1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Sử dụng máy phun sương như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng con phun sương đúng cách và tránh những nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tìm hiểu cấu tạo của máyphun sương

Cấu tạo của con phun sương khá đơn giản, bao gồm bộ phận tạo sương, vòi phun và khoang chứa nước. Trong bộ phận tạo sương gồm có bơm áp lực cao và vòi phun tiết diện nhỏ giúp tách nước ra khỏi dòng chảy tạo thành hạt sương, bộ phận này còn có một quạt nhỏ giúp đẩy dòng hơi sương ra ngoài để lan tỏa hơi ẩm. Khoang chứa nước của một con phun sương mini có thể đựng nước sử dụng trong 3 ngày.

Máy phun sương cao cấp có khả năng tạo hạt sương nhỏ đúng chuẩn

Máy phun sương cao cấp có khả năng tạo hạt sương nhỏ đúng chuẩn

Sử dụng nước thật sạch

Nước đầu vào sạch là điều tối quan trọng để sử dụng con phun sương an toàn, bảo đảm sức khỏe. Đây là điều mà người dùng cần hiểu rõ, nếu sử dụng nước không sạch để chạy máy thì những hiệu quả được quảng cáo về lợi ích đến sức khỏe như khả năng sản xuất hạt khí nhỏ tốt cho hô hấp, làm đẹp da sẽ hoàn toàn phản tác dụng. Những hạt sương nhỏ này sẽ theo không khí hít thở đi thẳng vào mũi, xuống phổi ngấm vào các niêm mạc và gây bệnh hô hấp nếu nguồn nước bị ô nhiễm. Nước sạch nên sử dụng tốt nhất là nước qua bình lọc hoặc nước đun sôi để nguội, vì những loại nước này khả năng vi khuẩn sinh sôi sẽ chậm và ít hơn là nước máy.

Nên thay đổi vị trí đặt con phun sương

Bạn nên đổi vị trí đặt con phun sương để độ ẩm không khí được đều trong phòng, đặc biệt với những phòng có không gian rộng người dùng nên đặt con phun sương lên cao như trên bàn, trên ghế.. đặt giữa phòng và bật quạt quay về hướng con phun sương ở mức gió thấp để khí ẩm lan tỏa tốt.

Không nên dùng con phun sương trong thòi gian dài

Việc sử dụng con phun sương hoặc các loại quạt phun sương trong thời gian dài chắc chắn là không tốt, thời gian tốt nhất để sử dụng quạt phun sương là khoảng 1-2 tiếng liên tục mà thôi. Nếu bạn lạm dụng quạt phun sương lâu dài ở những nơi không cần thiết sẽ làm môi trường xung quanh ẩm ướt kéo dài, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm phát triển. Ngoài ra, những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (khá nhạy cảm) không nên ngồi lâu trước quạt phun sương.

Vệ sinh khoang đựng nước

Có vẻ như đây là việc làm không được mọi người quan tâm vì đa số người dùng chỉ đổ thêm nước mới vào khoang chứa khi hết nước chứ không kì cọ vệ sinh bên trong khoang này, tuy nhiên sự thật là vi khuẩn luôn luôn sinh sôi nảy nở, đặc biệt là trong một chiếc khay đựng nước khi thời tiết nóng ẩm thì vi khuẩn càng dễ phát triển nhanh chóng. Nếu bạn chỉ thay nước mà không cọ sạch khoang đựng thì đây sẽ là “môi trường sống ” lý tưởng của các loại vi khuẩn. Thời gian vệ sinh khoang chứa tốt nhất là khoảng 3 ngày một lần, bạn có thể vệ sinh bằng luợng nhỏ nước rửa bát hoặc muối soda nếu không muốn có mùi.

Không đặt con phun sương gần đồ đạc dễ hỏng

Có một lưu ý tối quan trọng khi sử dụng con phun sương đó là đặt cách xa các vật dụng kị ẩm, kị nước như đồ điện tử, đồ gỗ nội thất, đồ gỗ ép như bàn, ghế, giường, tủ.. Hầu hết các vật dụng này lại hay bị đặt gần vì con phun sươngcần đặtở bên người, tuy nhiên bạn vẫn cần đặt khoảng cách an toàn với con phun sương là trên một mét.

Hồng Hạnh

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Nhà không cần quá to nhưng NÊN dùng đồ nội thất gỗ để vừa SANG vừa KHỎE

Nhà không cần quá to nhưng NÊN dùng đồ nội thất gỗ để vừa SANG vừa KHỎE

NỘI THẤT GỖ XANH – đơn vị sản xuất sofa cao cấp, giá tốt

NỘI THẤT GỖ XANH – đơn vị sản xuất sofa cao cấp, giá tốt

Bảng giá kệ tivi gỗ gụ cập nhật tháng 6/2019

Bảng giá kệ tivi gỗ gụ cập nhật tháng 6/2019

Bán kệ tủ sách đa năng giá rẻ có khung bằng sắt và đợt gỗ

Bán kệ tủ sách đa năng giá rẻ có khung bằng sắt và đợt gỗ

Bảng giá kệ tivi gỗ sồi tự nhiên tháng 6/2019

Bảng giá kệ tivi gỗ sồi tự nhiên tháng 6/2019

Nội thất Lương Sơn – Địa chỉ quen thuộc mua nội thất văn phòng và gia đình giá rẻ

Nội thất Lương Sơn – Địa chỉ quen thuộc mua nội thất văn phòng và gia đình giá rẻ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất