Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

So sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu, chân không và tấm phẳng - Nên mua loại nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không còn xa lạ gì với cuộc sống hiện đại ngày nay. Máy có 3 loại là máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng, ống thủy tinh chân không, ống thủy tinh dầu. Nhưng không phải người dùng nào cũng phân biệt được. Do đó, hãy cùng websosanh.vn so sánh 3 loại này nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. So sánh máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng, ống thủy tinh chân không, ống thủy tinh dầu

  Muốn biết được sự khác nhau của 3 loại máy này thì websosanh.vn đã so sánh dựa trên 5 yếu tố cơ bản sau:

  1.1 Xét về cấu tạo

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không thì cấu tạo sẽ gồm có ống thủy tinh. Còn đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu thì chiếc ống này sẽ được phủ 3 lớp đồng, bạc, titan giúp tránh hiện tượng phản ánh nắng. Và cuối cùng là máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng sử dụng tấm phẳng được làm bằng kính cường lực và thấu kính.

  Nhìn chung thì ba loại máy nước nóng năng lượng mặt trời này đều có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có chung một mục đích là làm nóng nước nhờ vào ánh nắng tự nhiên.

  So sánh 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nên mua loại nào?
  máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

  1.2 Xét về khả năng làm nóng nhanh

  Đối với một chiếc máy năng lượng mặt trời thì khả năng làm nóng nhanh là vô cùng quan trọng. Để xếp theo thứ tự thì máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu có khả năng làm nóng nhanh nhất khoảng 1h-2h. Tiếp đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng làm nóng trong khoảng 2 giờ. Và cuối cùng là ống thủy tinh chân không cần đến 4 giờ để làm nóng nước.

  So sánh 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nên mua loại nào?
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu có khả năng làm nóng nhanh nhất khoảng 1h-2h

  1.3 Xét về khả năng truyền nhiệt

  Chính khả năng truyền nhiệt sẽ cho thấy quá trình làm nóng nước nhanh hay châm. Năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu và tấm phẳng có khả năng truyền nhiệt nhanh. Còn mấy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không có khả năng truyền nhiệt chậm. Và đó cũng chính là lý do khiến cho máy mất đến 4 giờ để làm nóng nước nhanh.

  1.4 Thời gian giữ nhiệt

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không là 72 giờ

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu là khoảng 72 giờ đến 96 giờ

  – Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng là khoảng 100 giờ

  1.5 Xét về giá thành

  Xét về giá cả thì máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không có giá mềm nhất vì khả năng giữ nhiệt cũng như làm nóng nước của máy không nổi trội bằng 2 loại còn lại. Tiếp đến là máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu. Và cuối cùng là máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng có giá cao nhất. 

  So sánh 3 loại máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nên mua loại nào?
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá bình nhất, không rẻ cũng không cao như máy tắm phẳng

  2. Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nào?

  Có thể thấy được rằng cả 3 loại máy này đều có một đặc điểm chung là thân thiện với môi trường, điều sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời để làm nóng nước. Tuy nhiên, ở phần so sánh trên bạn sẽ thấy 3 loại máy này có rất nhiều điểm khác nhau. Do đó, sẽ không quá khó để bạn đưa ra sự lựa chọn nên mua loại nào. Cụ thể chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau. 

  Nếu bạn muốn mua máy rẻ chỉ với giá tầm 10 triệu đổ xuống nhưng máy xài vẫn bền, khả năng làm nóng nhanh ở mức bình thường và khả năng truyền nhiệt cũng vậy thì một chiếc máy năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không là chân ái. 

  Còn nếu bạn khá giá hơn có thể chi 15 triệu đến 20 triệu để mua máy nước nóng thì nên ưu tiên chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu. Vì máy này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: làm nóng nhanh, giữ nhiệt tốt lên đến 72-96 giờ, truyền nhiệt cũng rất tốt. Và điều đặc biệt là vẫn truyền nhiệt dẫu cho trời không nắng cho bạn thoải mái sử dụng ngày đêm.

  Cuối cùng, cũng là loại máy có giá thành cao nhất trên 20 triệu. Với mức giá nào bạn sẽ nhận được những tiện ích gì. Cụ thể, vì thiết kế rời, tấm phẳng thu nhiệt có thể lắp ở bất cứ vị trí nào, không cần gần bình bảo ôn, thiết kế cũng rất sang trọng và đẹp mắt, không sử dụng điện an toàn 100%, thân thiện với môi trường. Làm nóng, truyền nhiệt, giữ nhiệt đều tốt. Chiếc máy này chắc chắn sẽ mang lại tầm giá trị tuyệt vời, xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất