Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Phụ kiện bếp hồng ngoại bao gồm những chi tiết nào?

Phụ kiện bếp hồng ngoại bao gồm những chi tiết nào? Chúng có chức năng gì? Cùng Websosanh tìm hiểu chi tiết nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bếp hồng ngoại là một thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện để hoạt động với bảng điều khiển cảm ứng. Chính vì thế trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi các trường hợp bếp hồng ngoại bị lỗi hay hư hỏng.

  Tuy nhiên với các lỗi hư bếp hồng ngoại hay xảy ra, bạn hoàn toàn có thể thực hiện sửa chữa ngay tại nhà với những linh phụ kiện bếp hồng ngoại được cung cấp trên thị trường. Dưới đây Websosanh sẽ giới thiệu đến các bạn những phụ kiện bếp hồng ngoại thường gặp phải trong trường hợp bếp gặp phải sự cố.

  1. Mâm nhiệt bếp hồng ngoại

  Mâm nhiệt bếp hồng ngoại là một bộ phận vô cùng quan trọng. Mâm nhiệt tiếp xúc điện để phát nhiệt truyền trực tiếp đến mặt kính sau đó gián tiếp truyền nhiệt lên xoong, nồi nấu giúp làm chín các đồ ăn bên trong nồi.

  Đa phần những lỗi xảy ra với bộ phận mâm nhiệt có thể là do bạn sử dụng mức nhiệt độ nấu quá cao và liên tục trong thời gian dài gây quá tải. Mâm nhiệt được cấu tạo bao gồm các sợi dây tóc được làm bằng hợp kim bao gồm những kim loại hiếm điển hình như crom, coban, chúng có độ bền khá cao.

  Mâm nhiệt bếp hồng ngoại
  Mâm nhiệt bếp hồng ngoại

  2. Mặt kính bếp hồng ngoại

  Mặt kính bếp hồng ngoại là phụ kiện thường xuyên được tìm kiếm để thay thế. Bởi trong suốt quá trình sử dụng bếp, các trường hợp rạn nứt mặt kính rất hay xảy ra. Để đảm bảo an toàn cho những lần nấu nướng sau, người sử dụng cần phải thay thế mặt kính bếp hồng ngoại bằng chất liệu mới có khả năng chịu nhiệt cao, chịu được lực lớn.

  Một số loại mặt kính bếp hồng ngoại trên thị trường hiện nay mà bạn nên lựa chọn ví dụ như mặt kính bếp Ceramic –  Schoot Ceran cao cấp có xuất xứ từ CHLB Đức. Đây là sản phẩm mặt kính hiện đại nhất hiện nay và được rất nhiều nhà sản xuất dùng nhiều để sản xuất các thiết bị bếp điện.

  Mặt kính bếp hồng ngoại
  Mặt kính bếp hồng ngoại

  3. Bóng đèn bếp hồng ngoại

  Bóng đèn bếp hồng ngoại thường có loại tròn hoặc loại dài được nhà sản xuất thiết kế với chất liệu thủy tinh có khả năng chịu nhiệt nguyên chất, đồng thời sản phẩm còn có khả năng dẫn nhiệt nhanh. Các bóng đèn Halogen được trang bị trong các thiết bị bếp hồng ngoại có khả năng thắp sáng trong thời gian khoảng 1.000 cho đến 5.000 giờ sử dụng.

  Trong quá trình nấu nướng rất hay có hiện tượng cháy bóng đèn halogen của bếp hồng ngoại vì vậy người sử dụng cần phải thay thế. Loại bếp sử dụng bóng đèn halogen này chỉ được dùng trong khoảng 1 năm là phải tiến hành bảo dưỡng thay bóng 1 lần.

  Bóng đèn bếp hồng ngoại
  Bóng đèn bếp hồng ngoại

  4. Quạt tản nhiệt bếp hồng ngoại

  Trong bếp hồng ngoại một phụ kiện không thể thiếu đó chính là quạt tản nhiệt. Đây là bộ phận quan trọng giúp bảo vệ sản phẩm khỏi tình trạng nóng lên và hạ nhiệt nhanh khi bạn nấu ăn quá lâu với nhiệt độ cao. Quạt tản nhiệt sẽ giúp hạ nhiệt độ để giúp cho thiết bị có thể nấu nướng liên tục mà không gây hại cho các bộ phận bên trong. Quạt tản nhiệt thường được lắp đặt ở phía dưới đáy bếp và có kích thước trung bình khoảng 2,9 x 14,5cm hoặc 2,5 x 11,9 cm, tùy thuộc vào kích thước bếp.

  Quạt tản nhiệt giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của bếp
  Quạt tản nhiệt giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của bếp

  5. Bo mạch điều khiển bếp hồng ngoại

  Đây là bộ phận quan trọng nhất có nhiệm vụ nhận các lệnh điều khiển của người dùng để thực hiện theo đúng các chức năng cài đặt mà họ yêu cầu. Thông thường, phần bo mạch điều khiển của bếp hồng ngoại sẽ được đặt ở vị trí cạnh hoặc ở dưới mặt kính của bếp hồng ngoại, tùy thuộc vào từng loại bếp.

  Bo mạch hồng ngoại thông thường sẽ bao gồm:

  • 01 mạch chính điều khiển bếp hồng ngoại
  • 01 mạch phụ hiển thị các chế độ sử dụng của thiết bị bếp hồng ngoại
  • 01 dây bus đi kèm
  Bo mạch điều khiển bếp hồng ngoại
  Bo mạch điều khiển bếp hồng ngoại

  6. Cảm biến nhiệt độ

  Cảm biến nhiệt độ được thiết kế có hình dạng như một sợi dây, phụ kiện này có tác dụng phát hiện tín hiệu nhiệt độ và từ đó so sánh với nhiệt của bếp. Nó có nhiệm vụ thông báo về hệ thống mạch điều khiển của bếp. Việc hư hỏng bộ phận cảm biến nhiệt có thể gây ra lỗi nặng lên toàn bộ các hệ thống mạch điều khiển.

  Trên đây là những phụ kiện bếp hồng ngoại mà bạn thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên đây của Websosanh để có được lựa chọn tốt nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất