Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Phân biệt loa nghe nhạc và loa karaoke như thế nào?

Hầu hết người dùng đều có sự nhầm lẫn giữa loa nghe nhạc và loa karaoke nên khi sử dụng cảm thấy chất lượng âm thanh không được như ý muốn. Bạn có thể học cách phân biệt loa nghe nhạc và loa karaoke bằng cách theo dõi bài viết dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

   

  Có thể nói điểm chung duy nhất giữa loa nghe nhạc và loa kraoke là thường sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Song thực sự, 2 dòng sản phẩm này lại khác biệt rất rõ ràng ở từng chi tiết.

  Ngoại hình

   

  Nếu để ý kỹ, bạn có thể phân biệt được hai loại loa này. Loa karaoke thường có thiết kế nằm ngang để tối ưu cho việc treo tường, tiết kiệm không gian. Còn loa nghe nhạc thường có dáng dọc để đặt trên kệ. Mặt khác, loa karaoke thường có công suất lớn hơn để đáp ứng đột biến âm thanh. Loa nghe nhạc thì thiên về sự tinh tế, trung thực.

  phân biệt loa nghe nhạc và loa karaoke
  Loa nghe nhạc có dứng đứng, chất lượng âm thanh tinh tế, đồng đều ở cả 3 dải

   

  Thiết kế

  Loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu chì để giảm thiểu khả năng cháy driver bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn. Tiêu chí của nó là phải to, rõ và bền.

  Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gu thưởng thức nhạc khác nhau. Nó không được thiết kế để chịu công suát quá lớn nhưng lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo. Nếu so với loa karaoke, âm thanh của loa nghe nhạc có phần nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

   

  Thiết bị ghép nối

  Về cơ bản hai dòng loa nghe nhạc và loa hát karaoke có các kết nối với các thiết bị trong giàn âm thanh tương đương nhau, từ khả năng kết nối với nguồn phát hay khả năng kết nối với máy tăng âm không có nhiều khác biệt và cách kết nối là không khác nhau nhiều.

  phân biệt loa nghe nhạc và loa karaoke
  Loa karaoke thiên về mid-range, có công suất lớn

  Chất lượng âm thanh

  Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để hát karaoke, người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. Ngược lại, khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thể cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ rộng như trên loa nghe nhạc.

  Hy vọng với cách phân biệt loa nghe nhạc và loa karaoke trên đây người dùng có thể dễ dàng nhận biết để mua sắm sản phẩm loa như mong muốn.

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất