Top thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Khi chuyển dạ, mẹ bầu uống nước hoa hướng dương sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường rất dễ dàng, trôi chảy thậm chí không phải khâu một mũi nào.

Hầu hết mẹ bầu đều muốn lựa chọn phương pháp sinh thường bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi, dễ dàng, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thì mẹ bầu nên ăn những thực phẩm dưới đây:

Rau lang luộc

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả.

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai

Đến gần thời gian dự sinh, bạn nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé. Ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm thời gian đau đẻ. Hơn nữa, ăn rau lang sau khi sinh còn giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn để cho bé yêu bú.

Ăn và uống nước ép dứa

Dứa vốn là thực phẩm được chống chỉ định cho phụ nữ có thai trong những tháng đầu và giữa thai kì vì loại quả này có thể gây ra những cơn co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu. Vì vậy để quá trình sinh nở trở nên dễ dàng thì mẹ bầu nên ăn và uống nước dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi).Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dầy thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

Uống trà cam thảo

Cam thảo là một vị thuốc khá quen thuộc với nhiều người vì có tác dụng bồi bổ, tăng trọng lượng và sức dẻo dai của cơ thể. Thông thường, cam thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm cholesterol, giải độc, bảo vệ gan, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Mẹ bầu nên thường xuyên uống cam thảo ở những tháng cuối thai kỳ

Mẹ bầu nên thường xuyên uống cam thảo ở những tháng cuối thai kỳ

Đối với mẹ bầu thì việc thường xuyên uống cam thảo ở những tháng cuốithai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, sinh con diễn ra nhanh hơn giúp mẹ bầu sớm được gặp bé yêu của mình.

Rau húng quế

Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Chè vừng nấu với bột sắn dây

Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn;

Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt nữa đấy nhé.

Cà tím

à tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung, giúp việc sinh nở dễ dàng

Cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung giúp việc sinh nở dễ dàng

Theo kinh nghiệm dân gian, cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung giúp việc sinh nở dễ dàng hơn. Chính vì vậy, mẹ bầu nên chịu khó thêm cà tím vào thực đơn ăn uống của mình.Tuy nhiên, để tránh những cơn co bóp tử cung gây hại cho thai nhi thì mẹ bầu chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối của thai kỳ.

Lá tía tô

Tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của mẹ bầu hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ nữa nhé. Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Nhớ là nước tía tô càng đặc càng tốt nhé. Sau đó để nguội một chút rồi cho vào bình thủy uống liên tục khoảng tầm 0,5-1 lít.

Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

Nước hoa hướng dương

Vào những ngày sắp sinh, bạn nên mua sẵn 200 g hoa hướng dương khô tại tiệm thuốc bắc. Khi thấy cơn đau chuyển dạ, bạn rửa sạch hoa hướng dương rồi sắc với 1,5 lít nước lấy lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm. Bằng cách này, đảm bảo các mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường rất dễ dàng, trôi chảy thậm chí không phải khâu một mũi nào.

H.T

Nguồn: tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Sản phẩm cho mẹ

5 thắc mắc của người dùng về sữa bầu Enfamama

5 thắc mắc của người dùng về sữa bầu Enfamama

Sữa bầu Enfamama là sản phẩm được ra đời và phát triển dành riêng cho bà bầu với nhiều công dụng như bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa,... Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng về xuất xứ, liều lượng sử dụng an toàn và các đánh giá thực tế của mẹ bầu đã sử dụng.
TOP các loại sữa tươi không đường tốt cho bà bầu tham khảo

TOP các loại sữa tươi không đường tốt cho bà bầu tham khảo

Sữa tươi không đường cho bà bầu là loại sữa tươi nguyên chất, giàu chất dinh dưỡng và không thêm đường nên không gây tăng cân, vì vậy rất được chị em tin chọn trong thời gian thai kỳ. Hãy cùng Websosanh.vn điểm danh tên 5 loại sữa không đường cho bà bầu được ưa chuộng hiện nay nhé!