Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

So sánh bộ đôi đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 và Huawei Band 6

Đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 và Huawei Band 6 là kỳ phùng địch thủ của nhau trên thị trường smartwatc. Cùng làm phép so sánh xem đâu sẽ là phiên bản đáng xuống tiền hơn nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

So sánh về thiết kế

Màn hình đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 có dáng hình chữ nhật trong khi Huawei Band 6 là dáng viên thuốc. So về kích thước, chiều ngang của cả hai gần như ngang bằng nhưng xét về bề ngang thì Huawei Band 6 có phần nhỉnh hơn một chút. 

Nếu phải chọn kiểu dáng của một trong hai thì có vẻ như Huawei Band 6 cho sự cứng cáp, sang trọng hơn. Về trải nghiệm đeo trên tay thì cả hai mẫu smartband này đều cho sự thoải mái khi vận động liên tục và chúng cũng vừa đủ nhỏ nhắn, xinh xắn để đeo lên tay. 

đồng hồ thông minh xiaomi band 6

 

Dù cả hai đang cùng có chất liệu dây đeo là silicon nhưng theo kiểm chứng thì dây đeo của Huawei Band 6 vẫn xịn hơn chút, bền hơn chút. Dù vậy, dòng Xiaomi Band 6 lại có sự đa dạng về dây đeo thay thế hơn cả.

So sánh chức năng hiển thị

Kích thước màn hình đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 và Huawei Band 6 lần lượt là 1.56 inch và 1.47 inch thế nhưng trên thực tế, xét lượng thông tin hiển thị trên một khung hình thì Huawei Band 6 lại nhiều hơn là đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6.

Cả hai cùng được trang bị tấm nền AMOLED nên chất lượng hiển thị màu sắc, hình ảnh cũng hao hao nhau. Bên cạnh đó, ở điều kiện trong nhà hay ngoài trời thì cả hai phiên bản này cũng không chênh lệch nhau là bao về chức năng hiển thị.

đồng hồ thông minh xiaomi band 6

 

Đọ sức các tính năng được tích hợp

Các tính năng có thể tìm thấy trên cả đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 và Huawei Band 6 gồm:

 • Đều có thể xem được thông báo tin nhắn đến, cuộc gọi, thông báo từ các ứng dụng khác trên thiết bị
 • Cùng sử dụng được một số tiện ích như lịch, báo thức, đồng hồ, đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ, điều khiển nhạc đang được phát, tìm kiếm trên điện thoại, xem thông tin thời tiết
 • Nhờ cảm biến, chúng có khả năng đo nhịp tim liên tục, ở đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 là cảm biến nhịp tim PPG còn ở Huawei Band 6 là gia tốc kế, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim quang học
 • Theo dõi, đánh giá hiệu quả hoạt động tập luyện thông qua các phân tích về quãng đường di chuyển, số bước chân,…
 • Thực hiện theo sát giấc ngủ của người dùng để biết được họ có đang trong trạng thái mất ngủ, ngủ không sâu giấc hay không
 • Là một trợ thủ đắc lực dành cho các chị em, đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 và Huawei Band 6 giúp bạn ghi chép lại các thông tin về chu kỳ kinh nguyệt để xác định trước ngày của tháng tiếp theo. Đồng thời, thiết bị thông minh này sẽ nhắc nhở bạn khi gần đến ngày nữa đấy
 • Tính năng nhận biết căng thẳng cũng được phổ biến trên cả Xiaomi Band 6 và Huawei Band 6 với nhiệm vụ vừa nhắc nhở vừa gợi ý cách giải tỏa áp lực đến người đeo thiết bị

đồng hồ thông minh xiaomi band 6

 

Điểm khác trong những tính năng mà hai dòng thiết bị thông minh này có:

 • Đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 chỉ đo được chỉ số SpO2 khi luyện tập còn Huawei Band 6 thì có thể đo được cả những lúc bạn nghỉ ngơi, sinh hoạt bình thường cho đến cả những khi bạn tập thể dục
 • Đồng hồ thông minh Huawei Band 6 được trang bị nhiều chế độ luyện tập hơn là đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6

So sánh ngôn ngữ hỗ trợ trên thiết bị

Đồng hồ thông minh Huawei Band 6 như là một phiên bản quốc tế vì nó hỗ trợ hiển thị thông tin ở rất nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Mặc khác, đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 chỉ dừng lại ở giới hạn hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, đối với một vài người dùng nhất là những người lớn tuổi thì đây là rào cản khá lớn.

So sánh về giá bán

 • Đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 có giá tham khảo là 990.000 VNĐ
 • Đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 có giá tham khảo là 1.090.000 VNĐ

Tổng kết

Nhìn chung, đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 và Huawei Band 6 có quá nhiều nét tương đồng và cùng mang đến trải nghiệm vừa đủ so với mức giá của nó trên thị trường hiện nay. Và quyết định mua Xiaomi Band 6 hay Huawei Band 6 có lẽ phụ thuộc chủ yếu vào ngoại hình của hai sản phẩm này.

Nếu bạn thích dáng hình thời trang hơn thì nên chọn Huawei Band 6 còn với phong cách thể thao hơn một chút, nhỏ gọn hơn để dễ tập luyện thì đồng hồ thông minh Xiaomi Band 6 là cái tên tốt hơn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất