Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Quạt trần đèn chùm là gì? Ưu điểm và nhược điểm của quạt trần đèn chùm

Dạo gần đây thị trường quạt trần mới xuất hiện thêm mẫu độc lạ gồm quạt kèm theo đèn chùm, trông thì rất đẹp nhưng có vấn đề an toàn khi sử dụng hay không lại là thắc mắc chung của nhiều người.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Quạt trần đèn chùm là gì?

  Chỉ cần nghe cái tên thôi là chúng ta có thể tưởng tượng ra quạt trần đèn chùm là thế nào rồi. Nó thực ra chỉ là sự kết hợp giữa đèn chùm trang trí và quạt trần mà thôi. Phải nói rằng kiểu thiết kế này rất mang tính đột phá bởi quạt trần vốn không mấy bắt mắt, nay có thêm đèn chùm thì tin chắc không gian của bạn sẽ trở nên sang trọng hơn, bất kỳ vị khách nào cũng sẽ chú ý đến đồ vật này trước tiên khi bước vào phòng.

  quạt trần đèn chùm là gì

  Quạt trần đèn chùm có mát không?

  Nhiều người tỏ ra khá ái ngại về khả năng làm mát của loại quạt mới này. Họ thường có suy nghĩ: khi hoạt động, nhiệt lượng tỏa ra từ đèn chùm cao mà quạt trần thổi gió xuống thì không khác gì đang ngồi máy sưởi.

  Trên thực tế, hiện tại các mẫu quạt trần đèn chùm đều đã khắc phục được triệt để những vấn đề này. Đèn led dùng thay bóng đèn dây tóc nên tỏa ra ít nhiệt lượng hơn, đèn được bố trí một cách cân bằng, khoa học, cánh quạt được tính toán để bảo đảm tốc độ làm mát không ảnh hưởng đến hệ thống đèn.

  Bên cạnh đó, công suất hoạt động của quạt trung bình từ 75W trở lên nên khả năng làm mát của nó tương đối ấn tượng chứ không như mọi người vẫn nghĩ.

  Ưu nhược điểm của quạt trần đèn chùm

  Ưu điểm

  Với kiểu thiết kế mang tính đột phá, quạt trần đèn chùm chắc chắn sẽ là một vật trang trí vô cùng hoàn hảo cho căn phòng của bạn, làm nổi bật lên sự sang trọng. Ngoài ra, theo thông tin sản phẩm thì quạt trần đèn chùm sử dụng đèn led chứ không phải đèn dây tóc nên mức độ tiêu thụ điện cũng ít mà khả năng chiếu sáng vẫn tốt trong không gian rộng. Đặc biệt đèn led còn có 3 mức độ sáng là ánh sáng trắng, ánh sáng trắng ban ngày và ánh sáng vàng.

  Bên cạnh ưu điểm về thiết kế và khả năng tiêu thụ điện, quạt trần đèn chùm còn được trang bị một số tính năng hiện đại như đa dạng tốc độ gió, chế độ hẹn giờ, điều rất ít thấy ở quạt trần thông thường.

  Cũng phải nói thêm về vấn đề diện tích sử dụng. Một căn phòng nếu lắp cả quạt trần và đèn trùm thì chắc chắn diện tích không gian trông sẽ rất bí bách, vậy nên chỉ có thể lựa chọn 1 trong 2. Còn với quạt trần đèn chùm, cả hai đã được nhập vào làm một nên sẽ tiết kiệm được kha khá không gian phòng, trông sẽ thoáng đãng và hài hòa hơn.

  Nhược điểm

  Nhược điểm lớn nhất của quạt trần đèn chùm là giá thành. Vốn dĩ quạt trần cũng không đắt, chỉ khoảng vài trăm nghìn, đèn chùm cũng vậy nhưng mẫu quạt trần đèn trùm có trên thị trường hiện nay hầu hết đều là hàng nhập, do đó giá thành của nó được đẩy lên khá cao. Trung bình một chiếc quạt thuộc dòng này cũng có giá khoảng từ 2 – 3 triệu đồng.

  Ngoài ra thì còn một nhược điểm khác nhưng không đến từ sản phẩm mà bắt nguồn từ tâm lý người dùng. Bạn biết đây, quạt trần quay trên đầu còn khiến nhiều người sinh ra tâm lý lo lắng khả năng rơi chứ chưa nói đến việc ‘gánh’ thêm trọng lượng của đèn chùm. Dù sao thì đó cũng chỉ là ảnh hưởng tâm lý chứ các nhà thiết kế sản xuất ra loại quạt trần này hẳn đã có những tính toán kỹ lưỡng về vấn đề an toàn rồi.

  Trên đây là những chia sẻ của Websosanh về loại quạt trần đèn trùm mới này, chắc hẳn cũng đủ để giúp bạn giải tỏa những thắc mắc rồi. Nếu cảm thấy không gian phòng nhà mình còn quá đơn sơ thì bạn có thể cân nhắc dòng quạt mới này nhé, có thể đó sẽ là một trải nghiệm thú vị với bạn đấy.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất