Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Tìm hiểu cách sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh của thương hiệu Samsung có mẫu mã, kích thước và công nghệ làm lạnh khá đa dạng. Vì vậy, tùy thuộc vào từng dòng tủ lạnh mà nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung sẽ có cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là top 4 các dòng nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung phổ biến hiện nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh

Đây là dòng tủ lạnh truyền thống và cơ bản nhất của tập đoàn Samsung. Trong đó, cả ngăn mát lẫn ngăn đông của tủ đều được dùng chung một dàn lạnh và quạt gió. Các luồng khí lạnh sẽ được luân phiên lưu chuyển giữa hai ngăn này để làm lạnh cho những thực phẩm ở bên trong.

Kiểu dáng nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh
Kiểu dáng nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh

Với kiểu dàn lạnh này, nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung thường được đặt ở ngăn mát, có thiết kế theo kiểu nút xoay tròn dạng núm vặn, còn được gọi là nút Temp.Control. Để điều chỉnh nhiệt độ tăng cho cả ngăn đông và ngăn mát, người dùng sẽ vặn nút theo chiều của kim đồng hồ, hướng về phía mức Max. Ngược lại, để giảm nhiệt cho cả hai ngăn, bạn sẽ vặn nút ngược hướng kim đồng hồ về phía mức Min.

Theo đó, mức nhiệt dành cho tủ lạnh Samsung đang bảo quản số lượng thực phẩm nhiều sẽ nằm trong khoảng số 6 – 7. Còn nếu lượng thực phẩm ít, mức nhiệt thường sẽ được điều chỉnh ở số 3 – 5.

2. Điều chỉnh nút nhiệt độ tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh

Tủ lạnh 2 dàn lạnh độc lập của thương hiệu Samsung thuộc nhóm sản phẩm thế hệ mới. Công nghệ này giúp bảo quản thức ăn tươi lâu hơn cũng như ngăn lây mùi tốt hơn cho tủ lạnh. Điểm khác biệt của tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh chính là ngăn đông và ngăn mát sẽ có hệ thống nút điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt với nhau.

Thiết kế nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh
Thiết kế nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh

Nếu người dùng điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát thì ngăn đông sẽ không bị tác động và tương tự nếu chỉnh nhiệt cho ngăn đông thì ngăn mát cũng sẽ không bị thay đổi nhiệt độ lưu trữ.

Bảng điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh Samsung dòng 2 dàn lạnh
Bảng điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh Samsung dòng 2 dàn lạnh

Thông thường, nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh sẽ được gắn trên một bảng điều khiển điện tử, để người dùng dễ dàng thao tác thực hiện thay mức nhiệt cho các ngăn. Trong đó, mức nhiệt độ của ngăn mát sẽ tầm 1oC đến 7oC và ngăn đá sẽ tầm từ – 24 oC đến -16oC.

3. Nút nhiệt độ của tủ lạnh Samsung có bảng điều khiển điện tử ở mỗi ngăn

Đây là dạng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung thường được áp dụng cho dòng tủ lạnh có dung tích lớn như kiểu tủ lạnh side by side. Bảng điều khiển bên ngoài sẽ hiển thị thông số cho từng ngăn để người dùng có thể dễ dàng thao tác thay đổi nhiệt độ lưu trữ thích hợp. Theo đó, từng lần nhấn nút sẽ tương ứng với việc tăng hay giảm 1 độ C ở bên trong tủ lạnh.

Bảng điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh Samsung dòng 2 dàn lạnh
Bảng điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh Samsung dòng 2 dàn lạnh

Ví dụ như ngăn lạnh, người dùng sẽ bấm nút Fridge để chỉnh nhiệt độ từ 1 đến 7 độ C. Bấm nút Freezer khi cần chỉnh nhiệt ngăn đá, mức nhiệt sẽ dao động từ -23 đến -15 độ C. Nút Ice Maker là chế độ làm đông đá tự động. Nút Vacation giúp chuyển chế độ kỳ nghỉ cho ngăn mát khi không cần sử dụng, mức nhiệt cho chế độ này khoảng dưới 17 độ C.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho các ngăn cấp đông mềm ở mức nhiệt -1 độ C và 2 độ C cho ngăn riêng đựng đồ tươi sống.

Cũng cần lưu ý thêm, với thiết kế nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung không phải mẫu tủ nào cũng sẽ có để sẵn mức nhiệt độ ở núm điều khiển mà chỉ có vạch chỉ nhiệt độ MAX, MIN. Vì vậy, nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ chính xác, bạn nên dùng nhiệt kế để canh chỉnh cho tủ lạnh.

Việc biết cách sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung rất quan trọng. Vì nếu không biết cách dùng, bạn có thể làm hỏng thực phẩm do vặn nhiệt quá cao hoặc làm tủ bị đông đá và tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện. Mong rằng bạn viết này sẽ là giúp bạn có thêm các thông tin tham khảo hữu ích cho bản thân và gia đình.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất