Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Sữa đặc là gì? Có mấy loại? Giá sữa đặc trên thị trường bao nhiêu tiền?

Sữa đặc là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu quá lạm dụng hoặc dùng không đúng cách sẽ chỉ làm cơ thể phù nề, bong tróc và suy dinh dưỡng hoặc béo phì hơn mà thôi. Cùng Websosanh tìm hiểu ngay xem sữa đặc là gì có mấy loại và giá cả của chúng ra sao nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Sữa đặc là gì?

  Sữa đặc được hiểu nôm na là sữa bò tươi được rút hết nước. Cụ thể quy trình làm sữa đặc như sau: Sữa bò tươi sẽ được nấu với nhiệt độ từ 85-90 độ C, đun sôi khoảng 5s để khử trùng. Sau đó giảm 60% lượng nước trong sữa bò bằng cách để nồi đun sữa ở chế độ hâm ấm (khoảng 40-45 độ C). Rồi thêm đường vào đến khoảng 45% tổng lượng sữa. Đường cho vào trong sữa đặc không chỉ có tác dụng làm ngọt mà còn có thể ngăn cản độ sinh sản của vi khuẩn bằng cách tăng áp suất thẩm thấu của lượng nước còn lại.

  2. Có mấy loại sữa đặc?

  Tùy vào quy cách đóng hộp, xuất xứ, tính chất của sản phẩm mà trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa đặc như sữa đặc nội địa, sữa đặc nhập khẩu, sữa đặc lon sắt, sữa đặc hộp giấy hoặc được phân biệt theo màu sắc để quy định loại nhiều đường, ít đường, không đường, chuyên pha cà phê, làm bánh,…. tuy nhiên có thể chia sữa đặc nói chung ra làm 2 loại là sữa đặc có đườngsữa đặc không đường.

  Sữa đặc là gì ? Có mấy loại ? Giá sữa đặc trên thị trường bao nhiêu tiền ?
  Sữa đặc là gì ? Có mấy loại ? Giá sữa đặc trên thị trường bao nhiêu tiền ?

  Sữa đặc từ xưa người ta vẫn ngầm hiểu là sữa đặc có đường do trong quy trình sản xuất thường phải cho đường vào để tạo ngọt và ngăn cản độ sinh sản của vi khuẩn. Còn sữa đặc không đường ra sau được sản xuất ra để phục vụ cho nhu cầu của những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân, người bị bệnh đái tháo đường, tiểu đường, thừa đường,… Quá trình làm sữa đặc  không đường là chỉ cô đặc sữa bò tươi loại bỏ 60% nước trong sữa nên độ đậm đặc của sữa tươi không đường không được như sữa đặc có đường mà nó chỉ sánh và đặc hơn sữa tươi thông thường một chút thôi. Một số loại sữa đặc không đường thường có màu sắc và mùi vị như caramel nhẹ do trong quá trình nung nóng sữa không được khuấy đều.

  Các loại sữa đặc trên thị trường hiện nay được người dùng yêu thích và ưa chuộng phải kể tới như: Sữa đặc ông thọ, sữa đặc cô gái Hà Lan, sữa đặc Ngôi sao Phương Nam, sữa đặc có đường Trường Sinh, sữa đặc Hoàn Hảo, kem sữa đặc có đường Nestle Carnation, sữa đặc có đường Morinaga Nhật Bản, sữa đặc Diary Champ, sữa đặc có đường Nuti, sữa đặc không đường Gloria, sữa đặc không đường Zuivelrijck,….

  3. Công dụng chính của sữa đặc?

  Công dụng chính của sữa đặc ?
  Công dụng chính của sữa đặc ?

  Sữa đặc được biết tới với nhiều công dụng như:

  – Bổ sung dinh dưỡng cho người ốm, người mới ốm dậy, ăn uống được ít, người mới đẻ sau 3 ngày hoặc bà mẹ cho con bú

  – Tăng nhanh lượng sữa về ở các mẹ cho con bú

  – Tăng cường vitamin D, A và C giúp cải thiện xương và tinh thần của người sử dụng

  – Giúp tăng cân cho người gầy

  – Giúp tăng mùi vị thơm ngon và màu sắc cho cà phê, bánh ngọt, sinh tố hoa quả,…

  – Làm kem, sữa chua mát lạnh cho mùa hè và nhiều công dụng khác.

  Tuy biết sữa đặc là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tuy nhiên nhưng các bạn chỉ nên uống từ 1 – 2 ly sữa mỗi ngày thôi nhé vì nếu quá lạm dụng hoặc dùng không đúng cách hay uống quá nhiều sẽ dẫn tới nhiều tình trạng nghiêm trọng như: làm cơ thể phù nề, bong tróc da và suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ nhỏ hoặc béo phì, thừa đường trên cơ thể người.

  4. Giá sữa đặc trên thị trường bao nhiêu tiền?

  Nếu bạn đang quan tâm tới giá sữa đặc trên thị trường hiện nay thì mời các bạn cùng Websosanh.vn khảo giá ngay một số loại sữa đặc đang được ưa chuộng trên thị trường như sau:

  – Giá sữa đặc ông thọ trên thị trường dao động trong khoảng từ 25.000 vnđ – 30.000 vnđ / lon sắt 380g

  Giá sữa đặc cô gái Hà Lan trên thị trường dao động trong khoảng từ 21.000 vnđ – 30.000 vnđ / lon sắt 380g

  – Giá sữa đặc Ngôi sao Phương Nam trên thị trường dao động trong khoảng từ 21.000 vnđ – 25.000 vnđ/ lon sắt 380g

  – Giá sữa đặc có đường Trường Sinh trên thị trường dao động trong khoảng từ 21.000 vnđ – 29.000 vnđ/ lon sắt 380g

  – Giá sữa đặc Hoàn Hảo trên thị trường dao động trong khoảng từ 16.000 vnđ – 19.000 vnđ/ lon sắt 380g

  – Giá kem sữa đặc có đường Nestle Carnation trên thị trường dao động trong khoảng từ 23.000 vnđ – 28.000 vnđ/ lon sắt 388g

  – Giá sữa đặc có đường Morinaga Nhật Bản trên thị trường là 75.000 vnđ/ tuýp 100g, 129.000 vnđ/ tuýp 141g và 349.000 vnđ/ hộp lon sắt 397g

  – Giá sữa đặc có đường Nuti trên thị trường dao động trong khoảng từ 15.000 vnđ – 18.000 vnđ/ lon sắt 380g

  – Giá sữa đặc dairy alpha trên thị trường dao động trong khoảng từ 36.000 vnđ – 45.000 vnđ/ lon sắt 1kg

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất