1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Sách kỹ năng sống lớp 3 có điều gì đặc biệt?

Khi theo dõi tiến trình học của con mình, nhiều người đã đặt câu hỏi rằng sách kỹ năng sống lớp 3 có điều gì đặc biệt mà khiến con thích thú đến vậy? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong thời gian gần đây, việc đưa kỹ năng sống vào chương trình giáo dục phổ thông như một môn học chính thức đã giúp cho nhiều bậc phụ huynh cảm thấy an tâm hơn khi con mình đến trường vừa được học văn hóa lại vừa được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết trong đời sống. Đặc biệt là đối với cha mẹ có con đang học lớp 3. Tuy nhiên, khi theo dõi tiến trình học của con mình, nhiều người đã đặt câu hỏi rằng sách kỹ năng sống lớp 3 có điều gì đặc biệt mà khiến con thích thú đến vậy? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Trên thực tế, chương trình kỹ năng sống dù đang được thí điểm trong cấp học tiểu học nhưng lại nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh khi con mình đã có được những kỹ năng căn bản để phục vụ cho đời sống cá nhân tự lập. Sự thay đổi này được thể hiện hết sức rõ nét với các bé hiện đang học lớp 3 – lớp học bản lề cho sự thay đổi và phát triển về mặt nhận thức ở trẻ. Điều này đến từ chính sự hiệu quả từ việc học kỹ năng trong sách kỹ năng sống lớp 3.

Sách kỹ năng sống lớp 3 có hình ảnh sinh động

Điều đầu tiên làm nên sự đặc biệt và tính hiệu quả trong việc dạy và học kỹ năng sống với sách kỹ năng sống lớp 3 chính là việc ấn phẩm này có hình ảnh hết sức trực quan, sinh động. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình tiếp nhận kiến thức của các bé khi thay vì chỉ nhìn vào những dòng chữ khô cứng, các bé có thể cho trí tưởng tượng của mình bay cao với những hình ảnh sinh động gợi mở các tình huống thường gặp trong đời sống thường ngày.

Sách kỹ năng sống lớp 3 có hình ảnh sinh động
Sách kỹ năng sống lớp 3 có hình ảnh sinh động

Từ đây, thầy cô giáo có thể đặt câu hỏi cho các bé nhằm khơi gợi từ trong tiềm thức bản năng hoạt động với các kỹ năng tự nhiên để giúp cho tiết học trở nên phong phú hơn. Có thể nói, chính những hình ảnh sinh động và gần gũi này đã giúp cho việc học kỹ năng sống từ sách kỹ năng sống lớp 3 của trẻ đạt được hiệu quả cao và giúp trẻ không còn cảm thấy chán nản như đối với một số một học văn hóa. 

Sách kỹ năng sống lớp 3 có nội dung dễ nắm bắt 

Bên cạnh việc sở hữu hình ảnh sinh động, một điều không thể phụ nhận ở sách kỹ năng sống lớp 3 chính là việc ấn phẩm này có nội dung rất dễ nắm bắt, dễ hiểu và không đi vào lối mòn khái quát, trừu tượng như nhiều ấn phẩm cùng thể loại khác gặp phải. Đây là kết quả của sự cố gắng nỗ lực hết sức mình của nhiều nhà nghiên cứu và các chuyên gia đầu ngành nằm cho ra đời ấn phẩm có nội dung phù hợp nhất đối với trẻ em lớp 3.

Theo đó, sách kỹ năng sống lớp 3 có nội dung chủ yếu là các kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp đuối nước hay tai nạn hỏa hoạn cùng với một số kỹ năng mềm như giữ gìn vệ sinh cá nhân. Bởi vậy mà không ít phụ huynh đã phải gửi lời cảm ơn tới việc dạy kỹ năng sống ở trường học cho con mình bởi họ đã không còn phải nhắc nhở con quá nhiều trong sinh hoạt cá nhân. Với kiến thức mà sách kỹ năng sống lớp 3 đem lại, con trẻ có tinh thần tự giác cao hơn rất nhiều.

Sách kỹ năng sống lớp 3 đi kèm thực hành
Sách kỹ năng sống lớp 3 đi kèm thực hành

Sách kỹ năng sống lớp 3 đi kèm thực hành

Cuối cùng, một điểm nữa làm nên sự đặc biệt của sách kỹ năng sống lớp 3 chính là việc được tích hợp thêm ngay phần thực hành sau mỗi bài giảng kiến thức lý thuyết. Với sự tiện lợi này, giáo viên có thể cho các em học sinh thực hiện ngay lý thuyết vừa được học, vừa giúp gia tăng hiệu quả dạy và học, vừa giúp các bé có được sự trực quan, hiểu hơn về cách thực hiện các kỹ năng đồng thời ghi nhớ kỹ năng quan trọng cần thiết cho mình. 

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi sách kỹ năng sống lớp 3 có gì đặc biệt rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Tin tức liên quan
Sách kỹ năng sống lớp 2 có tốt không?

Sách kỹ năng sống lớp 2 có tốt không?

Sách kỹ năng sống lớp 1 có hay không?

Sách kỹ năng sống lớp 1 có hay không?

Top 3 sách kỹ năng sống bán chạy nhất hiện nay

Top 3 sách kỹ năng sống bán chạy nhất hiện nay

3 lưu ý khi lựa chọn sách kỹ năng sống cho học sinh

3 lưu ý khi lựa chọn sách kỹ năng sống cho học sinh

Top 3 cuốn sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

Top 3 cuốn sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

Có nên mua sách kỹ năng sống cho trẻ mầm non?

Có nên mua sách kỹ năng sống cho trẻ mầm non?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất