Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Phân biệt sữa dưỡng da, kem dưỡng da và bơ dưỡng da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dưỡng thể, tuy nhiên, hầu hết đều được sản xuất dưới 3 dạng phổ biến nhất đó là: kem dưỡng thể, sữa dưỡng thể và bơ dưỡng thể. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm và phù hợp với từng tình trạng da khác nhau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa dưỡng da, kem dưỡng da và bơ dưỡng da đều có những chất dưỡng ẩm và làm mềm da, nhưng có những tác dụng khá khác nhau tùy vào từng tình trạng da, chính vì vậy, việc hiểu rõ sữa dưỡng, kem dưỡng và bơ dưỡng sẽ giúp bạn có được làn da như ý, việc chăm sóc da sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Kem dưỡng da (body cream/whipped cream)

Kem dưỡng thể được rất nhiều người dùng

Kem dưỡng thể được rất nhiều người dùng

Kem dưỡng da có lẽ là loại mà bạn cảm thấy quen thuộc nhất trong tất cả. Kem dưỡng da thường được đánh lên trong quá trình sản xuất bởi khá đặc, chứa các chất dưỡng như bơ và trên nền nước nên cấp nước cho da rất tốt. Có thể chứa lô hội, hydrosol hay thảo dược.

Kem dưỡng da có đặc điểm là khó thẩm thấu hơn do có dạng cream và cũng gây cảm giác hơi nhờn nên thường phù hợp những ai da khô, hoặc bôi vào mùa đông khô nẻ. Chất kem dày hơn sữa dưỡng da, khá đặc và mịn những vẫn rất dễ dàng khi thoa lên cơ thể, thấm khá nhanh.

Sữa dưỡng thể (body lotion)

Sữa dưỡng thể có kết cấu khá lỏng, thẩm thấu tốt nhưng lại nhanh bay

Sữa dưỡng thể có kết cấu khá lỏng, thẩm thấu tốt nhưng lại nhanh bay

So với kem dưỡng da thì texture của sữa dưỡng thể lỏng hơn, dễ thoa, thấm rất nhanh nhưng lại không được lâu. Thành phần chứa nước rất nhiều. giúp da mềm và cung cấp nước cho da. Sữa dưỡng thể phù hợp với các nàng da không quá khô, hoặc dùng dưỡng ẩm trong ngày hè, hoặc dùng dưỡng ẩm những vùng da ít khô ráp như bụng, tay, chân. Nếu da bạn mất nước do đi nắng hoặc do gió, cấp nước cho da bằng sữa dưỡng là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bơ dưỡng da (body butter)

Bơ dưỡng da là loại có thể cung cấp nhiều chất dưỡng ẩm nhất cho da. Không chứa thành phần nước mà là sự kết hợp các loại dầu nền với các loại bơ dưỡng thể. Dầu nền giúp cung cấp và giữ các chất dưỡng thiết yếu vào da, bơ chứa các chất béo và khoáng chất, thường chiết xuất từ tự nhiên: cọ, hạt mỡ, cacao, xoài… Mỗi hãng sẽ có công thức kết hợp dầu nền và các loại bơ với nhau cho ra những loại bơ dưỡng thể với mùi hương và độ thấm khác nhau.

Bơ dưỡng da có kết cấu đặc và cũng là loại có thể cung cấp nhiều chất dưỡng ẩm nhất

Bơ dưỡng da có kết cấu đặc và cũng là loại có thể cung cấp nhiều chất dưỡng ẩm nhất

Bơ dưỡng da thường phù hợp với làn da khô nẻ, bong tróc. Chữa trị được các vấn đề khác về da, làm dịu khi mắc các bệnh về kích ứng da. Rất phù hợp với da nhạy cảm bởi thành phần đơn giản và hầu như không chứa các chất dễ gây kích ứng. Sử dụng bơ dưỡng đều đặn giúp da bạn rất bóng và khỏe, tránh được khô nẻ một cách tuyệt đối. Bơ dưỡng hoàn toàn dùng được trên môi và tóc.

Về texture, bơ dưỡng da có kết cấu rất đặc nên thấm lâu hơn kem dưỡng và sữa dưỡng nhưng tác dụng rất lâu trên da. Những bạn yêu thích mùi thơm thì không nên chọn bơ dưỡng vì sau khi bôi, các loại dầu và bơ có thể biến mùi trên cơ thể.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất