1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

So sánh núm ti giả cao su và núm ti silicon

Núm ti giả là cách để bố mẹ dỗ trẻ rất hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có 2 loại núm ti giả là: cao su latex và silicon. Cùng so sánh 2 loại núm ti này nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đặc điểm của núm ti silicon và núm ti cao su

– Núm ti silicon: phần núm của loại núm ti này được làm bằng silicon – đây là chất liệu cao cấp và an toàn bậc nhất hiện nay. Với chất liệu này việc vệ sinh của mẹ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, chúng cũng không có mùi nên bé sẽ không cảm thấy khó chịu. Không những thế, núm ti silicone không bị lằn khi cắn và độ đàn hồi gần như tương đương loại bằng cao su latex. Silicone bền hơn cao su latex nên bé của bạn có thể yên tâm nghịch chúng trong một thời gian dài.

– Núm ti cao su latex: Núm ti cao su latex thì mềm hơn, dẻo hơn so với núm silicon. Giá thành của chúng cũng rẻ hơn so với núm silicon. Tuy nhiên, nhược điểm của núm ti latex cũng khá nhiều. Đầu tiên là khả năng dị ứng của trẻ, có rất nhiều bé khi sử dụng núm ti cao su latex đã bị dị ứng chỉ trong vai phút đầu tiên. Biểu hiện khi dị ứng là phát ban, suyễn hoặc thậm chí có thể gây sốc.

Theo BabyCenter.com, bé của bạn có nhiều khả năng bị dị ứng với latex nếu bé đã trải qua phẫu thuật hoặc điều trị y tế có sử dụng nhiều cao su latex. Theo Aha! Parenting, núm vú cao su latex cũng có thể rò rỉ chất gây ung thư được gọi là nitrosamine với một lượng thấp. Cao su latex cũng có thể bị biến dạng nếu để trong môi trường nóng hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài. Sản phẩm còn có thể bị chảy ra từ từ, tính chất chỉnh nha của vú cao su latex cũng bị ảnh hưởng nếu ở trong môi trường như vậy. Ngoài ra, hầu hết núm vú cao su latex không thể được rửa bằng máy rửa chén như núm vú silicone nên sẽ gây một chút bất tiện cho mẹ khi vệ sinh núm ti.

So sánh núm ti silicon và núm ti cao su

Đặc điểm

Núm ti silicon

Núm ti cao su latex

Chất liệu

Núm ti được làm bằng Silicon

Núm ti được làm bằng Cao su

Độ dẻo và mềm

Núm ti Silicon khá cứng

Núm ti cao su latex có độ dẻo và mềm tốt

Độ an toàn

Núm ti silicon được đánh giá là rất an toàn cho bé

Núm ti cao su latex vẫn có thể gây dị ứng cho một số bé

Có mùi hay không?

Núm ti silicon không có mùi nên bé không bị khó chịu

Bởi làm bằng cao su nên núm ti cao su latex có mùi cao su, một số bé sẽ không chịu được

Độ bền

Núm ti silicon bền hơn, sử dụng được lâu hơn

Núm ti cao su latex có tuổi thọ ngắn hơn so với núm ti silicon nên mẹ sẽ thường xuyên phải thay

Vấn đề vệ sinh

Núm ti silicon dễ vệ sinh hơn

Núm ti cao su latex khá bất tiện trong việc vệ sinh, không thể sử dụng trong máy rửa bát, một số loại không dùng được trong cả lò vi sóng

Giá thành

Núm ti silicon có giá cao hơn

Núm ti cao su latex có giá thấp hơn

Nên chọn núm ti silicon hay núm ti cao su?

Nếu núm vú quá cứng hoặc to sẽ không tốt cho vòm miệng và lợi của bé cũng như sự phát triển răng và thậm trí bé sẽ rất mỏi miệng nếu ngậm quá to. Nếu bé đang vừa ti mẹ vừa ti bình nên núm cao su là hợp lý hơn. Còn khi bé lớn thêm một chút thì mẹ nên dùng núm ti silicon cho bé.

Khi nào thì phải vệ sinh và thay thế núm ti?

Một số dấu hiệu như núm vú bị thủng, rách, hoặc một số chỗ có thể bị đổi màu báo hiệu sản phẩm đến lúc phải được thay mới. Nếu núm vú bị rách vụn ra, bé của bạn có thể nuốt phải và bị nghẹn. Hãy chịu khó kiểm tra núm vú của trẻ thường xuyên, đối với núm vú bằng cao su latex việc kiểm tra thậm chí còn phải thường xuyên hơn vì chúng không bền bằng loại silicone. Lưu ý là hầu hết núm vú cao su latex không thể được rửa bằng máy rửa chén như núm vú silicone.

Nếu bạn lo lắng về các chất phụ gia hay khả năng bé bị dị ứng núm vú làm bằng silicone hoặc cao su latex, hãy thử mua một núm vú giả không chứa chất phụ gia. Aha! Parenting cho rằng rằng núm vú cao su rubber là một sự lựa chọn thay thế an toàn hơn silicone hoặc cao su latex. Mặc dù cao su latex là một dạng của cao su rubber tự nhiên nhưng núm vú cao su latex có chứa các chất có thể gây hại cho em bé của bạn. Natursutten, Ecopacifer và Hevea là ba công ty sản xuất núm vú bằng chất liệu tự nhiên mà bạn có thể tham khảo.

G.H

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Núm ti bình sữa Comotomo có tốt không?

Núm ti bình sữa Comotomo có tốt không?

Cách chọn núm ti cho bé tập bú bình

Cách chọn núm ti cho bé tập bú bình

Giá bình sữa và núm ti Medela trong tháng 8/2018

Giá bình sữa và núm ti Medela trong tháng 8/2018

Có nên cho bé dùng núm ti giả ?

Có nên cho bé dùng núm ti giả ?

Cách cai núm ti giả cho bé

Cách cai núm ti giả cho bé

Ưu nhược điểm của núm ti giả cho bé sơ sinh

Ưu nhược điểm của núm ti giả cho bé sơ sinh

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất