Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Top 7 mẹo hay tiết kiệm pin hữu hiệu cho máy tính xách tay (Phần 1)

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, nhu cầu sử dụng laptop ngày càng tăng cao bởi tính tiện dụng, giá cả hợp lý, sự đa dạng, và khả năng đáp ứng nhu cầu khắt khe của người sử dụng. Tuy nhiên, việc sở hữu laptop ưng ý đã khó mà việc sử dụng cũng như bảo quản lại càng khó hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, nhu cầu sử dụng laptop (máy tính xách tay) ngày càng tăng cao bởi tính tiện dụng, giá cả hợp lý, sự đa dạng, và khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người sử dụng. Tuy nhiên, việc mua được một chiếc laptop ưng ý đã khó mà việc sử dụng cũng như bảo quản laptop sao cho đúng cách lại càng khó hơn. Theo nhận định của các chuyên gia về máy tính, các sai lầm thường mắc phải trong quá trình sử dụng máy tính hầu hết đều liên quan tới việc sử dụng pin máy tính không đúng cách, làm giảm tuổi thọ của pin và gây khó chịu cho người sử dụng trong quá trình thao tác. Dưới đây là một vài bí quyết hữu hiệu trong việc tiết kiệm pin laptop đúng cách, nâng cao tuổi thọ của pin và đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình thao tác.

  1. Giảm độ sáng màn hình

  Màn hình hiển thị là nơi ngốn pin nhiều nhất của mọi thiết bị điện tử nói chung, và laptop cũng không phải là ngoại lệ. Bởi vậy, việc giảm độ sáng màn hình máy tính là một cách đơn giản để tiết kiệm tối đa thời gian sử dụng với pin máy tính xách tay của bạn. Trên một máy tính xách tay thông thường, người sử dụng chỉ cần giữ chức năng (Fn) và bấm nút trên bàn phím máy tính độ sáng của mình. Các mức độ sáng thấp hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Windows Mobility Center để nhanh chóng điều chỉnh độ sáng màn hình. Thao tác như sau: nhấn phím Windows + X trên Windows 7 và Windows 8.

  2. Tắt hoặc tháo các thiết bị không sử dụng

  Bạn nên tắt hoặc tháo các thiết bị không sử dụng đến để tiết kiệm pin cho laptop. Nhiều thiết bị usb chỉ cần được kết nối là đã sử dụng nguồn điện của máy, bởi vậy bạn nên tháo các thiết bị này khi không sử dụng. Nếu sử dụng chuột usb, bạn có thể tiết kiệm nguồn điện bằng cách thay thế nó bằng bút máy tính bảng.

  3. Vô hiệu hóa thiết bị phần cứng khác và Bluetooth

  Máy tính xách tay thường hỗ trợ các kết nối không dây như Bluetooth hay cổng hồng ngoại, Wifi. Chính vì vậy, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách vô hiệu hóa chúng khi bạn không sử dụng chúng. Để vô hiệu hóa Bluetooth hay Wifi, bạn thao tác bằng cách: bấm chức năng (Fn) và bấm phím với các biểu tượng Bluetooth trên máy tính xách tay của mình.

  Vô hiệu hóa Wi-Fi sẽ có tác dụng rất lớn trong việc tiết kiệm pin cho máy tính khi bạn không sử dụng tới. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay trên máy bay và không cần dùng mạng Wi-Fi, hãy tắt Wi-Fi máy tính xách tay của mình để tiết kiệm Pin. Wi-Fi có thể được tắt tương tự bằng cách sử dụng các phím chức năng trên máy tính xách tay của người sử dụng.

  4. Tự động tắt màn hình

  Nếu bạn không sử dụng tới máy tính xách tay trong vài phút, màn hình máy tính sẽ vẫn bật và tiêu tốn điện năng. Bởi vậy, bạn nên cài đặt thiết lập để máy tính xách tay ở chế độ mờ và tắt màn hình khi không sử dụng. Bạn thao tác bằng cách: mở hộp thoại Power Options trong Control Panel và thiết lập hiển thị để mờ và tắt sau một khoảng thời gian cài đặt. Máy tính khi này vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên màn hình tạm thời tắt đi giúp giảm nhiều lượng pin tiêu thụ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất