1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Cyber Monday

So sánh dưỡng chất có trong sữa mẹ và sữa bò

Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà một em bé cần cho sự tăng trưởng và phát triển. Trẻ bú mẹ ít có khả năng bị tiêu chảy, viêm phổi, nhiễm trùng tai, viêm màng não và có xu hướng thông minh hơn trẻ dùng sữa công thức.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà một em bé cần cho sự tăng trưởng và phát triển. Trẻ bú mẹ ít có khả năng bị tiêu chảy, viêm phổi, nhiễm trùng tai, viêm màng não và nhiễm trùng đường tiết niệu. Các nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như béo phì, bệnh tim mạch và các bệnh dị ứng ở tuổi trưởng thành cũng thấp hơn ở trẻ bú mẹ. Các trẻ này cũng có xu hướng thông minh hơn trẻ dùng sữa công thức. Những lợi ích này chủ yếu là do sự vượt trội về dinh dưỡng của sữa mẹ so với các loại sữa động vật như sữa bò hoặc sữa dê.

So sánh hàm lượng sữa mẹ và sữa bò

So sánh hàm lượng sữa mẹ và sữa bò

So sánh hàm lượng chất béo

Sữa mẹ có chứa chất béo 4,2 % cao hơn so với dê hoặc sữa bò. Hầu hết các chất béo trong sữa mẹ, sữa dê, sữa bò ở dạng chất béo trung tính, nhưng chúng khác nhau về thành phần axit béo. Sữa mẹ có chuỗi dài không bão hòa đa axit béo như axit docosahexaenoic, hay DHA và axit arachidonic, ARA , cả hai đều không có trong sữa dê hoặc sữa bò. DHA và ARA là các thành phần quan trọng cấu tạo nên hệ thống thần kinh và mắt sẽ được củng cố bởi những mô thần kinh được phát triển khỏe mạnh.

So sánh hàm lượng Carbohydrate

Carbohydrate trong sữa chủ yếu là lactose . Nồng độ đường lactose trong sữa mẹ là tốt hơn sữa bò hoặc sữa dê. Ngoài ra , sữa mẹ là độc đáo ở chỗ nó chứa oligosaccharides, giúp ngăn chặn vi khuẩn bám vào bề mặt ruột và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa.

j

So sánh hàm lượng Protein

Trong 0,9 gram cho mỗi 100 ml sữa mẹ có chứa ít protein hơn so với bò hoặc sữa dê. Tuy nhiên, các protein trong sữa mẹ được cân bằng và dễ tiêu hóa đối với trẻ. Sữa mẹ cũng đáp ứng nhu cầu protein duy nhất mà bé cần và bảo vệ thận còn non nớt chưa hoàn thiện của em bé, bé sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng khó tiêu hóa như khi dùng sữa công thức.

Sữa mẹ không gây dị ứng do không chứa beta-lactoglobulin, một loại protein gây tình trạng không dung nạp sữa bò ở nhiều trẻ. Sữa mẹ, sữa bò và sữa dê đều có chứa alpha-lactoalbumin, nhưng với cấu trúc hơi khác nhau. Các lactoalbumin gây dị ứng cho những dung nạp tốt nhất, nhưng những trẻ bị dị ứng với các lactoalbumin trong sữa bò có thể vẫn có thể uống sữa dê.

Sữa mẹ còn chứa các enzyme, các yếu tố tăng trưởng và các chất miễn dịch. Đây là những phân tử protein giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng, kích thích tăng trưởng và phát triển và chống lại nhiễm trùng.

So sánh hàm lượng Vitamin và khoáng chất

Sữa mẹ có tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết được yêu cầu cho sự tăng trưởng và phát triển của bé, tuy nhiên vitamin D là chất . Trẻ cần lấy vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc bổ sung nếu được bú sữa mẹ . So với sữa mẹ , sữa bò và sữa dê là tương đối thấp lượng vi chất sắt và đồng. Bởi vì sự tổng hợp của các tế bào máu hồng cầu phụ thuộc vào hai chất dinh dưỡng này, nếu chỉ dùng sữa bò hoặc sữa dê mà không cần bổ sung có thể dẫn đến thiếu máu cho trẻ sơ sinh . Ngoài ra, sữa bò, dê có thể chứa quá nhiều canxi và phốt pho có thể có hại cho thận của bé.

HH

Theo livestrong

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò mà vẫn đủ các dinh dưỡng thiết yếu

7 loại bột ăn dặm cho trẻ dị ứng sữa bò mà vẫn đủ các dinh dưỡng thiết yếu

Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng sữa bò?

Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng sữa bò?

Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem

Ưu và nhược điểm của sữa tươi nguyên kem

Bảng giá váng sữa cho bé cập nhật tháng 1/2017

Bảng giá váng sữa cho bé cập nhật tháng 1/2017

Sữa đặc là gì? Có mấy loại? Giá sữa đặc trên thị trường bao nhiêu tiền?

Sữa đặc là gì? Có mấy loại? Giá sữa đặc trên thị trường bao nhiêu tiền?

Cho con uống

Cho con uống "sữa Việt nhập khẩu" - Tại sao không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất