Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Tìm hiểu công nghệ Bluetooth A2DP trên điện thoại

Các dòng Smartphone hiện nay với công nghệ Bluetooth A2DP được trang bị đã giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên tai nghe rất nhiều so với trước đây. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem công nghệ Bluetooth A2DP đã làm nên điều gì khác biệt.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Các dòng tai nghe Bluetooth trước đây cung cấp khả năng nghe và nhận cuộc gọi cùng việc nghe nhạc. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh khi sử dụng với tai nghe Bluetooth không được đánh giá cao. Tuy nhiên, khi mà công nghệ hỗ trợ ngày càng phát triển thì người sử dụng chắc chắn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn. Cụ thể với công nghệ Bluetooth A2DP ra đời được xem là một bước cải tiến đáng chú ý trong việc hỗ trợ người dùng trải nghiệm việc nghe nhạc trên điện thoại thông qua tai nghe Bluetooth.

Các dòng tai nghe bluetooth Công nghệ Bluetooth A2DP

Các dòng tai nghe bluetooth với công nghệ Bluetooth A2DP cho phép đem tới chất lượng âm thanh cao hơn

Công nghệ Bluetooth A2DP (Advanced Audio Distribution) là một trong những chế độ Bluetooth giúp điện thoại có thể phát ra âm thanh Stereo tương đương với việc sử dụng tai nghe có dây để nghe nhạc trước đây. Điều kiện để người dùng có thể thưởng thức âm thanh Stereo trên tai nghe không dây là việc cả điện thoại và tai nghe đều được tích hợp công nghệ Bluetooth A2DP.

Các dòng smartphone hiện nay có chuẩn Bluetooth 3.0 trở lên đa phần đều hỗ trợ A2DP. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại tai nghe Bluetooth có khả năng kết nối và tương thích tốt khoảng 90% với các điện thoại để có thể nghe nhạc và đàm thoại.

Giải thích thêm về âm thanh Stereo: đây là loại âm thanh được phát ra từ nhiều kênh khác nhau, với việc thưởng thức âm thanh trên tai nghe người nghe có thể nhận biết được âm đang được phát từ tai trái hay tai phải. Và khi âm thanh được tổng hòa với nhau sẽ tạo cho người dùng sự thoải mái nhất khi nghe.

Trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải lưu ý rằng chất lượng âm thanh còn phụ thuộc vào khoảng cách của người nghe khi sử dụng tai nghe Bluetooth đến đến điện thoại. Khi ở khoảng cách quá xa so với điện thoại hay khi gặp vật cản thì chất lượng âm thanh sẽ ở mức thấp. Nhưng nếu ở khoảng cách gần và không bị vật cản, âm thanh cho ra sẽ rất tốt.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất