1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

So sánh quạt điều hòa và quạt điện truyền thống

Vài năm nay quạt điều hòa đã trở thành thiết bị làm mát thay thế quạt điện truyền thống. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem quạt điều hòa có những ưu điểm gì nổi bật so với quạt điện nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Vài năm nay, quạt điều hòa đã trở thành thiết bị làm mát thay thế quạt điện thường trong mỗi gia đình. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem quạt điều hòa có ưu điểm gì nổi bật so với quạt điện truyền thống nhé!

Ưu điểm của quạt điều hòa so với quạt điện

  • Công suất lớn hơn

Quạt điều hòa có mức công suất dao động từ 80W – 320W, cao hơn gấp nhiều lần so với công suất của quạt điện truyền thống. Chưa nói đến cơ chế hoạt động, chỉ riêng khoản công suất vượt trội cũng đủ thấy hiệu quả làm mát của quạt điều hòa so với quạt điện tốt hơn như thế nào rồi.

  • Giảm nhiệt nhanh hơn

Công suất cao phối hợp với cơ chế hoạt động thổi hơi nước đã được làm mát ra ngoài môi trường, quạt điều hòa không khí có khả năng giảm tới 10 độ C (tối đa là 15 độ C nếu đạt điều kiện lý tưởng: độ ẩm 30 – 40%, nhiệt độ ngoài trời 42 độ C). Cộng thêm tính năng đảo gió đa chiều, quạt điều hòa có thể nhanh chóng hạ nhiệt căn phòng, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng nhanh hơn.

  • Cân bằng độ ẩm

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước. Khi khởi động, không khí nóng xung quanh sẽ được hút vào tấm làm mát ở mặt sau và bị hệ thống này hấp thụ nhiệt nhờ hiệu ứng bay hơi của nước ngâm trên bề mặt tấm làm mát. Do đó, quạt điều hòa có khả năng cân bằng độ ẩm trong phòng, không gây khô da hay các vấn đề về hô hấp trong quá trình sử dụng.

  • Nhiều tiện ích hữu dụng

Hầu hết các model quạt điều hòa hiện nay đều có chức năng lọc sạch không khí, bảo vệ đường hô hấp của người sử dụng. Ngoài ra ở một số model mới còn có thiết kế đèn báo mực nước, hẹn giờ, tạo ion âm kháng khuẩn, tự động quay, làm lạnh và có thêm cổng USB nữa.

quạt điều hòa
Quạt điều hòa chiếm ưu thế tuyệt đối so với quạt điện

Nhược điểm của quạt điều hòa so với quạt điện

  • Trọng lượng lớn, cồng kềnh

So với quạt điện, kích thước và trọng lượng của quạt làm mát lại tỏ ra có vẻ cồng kềnh, nặng nề hơn. Loại quạt điều hòa ‘nhẹ’ nhất cũng đã 10kg rồi, chưa kể loại dành cho không gian rộng còn lên đến 40kg. Tuy nhiên do có hệ thống 4 bánh xe dưới chân nên việc di chuyển quạt điều hòa cũng không gặp nhiều khó khăn.

  • Gây ồn

So với quạt cây thông thường, quạt điều hòa thường ồn hơn. Bởi yêu cầu của động cơ quạt điều hòa là phải có công suất lớn để hút không khí, tăng hiệu quả làm mát.

Kết luận

Từ những sự khác biệt ở trên có thể thấy được những ưu việt của quạt điều hòa so với quạt điện truyền thống. Mặc dù vẫn tồn tại khuyết điểm nhưng không thể phủ nhận quạt điều hòa là thiết bị làm mát đáng để sở hữu nhất ở thời điểm này. Bạn còn chần chờ gì nữa? Nhanh tay sắm ngay một chiếc để đánh tan cái nóng mùa hè đi thôi!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Quạt điều hòa không khí Kangaroo có tốt không ?

Quạt điều hòa không khí Kangaroo có tốt không ?

Quạt điều hòa không khí Iruka I95 có tốt không?

Quạt điều hòa không khí Iruka I95 có tốt không?

Quạt điều hòa không khí 2 chiều dùng có tốt không?

Quạt điều hòa không khí 2 chiều dùng có tốt không?

Tại sao quạt điều hòa hơi nước - máy làm mát không khí chạy yếu ?

Tại sao quạt điều hòa hơi nước - máy làm mát không khí chạy yếu ?

Có nên mua quạt điều hòa không khí Panasonic SH02 với giá 5 triệu đồng?

Có nên mua quạt điều hòa không khí Panasonic SH02 với giá 5 triệu đồng?

Quạt điều hòa Comet CM8827s có tốt không?

Quạt điều hòa Comet CM8827s có tốt không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất