Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Tầm quan trọng của bộ lọc điện đối với dàn âm thanh

Thiết bị lọc điện (hay các bộ lọc điện) lại được ra đời với mục đích làm cho nguồn điện trở nên tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy thực sự dùng lọc điện cho bộ dàn âm thanh có lợi ích gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tại sao cần tới các bộ lọc điện

  Nguồn điện ngày nay đã bị “nhiễm bẩn” chứ hoàn toàn không “sạch” như cách mà chúng ta vẫn nghĩ đơn thuần. Những yếu tố làm bẩn nguồn điện có thể kể tới:

  + Những loại từ trường trong không gian (các vật phát ra từ trường, từ trường trái đất…).

  + Các loại sóng không dây (mạng wi-fi, các trạm thu phát sóng….).

  + Các sự cố thiên nhiên, môi trường (mưa bão, sấm sét…).

  Chúng làm cho các tín hiệu điện bị nhiễu, bị cản trở, bị tác động khá nhiều. Khi điện được đưa từ trạm biến áp vào nhà bạn, nó thật sự đã bị ảnh hưởng khá nặng bởi những yếu tốt kể trên. Và do đó, nếu nguồn điện vào dàn âm thanh không tốt thì cũng đồng nghĩa với việc chất lượng âm thanh của bạn không thể đạt hiệu quả cao nhất

  Công dụng và lợi ích của lọc điện

  Lọc điện đã được ra đời trong bối cảnh nhu cầu đòi hỏi âm thanh chất lượng cao ngày càng lớn. Nhiệm vụ và tác dụng chủ yếu của nó là để phân tách điện nguồn và lọc. Nguồn điện được lọc ra sẽ có những ưu điểm:

  + Độ nhiễu tín hiệu bị giới hạn ở mức cực thấp, ít bị nhiễu trong quá trình khi đi vào các thiết bị âm thanh.

  + Không bị hao hụt hay xảy ra biến áp bất ngờ như tăng áp hoặc giảm áp (đây là yếu tố khiến âm thanh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, làm cho chất âm không được như kỳ vọng).

  + Dòng điện di chuyển nhanh và không có hiện tượng tắc nghẽn tín hiệu.

  Với cả ba lợi ích trên, các tín hiệu âm thanh trong dòng điện được bảo toàn và di chuyển một cách nhanh chóng, liên tục giữa các thiết bị với nhau, chất lượng được cải thiện và đảm bảo rõ rệt.

  Như vậy, việc sử dụng lọc điện với các dàn âm thanh đã trở nên rất quan trọng và cần thiết. Với nguồn điện bị ô nhiễm thì việc làm sạch và cung cấp hiệu quả âm thanh cực lớn là điều mà tất cả các dàn âm thanh đều cần đến.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất