Nồi chiên không dầu Philips đang là sản phẩm được săn đón trong thời gian gần đây. Có thể nói đây là một trong những thiết bị nhà bếp hữu ích giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng, cải thiện bữa cơm gia đình với những món chiên rán thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách chiếc nồi tiện dụng này. Bài viết này sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn cần tránh.
Không làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến
Không chỉ nồi chiên không khí Philips, bất kỳ loại nồi chiên không dầu nào cũng khuyến cáo bạn nên làm nóng nồi trước khi cho thực phẩm vào, tương tự với lò nướng. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ lại quên mất bước vô cùng cần thiết này.
Bước làm nóng nồi là bí quyết giúp món ăn ngon hơn, chín đều hơn. Đây là đánh giá của những khách hàng đã và đang sử dụng nồi chiên không dầu khi so sánh thực phẩm khi bạn làm nóng nồi và không làm nóng nồi trước khi cho thực phẩm vào.
Sai lầm khi cho thực phẩm vào nồi chiên không dầu Philips
Về cơ bản, nồi chiên không dầu hoạt động có nhiều điểm tương đồng với lò nướng. Không khí sẽ di chuyển xung quanh thức ăn, giúp thức ăn chín nhanh và đều hơn. Vì vậy, khi bạn cho quá nhiều thức ăn vào nồi sẽ cản trở luồng khí nóng, khiến nhiệt độ không thể truyền đến hết thức ăn.
Ngoài ra, lỗi không làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên cũng là những sai lầm của nhiều chị em nội trợ. Nếu thức ăn còn ướt, thành phẩm chắc chắn sẽ không giòn. Cách làm khô đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng là lấy khăn ăn để thấm hết nước trên thịt cho đến khi thực phẩm thật khô thì cho vào nồi để chiên.
Với những món lớn như chiên gà nguyên con, sau khi chiên ½ thời gian, bạn nên lật mặt thực phẩm để đảm bảo thực phẩm chín đều và thơm ngon. Ngoài việc áp dụng các món chiên, bạn có thể biến tấu nồi chiên dùng để nướng, sấy khô để đảm bảo tính đa năng của sản phẩm.
Không vệ sinh nồi chiên đúng cách
Sau khi nấu, bạn hãy rửa sạch lòng nồi bên trong trước khi thực hiện các món sau để đảm bảo hương vị tự nhiên của thực phẩm. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh định kỳ lớp vỏ ngoài của nồi và các bộ phận bên trong bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo nồi luôn sạch sẽ và tăng độ bền cho sản phẩm.
Không thêm dầu khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu không có nghĩa là chúng ta không cần sử dụng dầu. Nếu bạn cho một ít dầu vào rổ chiên hoặc phết dầu lên thức ăn thì món chiên sẽ giòn hơn. Đặc biệt khi chiên các loại thực phẩm không có nhiều dầu như các loại củ, bạn nên thoa một lớp dầu để đảm bảo thành phẩm không quá khô.
Nồi chiên không dầu của thương hiệu Philips hay bất kỳ loại nồi chiên không dầu nào cũng cần thêm một ít dầu để đảm bảo thực phẩm có độ giòn và giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên của sản phẩm.
Sử dụng nồi chiên không dầu đang là xu hướng của thời đại. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng món ăn hoàn hảo hàng ngày, bạn cần lưu ý những sai lầm kể trên nhé! Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác xoay quanh về dòng nồi chiên không dầu Philips hay bất kỳ các dòng thương hiệu khác đừng quên truy cập vào Websosanh mỗi ngày nhé!