1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Tìm hiểu các dạng amply phổ biến trên thị trường

Amply là một phần không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh từ phổ thông cho tới chuyên nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng tham gia sản xuất amply với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Cũng vì thế, Amply được chia ra thành các dạng khác nhau với mục đích và chức năng khác nhau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trên thị trường hiện nay có 5 loại amply chính, mỗi loại có thiết kế, chức năng khác nhau và cách phối ghép cũng khác nhau.

Amply tiền khuếch đại (Pre-Amplifier)

amply

Nhiệm vụ chính là khuếch đại các tín hiệu âm thanh nhỏ được đưa vào nguồn phát (các loại đầu đĩa, đầu Brulay…) lên thành các mức tín hiệu lớn hơn. Sau đó, các tín hiệu lớn hơn sẽ được đưa vào Amply công suất. Do đó, loại này chỉ có tác dụng tinh chỉnh âm thanh dạng thô sơ, không có tác dụng khuếch đại thực sự.

Amply công suất (Power Amplifier)

amply

Nhiệm vụ chính là nhận các tín hiệu âm thanh cỡ vừa đã được khuếch đại từ Amply tiền khuếch đại. Sau đó, Amply công suất sẽ khuếch đại các tín hiệu này lên mức cao nhất và đưa ra loa. Đây là loại có tác dụng khuếch đại âm thanh thực sự để đưa tới tai người nghe.

Amply tích hợp (Integrated Amplifier)

amply

Là loại Amply nối liền Amply tiền khuếch đại và Amply khuếch đại vào chung một vỏ máy với nhau. Cả hai loại Amply lúc này sẽ được gắn liền thành một khối mà không có sự tách biệt.

Amply tích hợp đối xứng (Dual mono amply)

amply

Một dạng của Amply tích hợp ở trên nhưng có thiết kế đối xứng để phân biệt hai kênh Left (trái) và Right (Phải) độc lập với nhau. Mỗi kênh trái và phải đều có một hệ thống Amply riêng. Nhưng cả hai hệ thống Amply này dù riêng biệt vẫn có cấu tạo và thiết kế hoàn toàn giống nhau.

Amply khối tách biệt (Monoblock Amplifier)

amply

Là loại Amply được thiết kế theo kiểu khối để tách biệt từng Amply riêng cho mỗi kênh trái phải. Nếu so sánh, loại Dual mono amply kể trên có hai Amply nhưng được thiết kế chung trên một vỏ máy nhất định, còn loại Monoblock amply này lại chia hai hệ thống Amply ra hai vỏ máy khác nhau trong cùng một hệ thống. Vì vậy, nó khá to lớn và cồng kềnh.

Chính vì có nhiều loại âm thanh như vậy nên việc đầu tư cho các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cũng trở nên rất công phu và bài bản. Tùy từng mục đích, nhu cầu và cấu tạo mà mỗi dàn âm thanh lại có những loại Amply khác nhau, hoặc có khi là sự kết hợp của nhiều loại.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất