1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Tăng tốc độ xử lý trên smart tivi với những mẹo nhỏ sau đây

Khi sử dụng smart tivi trong một khoảng thời gian dài ta thường nhìn thấy rõ hiện tượng smart tivi xử lý dữ liệu rất chậm, nhất là lúc bạn chuyển kênh hoặc tải thêm một ứng dụng miễn phí nào đó về sử dụng. Vậy tại sao bạn không áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để chiếc smart tivi gia đình bạn trở lại.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Không khó để ta có thể sử dụng smart tivi một cách hiệu quả ở thời buổi hiện đại như ngày nay, nhưng để tìm cho mình những cách khiến chiếc smart tivi của gia đình mình tăng tốc trọng mọi tình huống xử lý thì đâu phải ai cũng có thể làm được. Trong bài viết này websosanh sẽ bật mí cho các bạn một só mẹo nhỏ giúp cho smart tivi trở về tuổi trẻ “thanh xuân” vốn có của nó, sau những năm tháng mệt mỏi cùng bạn chiến đấu những bộ phim bom tấn dài hạn.

Cập nhật phần mềm smart tivi thường xuyên

Việc luôn cập nhật phiên bản mới nhất của smart tivi cũng giúp hệ thống chạy ổn định hơn. Bạn hãy loại bỏ những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành tivi. Sau mỗi lần cập nhật, tivi sẽ được sửa lỗi đồng thời cải thiện hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

Tăng tốc độ xử lý trên smart tivi với những mẹo nhỏ sau đây

Kiểm tra lại ứng dụng cài đặt trên smart tivi

Như đã nói, nhiều dòng smart tivi thông minh mang tới cho người dùng kho ứng dụng khổng lồ, phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Chính vì thế mà dẫn đến tình trạng tivi chứa đầy những ứng dụng không cần thiết.

Bạn nên kiểm tra hệ thống ứng dụng đã cài đặt trên smart tivi, gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến, chỉ cần để lại những ứng dụng cần thiết sử dụng trên smart tivi để giải phóng bớt bộ nhớ trên tivi,  tăng dung lượng dữ trữ khi xóa đi các ứng dụng không cần thiết giúp smart tivi hoạt động tốt, xử lý nhanh hơn.

Khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại

Tình trạng smart tivi ì ạch, chậm xử lý cũng có thể giải quyết bằng việc khôi phục lại cài đặt gốc. Sau khi reset lại, tivi sẽ xóa hoàn toàn mọi thông tin, lịch sử truy cập, bộ nhớ đệm, ứng dụng,… để trở về với trạng thái ban đầu như khi bạn mới sử dụng tivi.

Nhưng cần lưu ý với người dùng, trước khi quyết định khôi phục lại cài đặt gốc, bạn cần lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh tình trạng mất những thông tin quan trọng.

Xóa lịch sử duyệt web trên smart tivi

Khi bạn duyệt web trên tivi và sau một thời gian, dung lượng bộ nhớ dành cho duyệt sẽ ngày một tăng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chúng ta duyệt web và tốc độ hoạt động của máy. Vì thế, hãy xóa lịch sử duyệt web trên tivi thường xuyên.

Tăng tốc độ xử lý trên smart tivi với những mẹo nhỏ sau đây

Khi xóa lịch sử duyệt web sẽ giúp tivi nhà bạn chạy êm hơn, nhanh hơn mà còn đảm bảo tính riêng tư khi sử dụng.

Nên đóng các ứng dụng bằng phím Back, Exit

Nhiều người thường có thói quen sử dụng phím Home để rút ngắn thao tác, quay về trang chủ nhanh hơn.

Nhưng chính điều đó lại khiến tivi nhà bạn vẫn trong tình trạng chưa đóng hết các ứng dụng. Trên thiết bị điện thoại có thể gọi đó là trường hợp các ứng dụng chạy ngầm. Điều này sẽ khiến tivi phải hoạt động song song nhiều ứng dụng cùng một lúc, gây giảm hiệu suất nếu số lượng ứng dụng chạy ngầm tăng lên.

Vì thế, hãy sử dụng các phím Exit hoặc Back khi thoát ứng dụng, thay vì sử dụng phím Home. Một số ứng dụng cũng có tùy chọn đóng mục ứng dụng để thoát hẳn ứng dụnng đang sử dụng.

Tắt nguồn và ngắt điện tivi nếu không dùng

Nếu như người dùng chỉ tắt smart tivi bằng nút Power sẽ chuyển sang trạng thái chờ (stand by) hoặc chuyển sang trạng thái nghỉ (sleep). Có nghĩa là máy chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kể và vẫn còn đang hoạt động.

Điều này xảy ra nhiều lần cũng gây ảnh hưởng tới hoạt động của tivi. Nếu như không có nhu cầu sử dụng, bạn hãy tắt tivi bằng phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn được “xả hơi” hoàn toàn giúp máy hoạt động tốt hơn vào lần sau, mà đồng thời còn ngắt được những sóng từ, bức xạ phát ra từ tivi smart để giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.

Smart tivi có kích thước màn hình lớn ra mắt hàng loạt – Cơ hội hay thách thức của ngươi tiêu dùng trong năm 2018

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá Smart Tivi LG 49 inch 4K UHD 49UK7500PTA có tốt không từ A-Z

Đánh giá Smart Tivi LG 49 inch 4K UHD 49UK7500PTA có tốt không từ A-Z

Đánh giá Smart tivi LG 4k 43 inch 43UK6340PTF có tốt không chi tiết

Đánh giá Smart tivi LG 4k 43 inch 43UK6340PTF có tốt không chi tiết

Đánh giá Smart tivi LG 43 inch 4k UHD 43UK6340PTF

Đánh giá Smart tivi LG 43 inch 4k UHD 43UK6340PTF

So sánh Smart Tivi LG 40UB800T 4K và Sony KDL-40W600B VN3

So sánh Smart Tivi LG 40UB800T 4K và Sony KDL-40W600B VN3

Đánh giá tivi LED LG 55UB820T- smart tivi hiển thị 4K siêu nét

Đánh giá tivi LED LG 55UB820T- smart tivi hiển thị 4K siêu nét

Đánh giá Smart tivi 4K UHD Samsung 55 inch 55NU7100 có tốt không?

Đánh giá Smart tivi 4K UHD Samsung 55 inch 55NU7100 có tốt không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất