1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn

Top 10 card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay (Phần 1)

Bài viết sẽ liệt kê ra danh sách những mẫu card đồ họa có thể không phải là nhanh nhất nhưng đều được đánh giá là tốt nhất tại thời điểm hiện nay theo từng mức giá.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bạn sở hữu một bộ máy PC và là một game thủ? Tin tôi đi, vì không có yếu tố nào quan trọng hơn với trong việc chơi game bằng card đồ họa (VGA).

Đúng vậy, màn hình cũng cần thiết, CPU là điều phải có, và thậm chí con chuột máy tính cũng là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên sẽ chẳng có chi tiết nào tác động mạnh mẽ đến số khung hình, cũng như chất lượng hình ảnh của trò chơi rõ ràng như card đồ họa làm cả.

Tuy nhiên lựa chọn card đồ họa sao cho hợp lý với cấu hình máy và túi tiền chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng. Trước hết, bạn cần phải xác định được mức độ cần thiết của nhu cầu chơi games, bạn muốn chơi game nào? Thế hệ mới nhất hay những game từ 1 – 2 năm trước?

Từ đây, chúng ta sẽ thu hẹp được ra một nhóm số lượng card đồ họa phù hợp với nhu cầu sử dụng, sau đó sẽ đề ra khoảng giá rồi lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp với những linh kiện còn lại trong máy.

Bài viết sẽ liệt kê ra danh sách những mẫu VGA có thể không phải là nhanh nhất nhưng đều được đánh giá là tốt nhất tại thời điểm hiện nay theo từng mức giá.

Nvidia GeForce GTX Titan X

Giá tham khảo: 26,5 triệu đồng

GeForce GTX Titan X – con quái vật mạnh mẽ nhất hiện nay

Không mẫu card đồ họa nào có thể vượt qua được GeForce GTX Titan X – một con quái vật thực sự trong làng game thời gian gần đây. Chiếc Titan X của Nvidia được đánh giá là card đồ họa mang lại hiệu năng cao và ổn định nhất trong số những card VGA cao cấp tại thời điểm hiện nay, nhờ được trang bị những công nghệ tối tân. Tuy nhiên đi kèm với đó, chiếc VGA này cũng có một mức giá “trên trời” và hầu như chỉ phù hợp với những dân chơi muốn tìm cảm giác “độc” mà không quan tâm nhiều tới chi phí.

Nvidia GeForce GTX 980 Ti

Giátham khảo: 15 triệu đồng

GeForce GTX 980 Ti – dưới một người, trên vạn người

Không mạnh mẽ như người đàn anh GTX Titan X, nhưng đây có lẽ cũng là điểm yếu duy nhất của VGA GTX 980 Ti. Được trang bị hiệu năng mạnh mẽ, chiếc 980 Ti thực sự là niềm mơ ước của mọi game thủ bởi nó không vượt quá nhiều tầm với giống như chiếc Titan X. Với một mức đầu tư đúng mức, mọi game thủ đều có thể mua và sở hữu siêu phẩm VGA này.

Nvidia GeForce GTX 970

Giátham khảo: 9 triệu đồng

GeForce GTX 970 – VGA cao cấp có mức giá tốt nhất

Không tỏ ra quá mạnh mẽ như hai các thế hệ VGA như GTX 980, 980 Ti và GTX Titan X, tuy nhiên phiên bản GTX 970 lại được đánh giá là mẫu card đồ họa có tỷ lệ hiệu năng trên giá thành tốt nhất tại thời điểm hiện nay. Sở dĩ có danh hiệu này là vì chiếc GTX 970 có thể chạy mượt mà hầu như tất cả các game mới nhất tại thời điểm hiện nay với mức đồ họa Ultra Setting với một chi phí đầu tư không quá đắt.

Điểm yếu của GTX 970 khi so sánh với những mẫu VGA cao cấp hơn đó là nó chỉ sở hữu 3,5 GB VRAM thực tế và 0.5GB băng thông bị giới hạn.

AMD Radeon R9 290

Giátham khảo: 6 triệu đồng

Nếu bạn là tín đồ của dòng card đồ họa AMD, có thể nói rằng R9 290 đang là một trong những sự lựa chọn tốt nhất tại thời điểm hiện nay. Tuy không mạnh mẽ như người đàn anh 290X, nhưng R9 290 vẫn được đánh giá rất cao với băng thông bus 512-bit và 4GB bộ nhớ VRAM, đủ để chạy Max Setting các game “khủng” nhất hiện nay mà không gặp phải vấn đề gì.

AMD Radeon R9 280

Giátham khảo: 4,5 triệu đồng

Mặc dù đã ra mắt từ khá lâu, tuy nhiên AMD Radeon R9 280 vẫn là một điểm đến lý tưởng cho dân chơi đồ họa và game thủ tầm trung nhờ hiệu năng ấn tượng và mức giá rất dễ chịu. Trên thực tế, AMD cũng không tạo ra quá nhiều thay đổi về tính năng trên các mẫu card đồ họa của hãng trong một vài năm qua. Thậm chí, R9 280 còn có phần ấn tượng hơn cả GTX 980 nhờ sở hữu băng thông 384-bit và bộ nhớ VRAM 3GB.

(Còn tiếp)

Nguyễn Nguyễn

Theo TechRadar

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Aorus X7: chiếc laptop siêu mỏng với 2 card đồ họa đáng mơ ước của game thủ

Aorus X7: chiếc laptop siêu mỏng với 2 card đồ họa đáng mơ ước của game thủ

Top 10 card đồ họa có giá tốt nhất hiện nay (Phần 1)

Top 10 card đồ họa có giá tốt nhất hiện nay (Phần 1)

Đánh giá card đồ họa Gigabyte GV-R797TO-3GD

Đánh giá card đồ họa Gigabyte GV-R797TO-3GD

Đánh giá card đồ họa Gigabyte GV-R797OC-3GD

Đánh giá card đồ họa Gigabyte GV-R797OC-3GD

9 laptop AMD tốt nhất chơi game thiết kế đồ họa đa nhiệm giá từ 12tr

9 laptop AMD tốt nhất chơi game thiết kế đồ họa đa nhiệm giá từ 12tr

Top 10 card đồ họa có giá tốt nhất hiện nay (Phần 2)

Top 10 card đồ họa có giá tốt nhất hiện nay (Phần 2)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất