1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Trẻ sơ sinh có cần uống thêm nước?

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi uống quá nhiều nước có thể là một hành động nguy hiểm vì nó làm loãng nồng độ natri bình thường trong máu của bé. Sữa mẹ hoặc sữa công thức cung cấp đầy đủ nhất lượng thức ăn mà một em bé khỏe mạnh cần.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trẻ sơ sinh chỉ cần sữa bột hoặc sữa mẹ; nước uống thềm như nước lọc, các loại dung dịch loãng được khuyến cáo không sử dụng cho đến khoảng 6-12 tháng (quá nhiều nước có thể gây vàng da hoặc nhiễm độc). Đối với trẻ em dưới 1 tuổi uống quá nhiều nước có thể là một hành động nguy hiểm vì nó làm loãng nồng độ natri bình thường trong máu của bé. Sữa mẹ hoặc sữa công thức cung cấp đầy đủ nhất lượng thức ăn mà một em bé khỏe mạnh cần. Hãy nhớ rằng sữa mẹ có 88% là nước.

Đối với trẻ sơ sinh (đặc biệt là dưới 4-5 tuần), việc bổ sung nước có thể nguy hiểm

– Trẻ em dưới hai tháng tuổi không nên cho uống nước bổ sung

– Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến ngộ độc nước uống

– Em bé được bổ sung nước ít quan tâm đến việc cho con bú. Nếu em bé không phải là điều dưỡng thường xuyên như họ nên nó sẽ mất nhiều thời gian cho sữa của người mẹ để đi vào

– bổ sung nước đầy em bé mà không cần thêm calo. Điều này có thể dẫn đến tăng cân không đủ hoặc giảm cân.

c

Trẻ sơ sinh chỉ cần bú sữa mẹ là đủ

Đối với trẻ sau giai đoạn sơ sinh

– Uống quá nhiều nước có thể gây trở ngại cho con bú vì khiến trẻ đầy bụng trong khi nước không cung cấp cho các bé dinh dưỡng cần thiết để phát triển.

– Khi bé đang bắt đầu tập ăn, cho bé một vài ngụm nước một vài lần một ngày.

– Khi bé bắt đầu ăn các chất rắn, bạn có thể cho bé nhấp một vài ngụm nước để giúp ngừa táo bón.

Trong khi hầu hết các thế giới y tế khuyến khích cho con bú, nhiều bà mẹ lựa chọn sữa công thức hoặc phải sử dụng thay thế sữa mẹ vì các lý do sức khỏe. Tuy nhiên dù là lí do gì, khi sử dụng sữa công thức thay thế sữa mẹ, cần đặc biệt quan tâm tới nguồn nước pha sữa. Các Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng “… nồng độ các khoáng chất trong nước uống có thể góp phần đáng kể vào tổng nguyên tố vi lượng và chất khoáng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ … đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh bú sữa công thức trong những tháng đầu đời, có thể là các nhóm dễ bị tổn thương nhất bởi nồng độ quá mức các chất dinh dưỡng hoặc chất gây ô nhiễm có trong nước uống. “

p

Cần pha sữa cho trẻ đúng công thức và bằng nguồn nước sạch

Công thức trên mỗi hộp sữa là căn cứ để cha mẹ có thể yên tâm là an toàn, cần tuân theo đúng tỷ lệ pha sữa cho trẻ. Theo một thống kê đáng kinh ngạc, trẻ sơ sinh hấp thụ tới 40-60% lượng chì thông qua nước uống, điều này có thể gây thiệt hại nặng nệ như chậm phát triển tâm thần. Nitrate, clo, florua nhôm.. là những chất độc hại đối với trẻ sơ sinh khi uống sữa pha với nước máy. Vì lý do này, hầu hết các công ty công thức đề nghị nước đóng chai hoặc nước máy đun sôi. Ngoài ra, hệ thống lọc nướcv trong nhà sẽ an toàn hơn và cần thiết để hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

Khi thời tiết nóng nực

Trong thời tiết rất nóng, em bé của bạn có thể bị mất nước và không đi tiểu, do đó trong những trường hợp giữa các lần ăn. Hầu hết các bé sẽ làm tốt chỉ với một chút công thức thêm nên không có nhu cầu để lực lượng này. Những ngày trời nóng thì ngay cả khi đã bú mẹ trẻ sơ sinh vẫn có thể cần thêm nước. Một em bé sơ sinh nên đi tiểu ít nhất một lần trong 24 giờ, hai lần trong 24 giờ tiếp, và ba lần mỗi ngày sau đó. Nếu bạn đang theo dõi xem em bé có đang bị mất nước hay không thì cần đem bé thăm khám bác sỹ.

Đối với trẻ mới biết đi, nước uống tinh khiết cũng có thể hỗ trợ trong răng và nướu răng khỏe mạnh. Nhiều trẻ cần một chai để đi vào giấc ngủ sâu và giúp bé phát triển tốt, lớn mau. Tuy nhiên dùng nước trái cây hoặc sữa có thể gây sâu răng, lúc này nước khoáng được dùng là thích hợp nhất.

H.H

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
10 cây trồng có khả năng thay thế máy lọc không khí

10 cây trồng có khả năng thay thế máy lọc không khí

Những loại cây lọc khí tốt nên đặt trong nhà

Những loại cây lọc khí tốt nên đặt trong nhà

Uống nước đun sôi để nguội từ bình lọc nước có an toàn hay không?

Uống nước đun sôi để nguội từ bình lọc nước có an toàn hay không?

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Tư vấn sử dụng bình lọc nước gia đình đúng cách

Khẩu trang Xiaomi Mi AirPop lọc bụi mịn PM2.5 có tốt  không?

Khẩu trang Xiaomi Mi AirPop lọc bụi mịn PM2.5 có tốt không?

Khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng ?

Khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất