1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

TOP ống kính phong cảnh cho máy ảnh Canon nhiều người ưa thích

Bài viết sau xin chia sẻ đến các bạn TOP ống kính phong cảnh cho máy ảnh Canon được nhiều người ưa thích.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ống kính Canon dành cho máy ảnh Fullframe

Canon TS-E 17 F/4, Canon TS-E 24mm f/3.5L II

Đứng đầu bảng xếp hạng ống kính máy ảnh này không thể không nhắc tới bộ lens MF (lấy nét tay) có chất lượng xuất sắc về mọi mặt. Bên cạnh đó khả năng Tilt và Shift cũng là một nét độc đáo của bộ lens này. Lens cực nét từ trung tâm ra rìa do lens được thiết kế rộng hơn tiêu cự để cho phép bẻ góc hay di dời lens so với vị trí sensor. Hood được thiết kế thông minh có thể tháo rời nên tuy là lens lồi nhưng vẫn có thể chế được filter holder dễ dàng hơn loại hood cố định.

ống kính máy ảnh CanonKhi Tilt bạn có thể bẻ trường ảnh làm nó dài ra thêm cho phép thấy được chi tiết rõ gần hơn và xa hơn so với lens thường, đồng thời có thể làm trường ảnh hẹp lại cho những hiệu ứng nghệ thuật lạ thường. Khi Shift bạn có thể chỉnh cho các hiệu ứng toà nhà đổ thẳng lại thích hợp cho chụp kiến trúc.

Canon EF 16-35mm f/4L IS USM

Đứng thứ 2 là vị trí của một ống kính zoom góc rộng có thiết kế và công nghệ mới nhất của ống kính máy ảnh Canon. Tuy có giá rẻ hơn so với Canon 16-35 f/2.8 Mark 2 nhưng ống kính mới này có chất lượng cao hơn lens F2.8 một bậc về mọi mặt nhất là ở độ nét từ trung tâm ra đến 4 góc. 

ống kính máy ảnh Canon

Tokina AT-X 16-28mm f/2.8 Pro FX

Đứng thứ 3 phải kể đến ống kính của hãng thứ 3, ống kính Tokina. Chất lượng zoom rất tốt với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với lens Canon cùng loại, lens Tokina này nét hơn, ít méo, ít viền tím và ít tối góc hơn.Tuy nhiên mặt yếu của lens này là bị flare khi chỉa thắng vào mặt trời (có thể né) và là lens lồi phải dùng filter holder to đắt tiền size 150mm thay vì size 100mm.

ống kính máy ảnh Canon

Samyang 14mm f/2.8 IF ED UMC Aspherical, Samyang 24mm f/1.4 ED AS UMC

2 vị trí tiếp theo phải nhắc đến bộ lens cực nét từ hãng Ống kính Samyang. Lens có độ méo bất thường nhưng với phong cảnh thiên nhiên thì không là vấn đề. Tuy nhiên là lens lồi và siêu rộng nên nó cần dùng filter holder đặc biệt và size to 150mm. Lens 24 cho phong cảnh biển thì hơi hẹp, nhưng với khẩu lớn F/1.4 thì lens có thể dùng để chụp phong cảnh hay milkyway rất tốt.

ống kính máy ảnh Canon

Canon EF 17-40mm f/4L USM

Lens này có độ nét chỉ vừa khá thôi, nét 4 góc mềm ngay cả ở f/11 trong dải tiêu cự chụp biển 17-20mm. Độ méo cao nhưng dể chỉnh lại trong xử lý. 

ống kính máy ảnh Canon

Tokina 11-16mm f/2.8 AT-X 116 Pro DX (15-16mm)

Mặc dù là lens crop nhưng chiếc lens này lại hoạt động rất tốt trên máy ảnh Full frame ở tiêu cự 15-16mm. Vì thế đây là lens rộng rẻ tiền nhất với chất lượng khá tốt ở F/11 mà bạn có thể mua. Tiêu cự tương đương full frame là 18-26mm rất phù hợp cho thể loại nhiếp ảnh phong cảnh.

ống kính máy ảnh Canon

Ống kính dành cho máy ảnh Crop

Máy ảnh crop của Canon sử dụng cảm biến có hệ số crop là 1.6. Do đó, để có tiêu cự chính xác khi lựa chọn cho mình ống kính phù hợp, bạn phải nhân tiêu cự với hệ số crop 1.6.

Sigma AF 8-16mm f/4.5-5.6 DC HSM

Lens zoom xuất sắc về mọi mặt với dải tiêu cự tương đương với full frame 13-26m tuyệt vời. Tuy là lens lồi nhưng vẫn có thể dùng được filter tiêu chuẩn nhỏ 100mm ngang (như 100x100mm, 100x125mm, 100x150mm), nhưng phải dùng holder đặc chế thì mới gắn được cho lens này.

ống kính máy ảnh CanonVậy là bạn đã biết những chiếc ống kính phong cảnh nào hợp với máy ảnh Canon đang được ưa chuộng nhất rồi đấy. Hãy sắm ngay cho mình một chiếc để có được những hình ảnh thiên nhiên đẹp đẽ nhé!

Tin tức liên quan
15 ống kính lens cho máy ảnh Canon 70D, Canon 700D chất lượng nhất

15 ống kính lens cho máy ảnh Canon 70D, Canon 700D chất lượng nhất

3 ống kính góc rộng tốt nhất cho máy ảnh Canon

3 ống kính góc rộng tốt nhất cho máy ảnh Canon

Ống kính Sigma cho máy ảnh Canon đáng mua nhất năm 2018

Ống kính Sigma cho máy ảnh Canon đáng mua nhất năm 2018

Giải thích ký hiệu trên ống kính máy ảnh Canon

Giải thích ký hiệu trên ống kính máy ảnh Canon

Canon EOS M: Máy ảnh kĩ thuật số ống kính rời không phản xạ

Canon EOS M: Máy ảnh kĩ thuật số ống kính rời không phản xạ

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot SX60 HS – chiếc máy ảnh siêu zoom sở hữu ống kính zoom 65x

Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot SX60 HS – chiếc máy ảnh siêu zoom sở hữu ống kính zoom 65x

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất