Tìm hiểu công nghệ âm thanh Power Bass giúp cải thiện chất lượng âm thanh cực đỉnh

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Khi lựa chọn các thiết bị âm thanh, chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi nên tìm loại dàn âm thanh sử dụng công nghệ nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn công nghệ âm thanh Power Bass.

Trước đây khi chất lượng hình ảnh chỉ ở độ phân giải 144, 240 hay 360, người ta sẽ đòi hỏi chất lượng âm thanh cũng chỉ ở mức đó. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ vượt bậc, chất lượng hình ảnh nay đã đạt độ phân giải 1080p Full HD, thế nên chất lượng âm thanh cũng phải có những bước tiến song song cùng với hình ảnh. Trước đây, chúng ta có thể hài lòng khi nghe nhạc từ đài radio, từ điện thoại hay từ laptop, nhưng giờ đây việc sắm một dàn âm thanh để phục vụ nhu cầu giải trí cũng như chuyên nghiệp không còn là điều mới lạ.

công nghệ âm thanh Power Bass

công nghệ âm thanh Power Bass đem lại chất lượng âm thanh tương xứng

Việc tìm hiểu công nghệ ứng dụng trong thiết bị âm thanh sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định sáng suốt khi lựa chọn một sản phẩm dàn âm thanh cho mình. Một trong những công nghệ âm thanh sống động và khá phổ biến hiện nay chính là Power Bass.

Trên thực tế, khi sản xuất một thiết bị âm thanh, các nhà sản xuất có thể sẽ kết hợp nhiều công nghệ khác nhau. Ví dụ có thể kết hợp việc ứng dụng Dolby True HD với Power Bass. Trong khi Dolby TrueHD là công nghệ giải mã âm thanh không nén với tần số cao thì Power Bass lại là công nghệ âm thanh có tác dụng tăng cường âm trầm giúp tái hiện các âm thanh đơn lẻ một cách chi tiết đến trung thực. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy âm thanh như thật đến từ tivi hay dàn loa của nhà mình, ví dụ như tiếng nước chảy, tiếng chim hót, tiếng bước đi.

Nếu đã có một chút kiến thức về Bass chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hiểu được công nghệ Power Bass là gì. Nói một cách dễ hiểu, công nghệ này nhằm mang đến cho bạn những âm thanh bass sâu và tiếng nhạc cũng trở nên phong phú hơn. Những rung động tỏa ra thông qua hệ thống loa đều đảm bảo được chất lượng của tất cả các nốt thấp của các nhà sản suất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Âm thanh - Dàn karaoke - Amply

Top 9 thương hiệu loa nổi tiếng, tốt nhất 2023

Top 9 thương hiệu loa nổi tiếng, tốt nhất 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa mới để thêm vào bộ sưu tập của mình, hay chuẩn bị để mua sắm mẫu loa đầu tiên, thì không cần tìm đâu xa. Websosanh đã tổng hợp lại top 9 thương hiệu loa nổi tiếng, tốt nhất 2023, bạn chỉ cần ‘chọn mặt gửi vàng’ là được.
5 mẫu loa soundbar dưới 5 triệu đồng có công suất lớn, đáng trải nghiệm

5 mẫu loa soundbar dưới 5 triệu đồng có công suất lớn, đáng trải nghiệm

Các mẫu loa Soundbar (loa thanh) từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony hay LG đều được trang bị thêm các tính năng mới hiện đại để tối ưu âm thanh. Các mẫu loa thanh này thường có công suất khá lớn từ 300W và tầm giá khoảng 5 triệu đồng trở xuống, không khó để sở hữu và trải nghiệm.
Loa điện động có cấu tạo như thế nào? Có mấy loại loa điện động?

Loa điện động có cấu tạo như thế nào? Có mấy loại loa điện động?

Loa điện động ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các loại loa hiện nay và đặc biệt không thể thiếu trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Vậy loa điện động là gì, có cấu tạo như thế nào? Hãy cùng Websosanh tìm hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng loa điện động nhé!