kênh, loạn kênh

  Việc đầu tiên chúng ta cần làm khi tivi có hiện tượng loạn kênh, nhảy kênh loạn xạ làtháo pin ra khỏi remote. Nếu tivi hết lỗi sau khi bạn tháo pin chứng tỏ remote có vấn đề Bạn thử kiểm tra xem có nút nào trên remote bị kẹt không, bạn có thể tìm cách đẩy nút lên. Ngoài ra, nếu remote tivi nhà bạn là loại mặt sau nắp rời, được lắp bằng ốc vít và nhà bạn có sẵn đồ nghề thì có thể mở remote ra và vệ sinh đơn giản. Nếu vẫn không được, nghĩa là remote đã hỏng bạn hãy mang đi sửa hoặc mua remote mới. Nếu tivi vẫn lỗi thì chứng tỏ nguyên nhân không phải do remote, lúc này chúng ta sẽ tiến hành tìm kiếm các nguyên nhân khác.

  Kiểm tra nút bấm trên tivi

  Không chỉ tivi giá rẻ mà ngay cả những chiếc tivi đắt tiền cũng có thể mắc lỗi nhảy kênh, loạn kênh. Khi đã chắc chắn nguyên nhân của tình trạng này không phải do remote thì chúng ta cần kiểm tra nút bấm cứng trên tivi. Bạn có thể thử kiểm tra xem có nút nào kẹt không. Bạn có thể thử đẩy nút lên, hoặc ấn mạnh để nút bật ngược lại. Nếu có nút bị kẹt mà bạn thử 1, 2 lần vẫn không bật ra tốt nhất bạn nên mang tivi đi sửa, đừng nhấn quá nhiều lần vì có thể làm nút kẹt nặng thêm.

  Tắt tivi, rút điện

  tivi

  Tắt tivi, rút điện để khắc phục tình trạng nhảy kênh, loạn kênh

  Sau khi thử cả 2 cách trên đều không được thì chúng ta nên tắt tivi và rút điện.Sau khi ngắt điện, bạn đợi khoảng 2 đến 5 phút rồi cắm lại, bật tivi xem còn hiện tượng này không. Nếu tình trạng nhảy kênh, loạn kênh vẫn tiếp diễn thì bạn cần nghĩ đến những nguyên nhân khác.

  Để tivi cách xa các thiết bị thu, phát sóng

  Một trong những nguyên nhân khiến tivi bị nhảy kênh, loạn kênh là do đặt gần các thiết bị thu, phát sóng. Bạn nên kiểm tra xem chiếc tivi nhà mình có đang đặt gần các thiết bị nhưlò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại, cục phát wifi… Nếu có thì việc tivi bị nhảy kênh, loạn kênh rất có thể là do những thiết bị này. Do đó bạn hãy thử di chuyển các thiết bị này ra xa tivi. Cuối cùng, nếu bạn đã làm theo 4 cách trên mà tivi vẫn bị hiện tượng nhảy kênh thì tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hãng hoặc là mang tivi đi sửa.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất