1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Quạt điều hòa không khí, với cơ chế làm mát bằng hơi nước, giúp hạ nhiệt nhưng không làm khô da như điều hòa nhiệt độ, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm mà người dùng cần cân nhắc trước khi mua

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Những năm gần đây, mùa hè tại nước ta trở nên nắng nóng gay gắt hơn bao giờ hết, với nền nhiệt trên 38 độ C là chuyện thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, với thị trường thiết bị làm mát thì đây lại là điều kiện tốt để bán hàng.

Bên cạnh những thiết bị vốn đã tồn tại lâu trên thị trường như quạt, điều hòa thì những thiết bị làm mát mới cũng liên tục xuất hiện với những lời quảng cáo về khả năng làm mát như điều hòa nhưng giá lại siêu rẻ và rất tiết kiệm điện – quạt điều hòa không khí là một trong những thiết bị được nhiều người tìm kiếm trong mùa hè 2016.

Vậy quạtđiều hòa không khí thực chất là gì? Quạt điều hòa không khí có ưu điểm gì khiến nó có độ “hot” đến thể? Và có nên mua quạt điều hòa không khí không?…

Cùng Websosanh tìm hiểu về quạt điều hòa không khí và cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

https://youtu.be/5H2QHcboT1E

Quạt điều hòa không khí là gì?

Quạt điều hòa không khí trước hết là một chiếc quạt tức là một thiết bị dẫn động điện dùng để tạo ra luồng gió phục vụ lợi ích của người dùng (làm mát).

Tuy nhiên, quạt điều hòa không khí lại có thêm một công đoạn là làm mát không khí trước khi trả lại không gian. Quạt điều hòa không khí cũng có nguyên lý tương tự nguyên lý làm mát không khí của điều hòa. Nhưng thay vì việc làm mát bằng gas điều hòa, thì quạt điều hòa dùng nước để làm không khí mát hơn.

Bạn có thể thấy rõ cơ chế thay đổi nhiệt độ không khí của quạt điều hòa theo sơ đồ dưới đây:

Cấu tạo quạt điều hòa

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

– Động cơ cùng cánh quạt

Là một loạt quạt, quạt điều hòa vẫn có đầy đủ cánh quạt và động cơ làm quay cánh quạt. Khi động cơ hoạt động, cánh quạt quay và gom không khí từ không gian lại rồi trả lại ra không gian phòng.

– Hệ thống tấm làm mát

Đây là hệ thống các tấm xenlulozo được sắp xếp theo cấu trúc của tổ ong hoặc tấm mút xốp:

+ Cấu trúc tổ ong của dàn làm mát không khí trên quạt điều hòa giúp không khí đi ra được “bẻ nhỏ” hơn và lọc giữ lại những phần tử bụi bẩn trên bề mặt.

+ Chất liệu Xenlulozo/mút xốp trên tấm làm mát của quạt điều hòa có khả năng thấm nước lạnh, đây chính là yếu tố giúp không khí khi đi qua tấm này được làm mát hơn so với không khí xung quanh.

Ngoài ra, một số dòng quạt điều hòa còn “trang bị” trên tấm làm mát này công nghệ diệt khuẩn bằng ion…giúp quạt điều hòa có thể làm sạch không khí trong phòng hơn.

Tùy từng loại quạt điều hòa mà số tấm làm mát này có thể khác nhau. Một chiếc quạt điều hòa chất lượng sẽ có 3 mặt được bao phủ bởi tấm làm mát, mặt còn lại là nơi hơi mát được tỏa ra hoặc cả 4 mặt là tấm làm mát và có một cửa sổ tỏa không khí mát ra ở bên trên. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam thì chủ yếu là loại quạt điều hòa chỉ có 1 tấm làm mát.

– Khay chứa nước

Đây chính là khay nước nguồn cấp nước cho việc làm ẩm các tấm làm mát của quạt điều hòa, tùy từng quạt mà dung tích khay nước sẽ khác nhau, thể tích khay nước càng lớn thì bạn càng đỡ tốn công đổ thêm nước vào khay

– Bơm nước và hệ thống ống cấp nước

Bơm chính là bộ phận đóng vai trò đưa nước tới tấm làm mát thông qua hệ thống ống cấp nước cho tấm làm mát.

Trên đây là cấu tạo cũng như nguyên lý làm mát không khí của quạt điều hòa không khí. Vậy thực sự quạt điều hòa có khả năng hạ nhiệt độ phòng xuống 15 độ C như những lời quảng cáo đầy hấp dẫn?

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Với những gì mà quạt điều hòa không khí có được, quạt điều hòa có những ưu nhược điểm như sau:

Quạt điều hòa không khí có tốt không

Quạt điều hòa Sunhouse được nhiều người ưa chuộng

 

– Ưu điểm của quạt điều hòa không khí

+ Khả năng làm mát tốt

Với cơ chế làm mát không khí bằng hơi nước, quạt điều hòa không khí hoàn toàn có khả năng hạ nhiệt độ phòng xuống từ 0 – 10 độ C. Như vậy, với nhiệt độ không khí là khoảng 30 độ C, thì khi dùng quạt điều hòa, không khí trong phòng có thể hạ xuống 25 độ C – tạo sự thoải mái cho người dùng.

+ Quạt điều hòa không khí 2 chiều

Ngoài khả năng làm mát, quạt điều hòa không khí còn có khả năng làm ấm, chính vì thế, bạn có thể sử dụng quạt điều hòa không khí 2 chiều quanh năm.

+ Quạt điều hòa không làm khô không khí

Do không rút hơi nước từ không khí như điều hòa nên quạt điều hòa không làm giảm độ ẩm trong phòng. Đồng thời mặc dù làm bốc hơi nước, nhưng độ ẩm trong phòng cũng không tăng nhiều khi sử dụng quạt phun sương, do đó, không làm ẩm mốc đồ đạc trong phòng.

+ Quạt điều hòa có khả năng lọc không khí tốt

Quạt điều hòa thông thường có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí, trong khi đó, các dòng hiện đại hơn còn được trang bị công nghệ diệt khuẩn bằng ion, do đó tạo không khí trong lành trong phòng.

+ Quạt điều hòa không khí rất tiết kiệm điện

Với công suất tiêu thụ điện chỉ dưới 100W, khiến quạt điều hòa không khí chỉ tiêu tốn điện năng tương tự 1 bóng đènchiếu sáng thông thường, hết sức tiết kiệm điện so với hàng nghìn W của các dòng điều hòa không khí trên thị trường.

+ Quạt điều hòa có giá rẻ

Rõ ràng đây là lợi thế khiến quạt điều hòa cạnh trạnh với các thiết bị làm mát khác. Vừa có khả năng làm mát, vừa lọc không khí mà mức giá chỉ từ 1 – 3 triệu đồng. Và công suất làm mát có thể sử dụng cho các phòng diện tích từ dưới 15m2 – thực sự rất tiện lợi.

Tuy vậy quạt điều hòa cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần chú ý

– Nhược điểm quạt điều hòa không khí

+ Quạt điều hòa không có khả năng làm lạnh xuống 15 độ C

Nếu như bạn háo hức rằng quạt điều hòa có thể hạ nhiệt độ xuống 15 độ C như các dòng điều hòa hiện đại thì bạn nên bớt vui mừng, vì quạt điều hòa không thể làm được điều đó.

“Một đại diện của quạt điều hòa Sunhouse cho biết quạt điều hoà của họ giảm tới 15 độ C là trong điều kiện lý tưởng – nhiệt độ bên ngoài bằng hoặc cao hơn 42 độ C, độ ẩm dưới 40%, phòng thoáng. Còn trong điều kiện thông thường, quạt có thể giúp nhiệt độ phòng giữ ở 27-28 độ C”.

+ Thường xuyên vệ sinh khay nước

Khay nước là nơi rất dễ nhiễm bẩn của quạt điều hòa, chính vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh, xúc rửa sạch sẽ nếu không sẽ có mùi rất khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

+ Quạt điều hòa không làm mát không gian rộng được

Với công suất làm lạnh của mình, quạt điều hòa chỉ có thể làm mát không khí trong phòng có diện tích dưới 15m2, do đó, nếu không gian rộng hơn, quạt điều hòa không khí thực sự không là sự lựa chọn tối ưu.

+ Quạt điều hòa gây ồn trong quá trình hoạt động

Đương nhiên, là một chiếc quạt, quạt điều hòa sẽ gây nên những tiếng ồn khó chịu trong quá trình hoạt động, vì vừa là tiếng cánh quạt quay, vừa là tiếng máy bơm nước của quạt điều hòa hoạt động. Nếu bạn nhạy cảm với âm thanh, thì quạt điều hòa không là sự lựa chọn tối ưu. Thay vì thế, các dòng điều hòa giá rẻ cũng sẽ là một trong những lựa chọn êm ái hơn cho người dùng.

+ Quạt điều hòa làm tăng độ ẩm trong phòng

Mặc dù không trực tiếp đẩy hơi nước như quạt phun sương, nhưng với cơ chế bốc hơi nước, thì chắc chắn độ ẩm của phòng sử dụng quạt điều hòa sẽ tăng. Vấn đề ẩm mốc đồ đạc vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn nên tạo không khí thoáng đãng cho phòng để tránh làm ẩm mốc những vật dụng trong phòng.

Có nên mua quạt điều hòa không khí không?

Chắc hẳn với những thông tin trên đây, bạn sẽ có cho mình lựa chọn rằng có nên mua quạt điều hòa không khí?

Quạt điều hòa không khí giá rẻ

Quạt điều hòa không khí đang là mặt hàng bán chạy tại các siêu thị điện máy

 

Quạt điều hòa không khí thực sự làm mát rất tốt, an toàn đặc biệt là cho trẻ sơ sinh, người già, bà bầu mời sinh em bé….

Tuy nhiên, nếu bạn mong chờ một thiết bị làm lạnh tốt như điều hòa thì quạt điều hòa không khí không phải là thiết bị bạn tìm đến.

Nếu bạn có nhu cầu mua quạt điều hòa giá rẻ cho năm 2018, truy cập mua quạt điều hòa giá rẻ

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

 

O.N

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá chất lượng quạt điều hòa Midea

Đánh giá chất lượng quạt điều hòa Midea

Nên chọn mua quạt điều hòa hay điều hòa di động cho không gian mở?

Nên chọn mua quạt điều hòa hay điều hòa di động cho không gian mở?

Có nên mua quạt điều hòa Midea giá rẻ không?

Có nên mua quạt điều hòa Midea giá rẻ không?

Có nên mua quạt điều hòa không khí Asanzo A-7500 không?

Có nên mua quạt điều hòa không khí Asanzo A-7500 không?

Đánh giá quạt điều hòa - 8 tiêu chí quan trọng khi chọn mua

Đánh giá quạt điều hòa - 8 tiêu chí quan trọng khi chọn mua

Có nên mua quạt điều hòa không khí 2 chiều không?

Có nên mua quạt điều hòa không khí 2 chiều không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất