Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Sữa công thức Nan Nga cho bé liệu có phải là dòng sữa mát?

Cùng với các hãng sữa Nhật, Nan Nga cũng được đánh giá là dòng sữa công thức khá mát, giúp bé tiêu hóa tốt. Thực ra sữa mát là gì và sữa bột Nan có hẳn là sữa mát?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Có thể nói, sữa mát giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt và tiêu hóa dễ dàng là một trong những tiêu chí quan trọng đối với các mẹ khi chọn sữa bột cho bé. Điều này cũng không có gì là đáng ngạc nhiên bởi trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé vẫn còn non nớt, nếu thức ăn cứng hoặc khó hấp thu sẽ khiến bé bị táo bón, rối loạn tiêu hóa, từ đó gây ra bệnh biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi…

Một trong những dòng sữa mát khá được yêu thích hiện nay đó chính là sữa Nan. Vậy sữa mát là gì và vì sao sữa công thức Nan Nga lại được gọi là sữa mát? Các mẹ cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹ nên chọn loại sữa mát giúp bé tiêu hóa tốt

Mẹ nên chọn loại sữa mát giúp bé tiêu hóa tốt

Sữa mát thực sự là gì?

Thực ra, nếu để nói về khái niệm khoa học thì không hề có sữa bột nào được gọi là sữa mát cả, chỉ có sữa công thức mà thôi. Tuy vậy, để phân biệt với các loại sữa nhiều chất dinh dưỡng, với “sữa nóng” mà các mẹ đặt cho các dòng sữa giúp bé tiêu hóa tốt một cái tên đó là “sữa mát”.

Về công thức sữa mát thì cũng không có gì khác biệt quá nhiều so với các loại sữa bột cho trẻ bình thường bởi dù là sữa được sản xuất ở Mỹ, ở Úc hay ở Nhật thì đều phải tuân theo quy định của các tổ chức y tế thế giới về thành phần cũng như hàm lượng. Điều đặc biệt ở các dòng sữa mát thường là có thêm thành phần probiotics hoặc những chất lợi khuẩn giúp hỗ trợ tiêu hóa và hoạt động của đường ruột.

Ngoài ra, các dòng sữa công thức mát thường sẽ không chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như đạm, sắt, canxi nhiều như sữa bình thường, chúng chỉ đảm bảo hàm lượng vừa đủ để giúp bé phát triển thể chất và trí tuệ mà thôi.

Sữa công thức Nan được đánh giá là dòng sữa mát cho bé

Sữa công thức Nan được đánh giá là dòng sữa mát cho bé

Tại sao sữa bột Nan lại được gọi là sữa mát?

Mặc dù trong những năm tháng đầu đời sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy vậy, với các mẹ không có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ thì lựa chọn sữa công thức là lý tưởng nhất bởi dường như đây là loại sữa gần giống sữa mẹ nhất trong thời điểm hiện tại.

Trong các dòng sữa bột cho bé thì sữa Nan được xem là khá giống sữa mẹ, khá mát và giúp bé tăng chiều cao, cân nặng, trí tuệ ổn định. Vậy đâu là lý do để mọi người đánh giá như vậy:

Đầu tiên là về công thức sữa: Công thức sữa bột Nan tất nhiên là vẫn theo chuẩn của WHO hay FAO, tức là các thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng đều nằm ở mức quy định. Tuy vậy, sữa bột Nan được bổ sung thêm vi khuẩn Bifidus BL và Probiotics là những lợi khuẩn có trong sữa mẹ với tác dụng hỗ trợ hoạt động của đường ruột, giúp thẩm thấu các chất dinh dưỡng và đào thải các chất thừa một cách tối đa, từ đó hệ tiêu hóa của bé sẽ được cải thiện, sẽ có ít nguy cơ bé bị táo bón hay rối loạn tiêu hóa.

Hương vị sữa bột Nan nhạt, mát và khá giống sữa mẹ: Vị sữa bột Nan được đánh giá là khá giống sữa mẹ, vì vậy, bé sẽ dễ dàng bú sữa mà không đẩy ra.

Sữa bột Nan khá dễ tan: So với các loại sữa bột công thức khác trên thị trường thì nhiều mẹ đánh giá rằng sữa bột Nan khá dễ tan, điều đó cho thấy rằng, các chất dinh dưỡng trong dòng sữa công thức này cũng dễ được hấp thu vào cơ thể bé thôi.

So sánh độ mát của sữa bột Nan với các dòng sữa Nhật hay sữa mẹ

Nếu để so sánh sữa bột Nan với các dòng sữa Nhật như Morinaga, Meiji hay Glico Icreo thì chắc chắn các dòng sữa Nhật sẽ được đánh giá cao hơn về độ mát. Và tất nhiên, so sánh với sữa mẹ thì không có bất kỳ một sản phẩm sữa công thức nào sánh được về chất dinh dưỡng, về độ mát, về độ an toàn với sữa mẹ.

Tuy vậy, nếu xét toàn diện trên nhiều phương diện như giá cả, độ phổ biến thì sữa bột Nan là sự lựa chọn khá ổn. Trong khi các dòng sữa công thức Nhật có giá khoảng 400 – 500.000 đ / hộp 850 gr thì giá sữa bột Nan Nga lại rẻ hơn khá nhiều.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất