1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước trong quá trình sử dụng: nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như bạn đang sử dụng tủ lạnh Samsung và gặp phải tình trạng tủ bị chảy, rò rỉ nước thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thương hiệu tủ lạnh Samsung luôn mang tới cho người dùng những dòng tủ lạnh chất lượng tốt, rất phù hợp với nhiều gia đình tại Việt Nam.

Bên cạnh những trang bị hiện đại thì tủ lạnh Samsung còn mang tới người dùng những tính năng đặc biệt, và bền bỉ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, có thể trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Samsung vẫn có thể gặp một số trục trặc.

tủ lạnh sanyo

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước phải làm gì?

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Tủ lạnh Samsung nhà bạn bị chảy nước có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Lỗ thoát nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến điều hòa bị chảy nước là do lỗ thoát nước trên đĩa hứng bị tắc, do đó khiến nước thoát ra trong tủ lạnh Samsung bị chảy tự do xuống sàn nhà. Lỗ thoát nước bị tắc thường là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ, do không được vệ sinh nên khiến lỗ bị tắc.

– Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng là bộ phận thu nước thoát ra tủ lạnh Samsung để nước không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Vì thế, nếu như bạn thấy tình trạng tủ lạnh Samsung bị rò rỉ từng giọt nước xuống sàn nhà thì có thể là do đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh Samsung bị hỏng hoặc bị nứt.

– Ống cấp nước bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân cũng khiến cho tủ lạnh Samsung bị chảy nước đó là ống cấp nước của điều hòa bị rò gỉ, khiến nước bị rò và tủ lạnh Samsung bị chảy nước

– Do cách để đồ trong tủ lạnh không hợp lý

+ Bạn đã để quá nhiều thực phầm ờ ngăn mát và ngăn đá làm cho tắc đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới. Do đó, không có nguồn lạnh, khiến không khí ẩm trong tủ lạnh Samsung bị chảy nước ra ngoài

+ Bạn mua rau quả về và cho luôn trong tủ lạnh Samsung, hoặc các loại thực phẩm của bạn ẩm ướt, chưa để hết nước đã cho vào tủ lạnh Samsung.

+ Hệ thống điều khiển của tủ lạnh Samsung bị hỏng, do đó, tủ lạnh Samsung mất khả năng làm lạnh ở ngăn mát, do đó, không khí ẩm dễ bị tụ nước chảy ra.

Cách xử lý khi tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Tùy từng nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước mà bạn có những cách xử lý chính xác nhất.

Trước hết, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh Samsung và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ.Dùng một sợi dây kim loại cứng để thông lỗ, và làm sạch lỗ thoát nước là tình trạng tủ lạnh Samsung chảy nước có thể khắc phục.

Tiếp đó, bạn kiểm tra bộ phận đĩa hứng thường nằm dưới của tủ lạnh Samsung. Bạn cần tìm đĩa hứng, sau đó tháo các ốc vít và lấy đĩa hứng ra nhẹ nhàng. Nếu đĩa hứng bị hỏng, bạn có thể hỏi nơi cửa hàng sửa chữa tủ lạnh Samsung để mua một đĩa hứng mới phù hợp.

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh Samsung ra khỏi bức tường. Kéo tủ lạnh Samsung ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước.Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu như bạn thấy nước chảy từ ngăn mát tủ lạnh Samsung mỗi khi mở cửa ra, hoặc dòng nước này chảy từ ngăn mát tủ lạnh Samsung ra sàn nhà thì bạn cần kiểm tra lại cách chứa thực phẩm trong tủ lạnh Samsung của bạn, sắp xếp lại để tạo không gian làm lạnh hợp lý, cũng như khắc phục tình trạng tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà chiếc tủ lạnh Samsung nhà bạn vẫn bị chảy nước, thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Tủ lạnh Sanaky giá bao nhiêu? Loại nào tốt giá rẻ?

Tủ lạnh Sanaky giá bao nhiêu? Loại nào tốt giá rẻ?

Mua tủ lạnh giá rẻ tại Tp.HCM ở đâu tốt nhất?

Mua tủ lạnh giá rẻ tại Tp.HCM ở đâu tốt nhất?

Có nên mua tủ lạnh 2 cánh giá rẻ cho gia đình không?

Có nên mua tủ lạnh 2 cánh giá rẻ cho gia đình không?

Đánh giá tủ lạnh Sharp SJ-FX680V-ST: tủ lạnh Side by Side giá rẻ với 4 cửa xịn sò

Đánh giá tủ lạnh Sharp SJ-FX680V-ST: tủ lạnh Side by Side giá rẻ với 4 cửa xịn sò

Giới thiệu 3 model tủ đông lạnh tốt nhất hiện nay

Giới thiệu 3 model tủ đông lạnh tốt nhất hiện nay

TOP 4 tủ lạnh tốt nhất trong tầm giá rẻ dưới 5 triệu cho Tết 2021

TOP 4 tủ lạnh tốt nhất trong tầm giá rẻ dưới 5 triệu cho Tết 2021

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất